DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật cổ phiếu BMP – Khuyến nghị MUA với giá mục tiêu 77.000đ

Lượt xem: 468 - Ngày:
Chia sẻ

Chúng tôi khuyến nghị MUA đối với Cổ phiếu BMP của CTCP Nhựa Bình Minh với giá mục tiêu 12 tháng là 77.000 đồng/ cổ phiếu.

Đồ thị cổ phiếu BMP phiên giao dịch ngày 01/10/2018. Nguồn: AmiBrokerĐồ thị cổ phiếu BMP phiên giao dịch ngày 01/10/2018. Nguồn: AmiBroker

LUẬN ĐIỂM ĐẦU TƯ

Sau khi ghi nhận sụt giảm trong Q1, kết quả kinh doanh của BMP trong quý 2 có sự hồi phục rõ rệt với mức tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận khá cao. Chúng tôi cho rằng xu hướng này sẽ tiếp tục trong những tháng cuối năm do tính chu kì của thị trường bất động sản.

Chúng tôi khuyến nghị MUA đối với cổ phiếu BMP của CTCP Nhựa Bình Minh với giá mục tiêu 12 tháng là 77.000 đồng/ cổ phiếu. Mặc dù biên lợi nhuận sẽ có xu hướng giảm do cạnh tranh trong ngành cao khiến giá bán khó có thể tăng trong khi chi phí lao động ngày càng tăng, tuy nhiên với lợi thế về sức khỏe tài chính lành mạnh và khả năng nâng cao quản trị với sự tham gia của Công ty Nawaplastic Industries (Thái Lan) cùng với tiềm năng tăng trưởng từ ngàng nhựa xây dựng và ngành bất động sản, chúng tôi cho rằng BMP vẫn là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư.

ĐIỂM NHẤN ĐẦU TƯ:

Cải thiện trong kinh doanh với kết quả kinh doanh khả quan hơn trong quý 2 và kì vọng sẽ tiếp tục tăng trưởng trong các tháng cuối năm do tính chu kì của thị trường bất động sản.

Sức khỏe tài chính duy trì tốt với cơ cấu vốn an toàn, tỉ lệ nợ vay/ tổng tài sản ở mức thấp, không phát sinh nợ vay dài hạn. Dòng tiền từ hoạt động kinh doanh ghi nhận cải thiện mạnh mẽ.

3/5 thành viên HĐQT đến từ Công ty Nawaplastics, Thái Lan – Doanh nghiệp sở hữu 54% vốn BMP. Chúng tôi kì vọng hiệu quả quản trị và hiệu suất hoạt động tại BMP được nâng cao, từ đó gia tăng sức cạnh tranh trong ngành.

Ngành nhựa và ngành xây dựng, bất động sản tiế trưởng trong tương lai => gắn liền với tăng trưởng của các sản phẩm nhựa từ BMP. Cụ thể, chỉ số tiêu thụ nhựa bình quân đầu người tại Việt Nam còn ở mức thấp so với khu vực và thế giới, do đó tiềm năng tăng trưởng còn khá lớn. Tỷ lệ nhựa xây dựng trong cơ cấu ngành được kỳ vọng tăng từ 18% lên 27% trong giai đoạn 2016 – 2015. Trong khi đó, tỷ lệ bán cao tại các dự án bất động sản chào bán vẫn tiếp tục được kì vọng trong những tháng cuối năm.

ĐỊNH GIÁ

Chúng tôi định giá mục tiêu của cổ phiếu BMP dựa trên phương pháp định giá chiết khấu dòng tiền. Mức giá mục tiêu 77.000 đồng tương đương mức P/E forward 16 lần (theo EPS ước tính 2018).

RỦI RO ĐẦU TƯ CỔ PHIẾU

Giá bột nhựa PVC tăng ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh. Trong những tháng đầu năm 2018, giá dầu vẫn tiếp tục chứng kiến mức tăng khá so với năm 2017, do đó hạt nhựa PVC vẫn chưa có dấu hiệu giảm. Điều này tất yếu sẽ khiến BMP khó có thể duy trì biên lợi nhuận gộp cao trong tương lai

Cạnh tranh cao khiến BMP phải tăng tỷ lệ chiết khấu động tiêu cực đến lợi nhuận. Theo thống kê từ Hiệp hội Nhựa Việt Nam có khoảng 200 doanh nghiệp hoạt động trong mảng ống nhựa và vật liệu xây dựng. Để đảm bảo sức tiêu thụ, BMP đã phải tăng tỷ lệ chiết khấu thêm 4% từ 11% lên 15% từ tháng 3/2017. Đây cũng là một trong các nguyên nhân chính khiến tỷ suất lợi nhuận của BMP năm 2017 giảm mạnh so với các năm trước bên cạnh sự tăng mạnh về giá của bột nhựa PVC, đạt khoảng 12%, thấp hơn nhiều so với mức 19% năm 2016.

Nguồn: MBS

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

0912 842 224 Mở tài khoản CK