DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224
Đầu tư Cổ phiếu Group Facebook

Cập nhật tình hình thị trường thế giới và Việt Nam tuần từ 21/05/2018 – 27/05/2018

Lượt xem: 3,067 - Ngày:
Chia sẻ

Điểm tin trong tuần:

– Việc thỏa thuận tạm ngưng chiến tranh thương mại của Mỹ và Trung Quốc khiến cho TTCK thế giới có phản ứng tích cực.
– TTCK thế giới tăng điểm trong tuần qua nhờ vào các diễn biến thuận lợi về việc đàm phán của Triều Tiên và Mỹ.
– Mỹ nới lỏng quy định cho vay và đầu tư của hệ thống ngân hàng, đồng thời tăng vốn tín dụng cho đầu tư và sản xuất khiến TTCK tăng mạnh.
– Do lo ngại tăng cung dầu nên trước phiên họp của OPEC, giá dầu giảm nhẹ.
– Tỉ giá USD so với EUR tăng cao nhất kể từ 2013. Trong thời gian tới, xu hướng tăng giá USD được kỳ vọng sẽ tiếp tục duy trì, do khả năng cao Fed tăng lãi suất vào phiên họp tháng 6. Nguyên nhân khiến dòng vốn chảy khỏi nhóm thị trường mới nổi (trong đó có VN) là do USD mạnh lên.
– Năm 2019, Chính phủ VN đặt mục tiêu tăng trưởng GD ở mức 6.8%, cao hơn mục tiêu 6.7% của năm 2018. Với dự báo tăng trưởng GDP ở mức cao 6.8-7.0%, giai đoạn Hưng thịnh của kinh tế Việt Nam bắt đầu từ 2018 được kỳ vọng sẽ kéo dài đến 2020.
– Phiên wash out ngày thứ 6 đã tạm thời đẩy VN Index về dưới ngưỡng hỗ trợ MA200. Các mã trụ liên tục bị bán ròng, thanh khoản không cải thiện. Nguyên nhân khiến TTCK VN đi ngược với diễn biến các TTCK trong khu vực là do khối ngoại duy trì trạng thái bán ròng. Khối ngoại hiện đang nắm giữ ~20% giá trị vốn hóa của TTCK VN.
– Vào ngày 04/06, Techcombank sẽ lên sàn với giá 128,000 VND, với P/B 4x, cao nhất trong nhóm NHVN. Trong tháng 7, TCB dự kiến đưa giá CP về mức 49,000 VND bằng cách chia cổ tức theo tỉ lệ 2:1.

Nhận định xu hướng và chiến lược đầu tư:

– Chỉ số định giá của TTCK VN đã trở nên hấp dẫn hơn và về với mặt bằng chung của các nước trong khu vực sau giai đoạn suy giảm mạnh. Đối với KT VN cho giai đoạn 2018- 2019, các nhà phân tích chứng khoán vẫn tiếp tục duy trì quan điểm vĩ mô tích cực.
– VN Index chạm ngưỡng SMA200 do phiên sụt điểm mạnh ngày thứ 6, và ngưỡng này thường chỉ mất khi diễn biến KT vĩ mô gặp khủng hoảng hoặc dòng tiền rút ra khỏi TT 1 cách cực đoan. Nhưng 2 yếu tố này đều khó xảy ra do KT tăng trưởng ổn định và tỉ giá biến động ở biên độ hẹp (3%).
– Tuy vậy, dòng tiền mua lên còn rất dè dặt và tâm lý TT bất ổn. Chiến lược tốt nhất trong giai đoạn này là đợi tâm lý TT ổn định hơn, mua dần những mã có vùng cơ bản tốt trong các phiên điều chỉnh sâu để có mức giá tốt. Các ngành như: ngân hàng, BĐS, thép, CNTT vẫn là các ngành được hưởng lợi từ giai đoạn Hưng Thịnh của nền KT.

Danh mục triển vọng ngànhDanh mục triển vọng ngành

Danh mục cơ bảnDanh mục cơ bản

Bảng cập nhật lợi nhuận doanh nghiệp. Nguồn: HSCBảng cập nhật lợi nhuận doanh nghiệp. Nguồn: HSC

—————————
Phan Nhật Cường – Chuyên viên Tư vấn Chứng khoán Cao cấp
Điện thoại / Zalo / Viber: 0912 842 224
Facebook: fb.com/dautucophieu.net/
Skype: dautu.cophieu
Email: dautucophieu68@gmail.com

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý