DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224
Đầu tư Cổ phiếu Group Facebook

Trung Quốc cởi mở nền kinh tế với các Nhà đầu tư quốc tế

Lượt xem: 3,811 - Ngày:
Chia sẻ

Trung quốc đã chính thức công bố việc nới lỏng các hạn chế đầu tư đối với một loạt các ngành từ ngân hàng tới nông nghiệp trong bối cảnh tranh chấp thương mại leo thang với Hoa Kỳ.

Tập Cận Bình Trung quốc đã chính thức công bố việc nới lỏng các hạn chế đầu tư nước ngoài. Ảnh: Nguồn Blooomberg

Ủy ban cải cách và phát triển Quốc gia Trung Quốc hôm thứ Năm đã công bố danh sách cập nhật trong đó vạch ra các ngành mà đầu tư nước ngoài bị hạn chế hoặc cấm tại Trung Quốc. Trong những thay đổi đáng chú ý, cũng từng được công bố trước đó, giới hạn quyền sở hữu nước ngoài của các ngân hàng sẽ bị loại bỏ, giới hạn quyền sở hữu đối với các công ty môi giới và bảo hiểm sẽ được dỡ bỏ vào năm 2021 và vào năm 2022 để sản xuất ô tô.

Chính phủ Hoa Kỳ đã nhiều lần chỉ trích sự thiếu cởi mở trong nền kinh tế Trung Quốc, và quan hệ giữa hai quốc gia đang xấu đi, với cả hai đe dọa tăng thuế từ đầu tháng Bảy và áp đặt các hạn chế khác. Hôm thứ Năm, Trung Quốc đã ban hành một biện pháp bảo vệ thương mại và kinh doanh, phản ứng lại những lời cáo buộc dai dẳng từ Nhà Trắng rằng nó đánh cắp công nghệ của Mỹ và khiến người nước ngoài thoát khỏi nền kinh tế.

“Trung Quốc là một quốc gia ủng hộ mạnh mẽ cho thương mại tự do” theo một bài báo trắng mang tên “Trung Quốc và Tổ chức Thương mại Thế giới,” do Văn phòng Thông tin của Hội đồng Nhà nước ban hành. “Trung Quốc đã thực hiện đầy đủ cam kết của mình đối với WTO, mở cửa đáng kể thị trường của mình cho thế giới, và mang lại kết quả cùng có lợi trên quy mô rộng hơn.”

Trung Quốc đang tìm cách tăng cường tiếp cận thị trường nước ngoài cho thị trường của mình, cả với những thay đổi đầu tư này và cũng bằng cách cắt giảm thuế quan đối với hàng hóa khác nhau. Báo cáo cho biết số lượng các lĩnh vực bị hạn chế đối với các nhà đầu tư nước ngoài đang giảm xuống còn 48 từ 63 trong năm 2017, và có hiệu lực từ ngày 28 tháng 7.

Nguồn: Bloomberg

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý