DANH MỤC

Mobile / Zalo: 0912 842 224
Đầu tư Cổ phiếu Group Facebook

Cập nhật cổ phiếu VRE – Công bố tài liệu ĐHCĐ, thành viên HĐQT mới

Lượt xem: 646 - Ngày:
Chia sẻ

Sự kiện: Công bố tài liệu ĐHCĐ năm 2024

Ngày 1/4/2024, VRE đã công bố các tài liệu cho ĐHCĐ năm 2024. Những thông tin chính trong tài liệu gồm KHKD cho năm 2024, đề xuất không chi trả cổ tức cho KQKD năm 2023, thay đổi thành viên HĐQT, và việc loại bỏ một số mảng kinh doanh không cốt lõi đang hoạt động kém hiệu quả.

Đồ thị cổ phiếu VRE phiên giao dịch ngày 09/04/2024. Nguồn: AmiBroker

Chúng tôi tin rằng tăng trưởng lợi nhuận chủ yếu đến từ mảng cho thuê mặt bằng tiếp tục diễn biến tích cực, trong khi lợi nhuận từ bán nhà phố có thể giảm từ mức nền cao trong năm 2023. Chúng tôi kỳ vọng sẽ có thêm thông tin chi tiết tại ĐHCĐ dự kiến tổ chức vào ngày 23/4/2024 tại Hà Nội.

VRE dự kiến đưa 6 trung tâm thương mại (TTTM) mới đi vào hoạt động trong năm 2024, bổ sung thêm 171.000 m2 diện tích sàn bán lẻ xây dựng mới vào danh mục TTTM của mình. Điều này sẽ nâng tổng số TTTM của VRE lên 89 TTTM tại 48/63 tỉnh thành trên cả nước vào cuối năm 2024. Ngoài ra, đúng với dự báo của HSC, Công ty cũng đề xuất không chi trả cổ tức cho KQKD năm 2023.

Những thay đổi quan trọng trong nhân sự HĐQT

VRE cũng đã trình bày đề xuất về việc chấp thuận cho 2 thành viên HĐQT có liên quan đến Vingroup xin thôi nhiệm và bầu lên một thành viên mới, ông Nguyễn Hoài Nam, hiện đang là CEO của Berjaya Group tại Việt Nam. Điều này diễn ra sau khi Vingroup thoái vốn khỏi VRE với việc bán 41,5% cổ phần sở hữu và mất quyền kiểm soát. Những thay đổi này có thể ảnh hưởng đến nhóm cổ đông mới của VRE. HSC kỳ vọng sẽ có thêm thông tin chi tiết về chiến lược của cổ đông lớn và mới này tại ĐHCĐ sắp tới.

Duy trì khuyến nghị và giá mục tiêu

HSC duy trì khuyến nghị Mua vào với giá mục tiêu 36.000đ. Cổ phiếu VRE là đơn vị phát triển và vận hành TTTM hàng đầu Việt Nam và sẽ được hưởng lợi từ sự gia tăng của tầng lớp trung lưu trong nước, từ đó giúp cho mô hình bán lẻ hiện đại ngày càng thâm nhập sâu hơn vào thị trường Việt Nam trong trung và dài hạn. Chúng tôi tin rằng các NĐT từ giờ sẽ tập trung hơn vào câu chuyện của VRE – và ít quan tâm hơn đến tình hình của VIC – và VRE nhiều khả năng sẽ được định giá lại ở mặt bằng cao hơn.

VRE đang có định giá rẻ, thị giá VRE hiện chiết khấu 42,6% so với ước tính RNAV, lớn hơn chiết khấu bình quân 3 năm qua ở mức 33%.

Bảng 1: Kế hoạch kinh doanh năm 2024, VRE

Nguồn: HSC

Tuyên bố miễn trách nhiệm: Báo cáo chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và nhà đầu tư chỉ nên sử dụng báo cáo phân tích này như một nguồn tham khảo. Dautucophieu.net sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào trước nhà đầu tư cũng như đối tượng được nhắc đến trong báo cáo này về những tổn thất có thể xảy ra khi đầu tư hoặc những thông tin sai lệch về doanh nghiệp.

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý