DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật ngành hàng không – Tiềm năng từ thị trường khách du lịch Trung Quốc

Lượt xem: 1,830 - Ngày:
Chia sẻ

Phân loại thị trường khách du lịch Trung Quốc

Cấp 1: Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Đông, Thiên Tân, Chiết Giang, Giang Tô, và Phúc Kiến. Với GDP đầu người cao trên 10.000 USD, nhu cầu du lịch của người dân của khu vực này là rất lớn.

Cấp 2: bao gồm các tỉnh miền Trung Trung Quốc, cũng như một số tỉnh phía Tây có nền kinh tế tương đối phát triển. GDP bình quân đầu người từ 5.000 – 10.000 USD.

Cấp 3: nằm chủ yếu ở vùng hẻo lánh phía tây Trung Quốc. Do sự phát triển kinh tế của khu vực này không cao và dân số tương đối nhỏ, tổng lượng cầu du lịch là không lớn.

Các điểm đến phổ biến của du khách Trung Quốc

Hong Kong, Macao and Đài Loan vẫn là 3 địa điểm phổ biến nhất của người Trung Quốc, nhưng lượng khách du lịch tới các quốc gia khác cũng đã tăng đáng kể trong những năm vừa qua.

Xu hướng của khách Trung Quốc cũng đang dần chuyển dịch từ tham quan và mua sắm sang tận hưởng kỳ nghỉ. Do vấn đề ô nhiễm không khí ở Trung Quốc, các điểm đến có không khí và môi trường tự nhiên ngày càng được ưa thích hơn, đặc biệt là các đảo và biển. Lượng khách lựa chọn du lịch đảo chiếm tới 30% tổng số du khách Trung Quốc du lịch nước ngoài.

Việt Nam hưởng lợi lớn

Dù đã tăng đột biến trong một vài năm vừa qua, lượng khách Trung Quốc du lịch nước ngoài vẫn ít hơn 10% tổng dân số, và cũng mới chỉ có 10% dân số Trung Quốc sở hữu hộ chiếu, cho thấy tiềm năng rất lớn của thị trường khách du lịch Trung Quốc. Việt Nam, một trong những điểm đến phổ biến, sẽ tiếp tục được hưởng lợi lớn từ lượng khách tiềm năng này.

Theo chúng tôi, nới lỏng yêu cầu thị thực  nhiều hơn các chuyến bay trực tiếp là hai yếu tố quan trọng quyết định việc lựa chọn điểm đến của du khách. Yếu tố đầu tiên đã được giải quyết khi du khách Trung Quốc được Việt Nam miễn visa trong 15 ngày, trong khi các hãng hàng không trong và ngoài nước cũng đang ngày càng mở nhiều chuyến bay kết nối các thị trường cấp 1 & cấp 2 của Trung Quốc với Việt Nam.

Các công ty dịch vụ hàng không hoạt động tại các điểm du lịch như Đà Nẵng và Nha Trang cũng sẽ hưởng lợi, nhất là khi các nhà ga hành khách quốc tế mới đang và sắp đi vào hoạt động.

Rủi ro đương nhiên vẫn có, chủ yếu đến từ một cú sốc kinh tế đột ngột hoặc rủi ro chính trị (tương tự trường hợp căng thẳng giữa Trung Quốc và Hàn Quốc)

Nguồn: Rongviet Research

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý