DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật cổ phiếu BVH – Công bố kế hoạch kinh doanh thận trọng cho năm 2019

Lượt xem: 527 - Ngày:
Chia sẻ

Tập đoàn Bảo Việt (Cổ phiếu BVH), công ty bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm phi nhân thọ lớn nhất ngành bảo hiểm Việt Nam, đã công bố tài liệu ĐHCĐ thường niên 2019, trong đó đặt kế hoạch LN ròng hợp nhất sẽ tăng 5,3% so với cùng kỳ (YoY). Trong năm 2018, LN ròng của công ty đã giảm 30% YoY khi công ty xử lý gánh nặng chi phí dự phòng toán học lớn.

Đồ thị cổ phiếu BVH phiên giao dịch ngày 21/06/2019. Nguồn: AmiBrokerĐồ thị cổ phiếu BVH phiên giao dịch ngày 21/06/2019. Nguồn: AmiBroker

Trong khi BVH thường công bố KQKD thận trọng, con số này thấp hơn đáng kể so với ước tính tăng trưởng lợi nhuận ròng 64% của chúng tôi. Quan điểm tích cực chúng tôi đến từ dự phóng việc Thông tư 1/2019 TT-BTC bắt đầu có hiệu lực giúp công ty có lựa chọn giải phóng một lượng đáng kể dự phòng vào lợi nhuận. Nếu tính theo kế hoạch kinh doanh này của BVH, có khả năng BVH sẽ không thực hiện lựa chọn này và áp dụng định giá nghĩa vụ nợ thận trọng hơn so với các tiêu chuẩn theo Thông tư mới.

Nếu diễn biến này xảy ra, lợi nhuận của công ty có thể sẽ kém tích cực, tuy nhiên, chúng tôi cho rằng diễn biến này chỉ có tác động không đáng kể đến giá trị kinh tế của công ty. Rủi ro của phương thức này là nhiều khả năng sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ cổ tức thanh toán trong tương lai khi cổ tức thường được trả liên quan đến EPS. Dù vậy, chúng tôi cho rằng phản ứng của thị trường liên quan đến mức cổ tức thấp hơn dự kiến là khá hạn chế khi chúng tôi cho rằng thị trường không xem BVH là cổ phiếu đầu tư cho cổ tức.

Công ty cũng có kế hoạch phát hành riêng lẻ 41,4 triệu cổ phiếu, tương ứng với 5,91% lượng cổ phiếu lưu hành. Theo quy định hiện tại, giá phát hành riêng lẻ phải tương đương hoặc cao hơn giá trung bình 30 ngày trước ngày thực hiện phát hành riêng lẻ, và công ty cũng cho biết mức giá phát hành sẽ không thấp hơn 3 lần giá trị sổ sách. Cổ phiếu phát hành sẽ bị hạn chế giao dịch trong 1 năm.

Công ty sẽ tổ chức ĐHCĐ thường niên ngày 29/06/2019 tại Hà Nội.

Nguồn: VCSC

 

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý