DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224
Đầu tư Cổ phiếu Group Facebook

Cập nhật cổ phiếu STK – Triển vọng nhu cầu ngắn hạn thấp hơn

Lượt xem: 97 - Ngày:
Chia sẻ

Triển vọng nhu cầu ngắn hạn thấp hơn; chúng tôi hoãn dự phóng mở rộng công suất – Cập nhật

Đồ thị cổ phiếu STK phiên giao dịch ngày 04/08/2022. Nguồn: AmiBroker

  • Chúng tôi điều chỉnh khuyến nghị từ MUA sang PHÙ HỢP THỊ TRƯỜNG do chúng tôi điều chỉnh giảm 15% giá mục tiêu do dự báo sản lượng bán thấp hơn và tăng lãi suất phi rủi ro của chúng tôi. Giá cổ phiếu của CTCP Sợi Thế Kỷ (STK) đã tăng 15% trong 3 tháng gần đây.
  • Chúng tôi điều chỉnh giảm 10% tổng LNST dự báo giai đoạn 2022-2024 do chúng tôi giảm 8% giả định tổng sản lượng bán khi (1) nhu cầu tiêu dùng tại các quốc gia phát triển thấp hơn, và (2) chúng tôi giả định giai đoạn đầu dự án Unitex sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm 2023 so với dự báo giữa năm 2023 do quá trình phê duyệt cho nhà máy của STK chậm hơn dự kiến. Các yếu tố này được bù đắp một phần bởi chi phí bán hàng & quản lý doanh nghiệp (SG&A) dự phóng thấp hơn, tốt hơn so với kỳ vọng của chúng tôi.
  • Chúng tôi giữ nguyên quan điểm rằng trong trung hạn, Cổ phiếu STK sẽ tiếp tục là công ty hưởng lợi chính từ vai trò ngày tăng của Việt Nam như một trung tâm may mặc trong bối cảnh nhu cầu dịch chuyển sang sợi polyester tái chế.
  • Chúng tôi dự báo tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) EPS là 18% trong giai đoạn 2021- 2024 nhờ (1) sản lượng bán phục hồi trong năm 2022 do gián đoạn chuỗi cung ứng liên quan đến dịch COVID-19 giảm, (2) giai đoạn 1 của dự án Unitex của STK (nhằm tăng công suất thêm 57%) và (3) chuyển dịch cơ cấu doanh thu bán hàng sang sợi tái chế có biên lợi nhuận cao.
  • Rủi ro đầu tư: 1) Những thay đổi trong chính sách thương mại của Mỹ đối với Trung Quốc có thể gây ảnh hưởng đến khả năng cạnh tranh của hàng may mặc Việt Nam, do đó ảnh hưởng đến nhu cầu hạ nguồn của STK; 2) những đối thủ mới tiềm năng trong ngành sợi tái chế; 3) mất đi đối tác là công ty nhượng quyền sợi tái chế và cũng là nhà cung cấp hạt nhựa tái chế đầu vào của STK là Unifi.

Nguồn: VCSC

Tuyên bố miễn trách nhiệm: Báo cáo chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và nhà đầu tư chỉ nên sử dụng báo cáo phân tích này như một nguồn tham khảo. Dautucophieu.net sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào trước nhà đầu tư cũng như đối tượng được nhắc đến trong báo cáo này về những tổn thất có thể xảy ra khi đầu tư hoặc những thông tin sai lệch về doanh nghiệp.

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý