DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224
Đầu tư Cổ phiếu Group Facebook

Cổ phiếu Facebook giảm hơn 20% do doanh thu không đạt kì vọng

Lượt xem: 3,936 - Ngày:
Chia sẻ

Facebook (Cổ phiều FB) đã không đạt kế hoạch doanh thu và lượng người dùng hoạt động hàng ngày trên toàn cầu sau bê bối rò rỉ dữ liệu người dùng và các tin tức giả mạo.

Giá Futures cổ phiếu FB trên sàn Nasdaq sau giờ sau dịch. Nguồn: MarketWatch

Sau báo cáo KQKD quý II cổ phiếu Facebook giảm hơn 20%. So với giá đóng cửa của phiên thứ Tư, giá trị vốn hóa thị trường của Facebook đã giảm 123 tỷ USD:

  • EPS: 1.74 USD so với 1.72 USD theo ước tính của Thomson Reuters
  • Doanh thu: 13.23 tỷ USD so với 13.36 tỷ USD theo ước tính của Thomson Reuters
  • Lượng người dùng hoạt động hàng ngày trên toàn cầu: 1.47 tỷ người dùng so với 1.49 tỷ người dùng theo ước tính của StreetAccount and FactSet.
  • Lượng người dùng hoạt động hàng ngày tại Bắc Mỹ: 185 triệu người dùng so với 185.4 triệu người dùng theo ước tính của FactSet estimate.
  • Lượng người dùng hoạt động hàng ngày châu Âu: 279 triệu người dùng so với 279.4 triệu người dùng theo ước tính của FactSet estimate.
  • Thu nhập trung bình trên mỗi người dùng: 5.97 USD so với 5.95 USD theo ước tính của StreetAccount and FactSet.

Theo Facebook, có 2.5 tỷ người dùng sử dụng các ứng dụng của họ mỗi tháng, bao gồm Instagram và WhatsApp. Mặc dù tỷ lệ người dùng hoạt động hàng ngày của Facebook tăng so với năm ngoái (tăng 11%) do sự tăng trưởng tại Ấn Độ, Indonesia và Philippines nhưng con số này lại thấp hơn so với kì vọng và dự báo của Phố Wall.

Doanh thu từ quảng cáo của Facebook cũng không được như kỳ vọng, đạt 13,04 tỷ USD so với ước tính của StreetAccount và FactSet là 13,16 tỷ USD.

Trong một cuộc phỏng vấn với giới phân tích, Facebook được dự báo rằng doanh thu sẽ tăng trưởng chậm lại, đặc biệt là trong nửa cuối năm 2018.

CFO của Facebook ông David Wehner cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung phát triển các sản phẩm mà ưu tiên hàng đầu là sự bảo mật cá nhân, điều đó sẽ tác động mạnh đến tăng trưởng doanh thu”.

Tuy nhiên, Facebook cũng được kì vọng rằng sẽ tăng trưởng trở lại.

Nguồn: CNBC

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý