DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật cổ phiếu AST – Hưởng lợi từ tăng trưởng lượng du khách quốc tế trở lại

Lượt xem: 403 - Ngày:
Chia sẻ

Hưởng lợi từ tăng trưởng lượng du khách quốc tế trở lại – Cập nhật

Đồ thị cổ phiếu AST phiên giao dịch ngày 03/12/2019. Nguồn: AmiBroker

  • Chúng tôi nâng giá mục tiêu thêm 9,0% lên 78.800 đồng/CP, dành cho CTCP Dịch vụ Hàng không Taseco (Cổ phiếu AST); tuy nhiên, chúng tôi điều chỉnh khuyến nghị từ KHẢ QUAN thành PHÙ HỢP THỊ TRƯỜNG khi giá cổ phiếu đã tăng 14% trong vòng 3 tháng qua. Giá mục tiêu cao hơn của chúng tôi chủ yếu được dẫn dắt bởi (1) cập nhật mô hình định giá đến cuối năm 2020 và (2) giả định cao hơn cho tăng trưởng doanh số từ các cửa hàng hiện hữu (SSSG) khi chúng tôi đã ghi nhận lượng du khách quốc tế quay trở lại đà tăng trưởng. Hai ảnh hưởng tích cực này, phần nào đã bù đắp cho giả định chi phí cho vay cao hơn và số lượng cửa hàng mới thấp hơn.
  • Cho năm 2019, chúng tôi dự báo doanh thu sẽ tăng 19% YoY nhờ thêm 14 cửa hàng phi miễn thuế và SSSG 15% trong khi chúng tôi dự phóng LNST sau lợi ích CĐTS sẽ tăng 34% YoY; mức tăng trưởng LNST này còn được hỗ trợ bởi (1) diễn biến kinh doanh xoay chiều tại VINACS (công ty liên kết của AST trong mảng suất ăn hàng không) và (2) hợp nhất mảng kinh doanh bán lẻ miễn thuế có mức sinh lời cao. Trong năm 2020, chúng tôi dự báo tăng trưởng LNST sau lợi ích CĐTS sẽ chững lại còn 15% YoY do dự phóng chi phí thuê cao hơn của chúng tôi.
  • Chúng tôi cho rằng AST có vị thế tốt để hưởng lợi từ sự bùng nổ du lịch và hàng không dài hạn của Việt Nam với các cửa hàng bán lẻ có vị trí tốt tại 7 sân bay lớn nhất của Việt Nam. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng cổ phiếu này hiện đang có định giá hợp lý sau khi tăng 14% trong vòng 3 tháng qua.
  • Rủi ro: các biến động tiêu cực bên ngoài cho tăng trưởng du lịch và hàng không; gia tăng chi phí thuê mặt bằng tại các sân bay hoặc mất các mặt bằng này; cạnh tranh gia tăng gay gắt trong mảng khách sạn.
  • Yếu tố hỗ trợ: có thêm các cửa hàng bán lẻ tại sân bay và SSSG cao hơn dự kiến; mảng khách sạn có mức sinh lời cao hơn; khả năng sinh lời cao hơn dự kiến từ công ty liên kết mảng suất ăn hàng không của AST, VINACS.

Nguồn: VCSC

 

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý