DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật cổ phiếu VIC – VinFast và General Motors ký thỏa thuận hợp tác chiến lược

Lượt xem: 943 - Ngày:
Chia sẻ

VinFast, công ty con sản xuất ô-tô của Tập đoàn Vingroup (Cổ phiếu VIC), đã ký thỏa thuận chiến lược với General Motors (GM) hôm nay với mục tiêu thúc đẩy phát triển thương hiệu Chevrolet của GM và Vinfast tại Việt Nam.

Đồ thị cổ phiếu VIC phiên giao dịch ngày 28/06/2018. Nguồn: AmiBroker

Theo thỏa thuận, VinFast sẽ trở thành nhà phân phối độc quyền thương hiệu Chevrolet tại Việt Nam. Ban lãnh đạo dự kiến sẽ tận dụng chuỗi hệ thống bán lẻ của VIC trên cả nước và mạng lưới phân phối của Chevrolet hiện nay (22 đại lý) nhằm nhanh chóng mở rộng hoạt động kinh doanh ô-tô.

Đồng thời, VinFast cũng sẽ mua lại nhà máy của GM tại Hà Nội, sau đó tăng công suất nhằm xây dựng một mẫu ô-tô nhỏ, hoàn toàn mới được mua bản quyền của GM và sản xuất và bán ra trên thị trường với thương hiệu VinFast. GM cho biết nhà máy tại Hà Nội có công suất 30.000 xe/năm. VIC dự kiến giao dịch này sẽ hỗ trợ tăng tổng công suất và bổ trợ cho tổ hợp nhà máy đang thi công tại Hải Phòng.

Việc chuyển giao sở hữu dự kiến sẽ được thực hiện trong Quý 4 năm nay. Tuy nhiên, ban lãnh đạo không công bố thông tin về giá trị thương vụ.

Chúng tôi hiện đưa ra khuyến nghị PHÙ HỢP THỊ TRƯỜNG dành cho VIC với tổng mức sinh lời 8,8%. Tại giá đóng cửa phiên hôm nay, VIC đang giao dịch tại P/E 2018 là 52,9 lần và P/B 8,6 lần.

Nguồn: VCSC

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác