DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224
Đầu tư Cổ phiếu Group Facebook

Trung Quốc sẽ đáp trả lại Mỹ để bảo vệ danh dự quốc gia

Lượt xem: 4,201 - Ngày:
Chia sẻ

Trung Quốc đã không còn phớt lờ lời đe dọa mới nhất từ Mỹ về thuế quan và quyết tâm sẽ đáp trả lại để bảo vệ danh dự quốc gia.

Trung Quốc sẽ đáp trả lại Mỹ để bảo vệ danh dự quốc gia. Nguồn: Internet

“Trung Quốc đã chuẩn bị đầy đủ và sẽ phải đáp trả để bảo vệ danh dự quốc gia và lợi ích của nhân dân, bảo vệ thương mại tự do và hệ thống đa phương, và bảo vệ quyền lợi chung của tất cả các nước”, Bộ Thương mại Trung Quốc tuyên bố vào ngày thứ Năm. “Chính sách cây gậy và củ cà rốt của Mỹ sẽ không có tác dụng”.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Bộ trưởng bộ thương mại Mỹ cho biết rằng chính quyền của Tổng thống Donald Trump đang đề xuất tăng mức thuế áp lên 200 tỷ USD hàng hóa của Trung Quốc thành 25% thay vì 10% như trước đây.

Derek Scissors, một nhà kinh tế học tại Viện Doanh nghiệp Mỹ, trong một cuộc phòng vấn với NPR vào thứ Năm cho biết việc đề xuất tăng mức áp thuế của Mỹ là nguyên nhân khiến cho việc đồng Nhân dân tệ liên tục mất giá trong thời gian gần đây. “Trong sáu tháng qua, Trung Quốc đã để cho đồng tiền của họ liên tục xuống giá. Hiện đồng Nhân dân tệ đã mất  8% kể từ tháng 4. Nếu Mỹ áp thuế 10% lên hàng hóa Trung Quốc thì đồng tiền của Trung Quốc có thể mất thêm 8% nữa và mức thuế trên của Mỹ sẽ gần như không có tác dụng”.

Căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc – hai nền kinh tế lớn nhất thế giới – đang ngày càng leo thang. Hoa Kỳ đã áp đặt thuế quan đối với hàng nhập khẩu Trung Quốc trị giá 34 tỷ USD và Trung Quốc cũng đã đáp trả tương ứng.

Nguồn: CNBC

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý