DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224
Đầu tư Cổ phiếu Group Facebook

Trung Quốc và Mỹ kêu gọi khởi động lại đàm phán

Lượt xem: 11,382 - Ngày:
Chia sẻ

Các quan chức cấp cao của Trung Quốc kêu gọi khởi động lại đàm phán. Nhà Trắng cũng đã báo hiệu có thể khởi động lại các cuộc đàm phán với Trung Quốc.

Trade War US China

Triển vọng tiếp tục đàm phán về thương mại giữa US và China. Nguồn: Bloomberg

Các quan chức Mỹ và Trung Quốc đã tăng hy vọng trong tương lai của việc nối lại cuộc đàm phán về thương mại giữa 2 quốc gia sau khi tổng thống Donald Trump khẩn trương giải quyết căng thẳng bằng cách thông báo 1 vòng thuế mới có tiềm năng rất lớn.

Sau khi Mỹ tiết lộ danh sách hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc bị đánh thuế cao hơn, với giá trị 200 tỷ $. Thứ trưởng Bộ Thương mại Trung Quốc Wang Shouwen kêu gọi các đối tác Hoa Kỳ giải quyết xung đột thông qua một cuộc đàm phán song phương mới. Trong khi điều đó xảy ra giữa các mối đe dọa trả thù mới từ Bắc Kinh, nó phù hợp với sự sẵn lòng của chính quyền Trump để tiếp tục đàm phán ở mức cao.

Thông tin liên lạc giữa các thành viên cao cấp của chính quyền Trump và Tập Cận Bình đã bỏ ra từ khi cuộc đàm phán chính thức thứ ba kết thúc, với những dấu hiệu thỏa thuận đáng kể vào đầu tháng Sáu. Hoa Kỳ đã đẩy mạnh kế hoạch giảm 25% thuế quan đối với hơn 30 tỷ USD các lô hàng Trung Quốc tuần trước, gây ra sự trả đũa bằng từ Bắc Kinh. Vụ áp thuế mới nhất của Trump đe dọa đến cuộc chiến thương mại mới và tăng áp lực lên phía Trung Quốc. Tuy nhiên, các quan chức Trung Quốc đã sớm có trả lời:

“Khi chúng ta gặp vấn đề thương mại, chúng ta nên nói về nó”, Thứ trưởng Bộ Thương Mại Wang Shouwen nói trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg ở Geneva hôm thứ Tư. “Chúng ta nên ngồi xuống và cố gắng đàm phán cho vấn đề thương mại này.”

Washington và Bắc Kinh hiện có khoảng bảy tuần để có một thỏa thuận hoặc làm leo thang thêm về chiến trường thương mại. Điều này có thể ảnh hưởng tới sức tiêu dùng trên toàn cầu. Các mức thuế của Hoa Kỳ đối với hàng hóa từ Trung Quốc trị giá 200 tỷ đô la dự kiến ​​sẽ có hiệu lực sau ngày 30 tháng 8, nếu cuộc trưng cầu dân ý từ công chúng Mỹ thành công.

 

Nguồn: Bloomberg

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý