DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật cổ phiếu BMP – Thận trọng là chiến lược sáng suốt

Lượt xem: 654 - Ngày:
Chia sẻ

BMP (Cổ phiếu BMP) là một trong những cổ phiếu ưa thích của chúng tôi nhờ vị thế trong ngành hoạt động cũng như sức khoẻ tài chính lành mạnh. Chúng tôi duy trì quan điểm Nhựa Bình Minh là thương hiệu ống nhựa hàng đầu đối với người tiêu dùng tại thị trường miền Nam.

Đồ thị cổ phiếu BMP phiên giao dịch ngày 10/07/2019. Nguồn: AmiBrokerĐồ thị cổ phiếu BMP phiên giao dịch ngày 10/07/2019. Nguồn: AmiBroker

Q1 2019: Hồi phục

  • DT và LNST Q1 2019 đạt tăng trưởng 49% và 5% so với cùng kỳ. KQKD này tương đương với kỳ vọng của chúng tôi, mặc dù con số tăng trưởng doanh thu chủ yếu do doanh thu cùng kỳ thấp.
  • Biên LN gộp Q1 đạt 23%, hồi phục từ mức đáy 20% trong Q4 2018. Đây có thể là tín hiệu của việc cạnh tranh trong thị trường ống nhựa nội địa đang giảm dần. Mặt khác, giá nguyên liệu giảm cũng đóng góp vào cải thiện biên gộp của DN.
  • Chi phí bán hàng tăng gấp đôi so với cùng kỳ do thay đổi chính sách cho nhà phân phối. Chúng tôi kỳ vọng khoản chi phí này sẽ giảm trong các quý còn lại.

Triển vọng FY2019 – KQKD kỳ vọng ổn định

Chúng tôi dự phóng DN và LNST của BMP trong năm 2019 đạt lần lượt 4.123 tỷ và 518 tỷ đồng, tăng lần lượt 5,2% và 21,2% so với cùng kỳ.

Chúng tôi cho rằng năm 2018, giai đoạn khó khăn nhất với BMP đã qua và 2019 sẽ chứng
kiến KQKD của DN hồi phục mạnh mẽ trở lại. Mặc dù khả năng tăng trưởng sản lượng không nhiều, DN có thể cải thiện biên lợi nhuận gộp nhờ giá bột nhựa PVC thấp và tình hình cạnh tranh giá bớt gay gắt. Các đối thủ của BMP sau nhiều năm tăng chiết khấu để giành thị phần sẽ cần điều chỉnh lại chiến lược để đạt lợi nhuận trong dài hạn. Vì vậy, chúng tôi kỳ vọng mức biên gộp và biên ròng hiện tại của BMP (23% và 12%) sẽ được duy trì. Mức lợi nhuận trên, mặc dù thấp hơn các năm trước, vẫn cao so với mặt bằng ngành VLXD và thể hiện được năng lực và vị thế của doanh nghiệp đầu ngành.

Mặc dù đưa ra kế hoạch cổ tức tiền mặt tối thiểu 2.000 đồng/CP, BMP có thể trả tới 5.000 đồng/CP nếu đạt kế hoạch lợi nhuận.

Quan điểm và Định giá

BMP là một trong những cổ phiếu ưa thích của chúng tôi nhờ vị thế trong ngành hoạt động cũng như sức khoẻ tài chính lành mạnh. Chúng tôi duy trì quan điểm Nhựa Bình Minh là thương hiệu ống nhựa hàng đầu đối với người tiêu dùng tại thị trường miền Nam. Đây là yếu tố then chốt giúp doanh nghiệp hưởng mức biên lợi nhuận cao và giữ dòng tiền hoạt động ổn định. Theo đó, chúng tôi kỳ vọng BMP tiếp tục duy trì trạng thái vay nợ tối thiểu cũng như lượng tiền mặt dồi dào để trả cổ tức tiền mặt. P/E forward 8,6x hiện tại đáng để cân nhắc đối với các NĐT có mục tiêu đầu tư dài hạn.

Chúng tôi đưa ra giá mục tiêu cho BMP ở mức 51.100 đồng/CP và khuyến nghị TÍCH LUỸ đối với cổ phiếu BMP với tỷ suất sinh lời 10% dựa trên giá đóng cửa ngày 10/07/2019.

Nguồn: VDSC

 

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý