DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật cổ phiếu AAA – Khuyến nghị BÁN với giá mục tiêu 11.100đ

Lượt xem: 847 - Ngày:
Chia sẻ

AAA (Cổ phiếu AAA) là nhà sản xuất bao bì màng mỏng hàng đầu ĐNÁ và nhà tiên phong trong việc cung cấp các SP nhựa thân thiện với môi trường. Hiện AAA đang sở hữu hệ thống gồm 7 nhà máy SX bao bì công suất 96,000 tấn/năm, vượt trội so với các đối thủ trong khu vực từ Thái Lan, Indo.

Đồ thị cổ phiếu AAA phiên giao dịch ngày 21/12/2018. Nguồn: AmiBrokerĐồ thị cổ phiếu AAA phiên giao dịch ngày 21/12/2018. Nguồn: AmiBroker

Ngành và vị thế công ty

Ngành nhựa VN mới thuộc giai đoạn đang phát triển, thị trường khá phân mảnh khoảng 2000 DN tham gia SX và phân phối nhựa, chi phí chuyển đổi giữa các sản phẩm thấp nên các DN cạnh tranh gắt gao.

Có 4 nhóm nhựa chính là nhựa bao bì, nhựa gia dụng, nhựa VLXD và nhựa kĩ thuật.

Xu hướng của ngành túi bao bì trên thế giới đang là giảm dần túi nhụa công nghệ cũ, thay vào đó là sử dụng túi sinh học tự hủy thân thiện với môi trường.

AAA là nhà sản xuất bao bì màng mỏng hàng đầu ĐNÁ và nhà tiên phong trong việc cung cấp các SP nhựa thân thiện với môi trường. Hiện AAA đang sở hữu hệ thống gồm 7 nhà máy SX bao bì công suất 96,000 tấn/năm, vượt trội so với các đối thủ trong khu vực từ Thái Lan, Indo.

Mô hình kinh doanh

97% DT của AAA tới từ các hoạt động XK tới 3 thị trường chính EU (62%), Nhật (24%), Mỹ (5%). – KQKD 9T2018 tăng mạnh 119.5% có sự thay đổi trong cơ cấu DT theo sản phẩm: DT từ bán hàng hóa tăng tỷ trọng lên 53% (so với 23% trong cùng kỳ), DT bán thành phẩm đóng góp 47% còn lại (so với 77% trong cùng kỳ).

Dù DT tăng mạnh nhưng LNST sụt giảm 18.5% do các yếu tố:

(1) Biên LNG mảng hàng hóa thấp hơn giờ lại chiếm tỷ trọng cao hơn khiến biên LNG chung giảm.

(2) Mảng bán thành phẩm cũng có biên LNG giảm do AAA chủ động định giá bán thấp hơn để thúc đẩy nhu cầu và tối đa hóa hiệu suất ở các nhà máy hiện tại.

(3) Chi phi bán hàng và quản lý tăng mạnh do công ty cũng đang nỗ lực mở rộng mạng lưới tại các kênh bán hàng truyền thống, cụ thể gần đây AAA mới kí hợp đồng với Vinmart để phân phối túi phân hủy sinh học.

Triển vọng doanh nghiệp

Trong ngắn hạn, KQKD sẽ chưa có nhiều đột biến:

(1) Mảng hàng hóa sẽ là mảng DT chính nhờ đóng góp từ DT của An Thành Bicsol tăng mạnh. Mảng thành phẩm cũng sẽ có DT tăng trưởng nhờ các nỗ lực của AAA trong việc mở rộng mạng lưới phân phối.

(2) Tuy nhiên biên LN sẽ giảm do công ty mong muốn giảm giá bán để nâng cao hiệu suất nhà máy và tăng cường các hoạt động bán hàng.

Trong dài hạn, AAA còn rất nhiều các tiềm năng tăng trưởng:

(1) Với các SP hiện hữu: AAA có kế hoạch xây dựng nhà máy số 8 và số 9 dể nâng quy mô SX.

(2) Hoàn thiện chuỗi giá trị ngành nhựa: nâng tỉ lệ sở hữu HII lên 51% (HII – DN khai thác và thương mại phụ gia cho SX nhựa).

(3) Xây dựng một hệ sinh thái ngành nhựa đa dạng với dự án An Phát Complex với các nhà máy sử dụng nhựa PVC kỹ thuật cao: An Vinh (bao bì CN), An Cường (nhựa VLXD), Đại An (linh kiện ĐTDĐ, đồ gia dụng, phụ tùng ô tô,…)

Sức khỏe tài chính

Tỉ lệ nợ/VCSH hiện là 1.28 lần, giảm so với 2015 – 2017. Tuy nhiên áp lực tài chính vẫn cao, chi phí lãi vay tăng mạnh trong 9T2018 do công ty tăng cường vay nợ tài trợ vốn lưu động.

AAA đã phát hành thêm trái phiếu kèm chứng quyền để lấy vốn đầu tư cho An Phát Complex, thời hạn chuyển đổi chứng quyền có 4 giai đoạn diễn ra trong 2019 – 2021. Điều này gây ra rủi ro pha loãng cổ phiếu cho các cổ đông hiện hữu.

Dự báo LNST 20 18 – 2019 đạt 177 – 185 tỷ, tương đương EPS pha loãng (sau KTPL) là 900 – 940đ/cp.

Nguồn: HSC

 

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý