DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật cổ phiếu VIC – Công bố kế hoạch sản xuất điện thoại thông minh

Lượt xem: 286 - Ngày:
Chia sẻ

CTCP Tập đoàn Vingroup (VIC) đã tiếp tục củng cố vị thế là tập đoàn đa ngành hàng đầu Việt Nam, sau khi công bố sẽ triển khai kế hoạch sản xuất điện thoại thông minh  (smartphone) với thương hiệu “VSmart”. Cùng với việc sản xuất xe ôtô, VinFast, công ty kỳ vọng VSmart sẽ đóng góp cho phát triển dài hạn ngành công nghiệp Việt Nam.

Đồ thị cổ phiếu VIC phiên giao dịch ngày 12/06/2018. Nguồn: AmiBrokerĐồ thị cổ phiếu VIC phiên giao dịch ngày 12/06/2018. Nguồn: AmiBroker

VIC đã thành lập công ty con: “CTCP VinSmart” với vốn điều lệ 3 nghìn tỷ đồng, trong đó VIC sở hữu 80%. VIC cho biết hiện đang đang làm việc với các công ty tư vấn hàng đầu thế giới để thuê tư vấn thiết kế, tìm kiếm các chuyên gia giỏi, mua các bản quyền thiết kế các cấu phần của điện thoại thông minh. Tuy nhiên, thời gian thực hiện cụ thể hiện chưa được công bố.

Trong khi tỷ lệ sở hữu smartphone có vẻ như đã bão hòa tại các thành phố lớn của Việt Nam với tỷ lệ thâm nhập 80%, triển vọng nói chung của doanh số smartphone tại Việt Nam là khá mạnh mẽ nếu tính đến tỷ lệ thâm nhập thâp hơn, hiện chỉ đạt 61% tại các khu vực nông thôn. Theo GFK, quy mô thị trường điện thoại di động tại Việt Nam ước tính đạt 4,2 tỷ USD trong năm 2017 và có thể ghi nhận CAGR 6-7% trong giai đoạn 2018-2021. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng cạnh tranh trong ngành sản xuất smartphone là khá gay gắt và được thống trị bởi các thương hiệu lớn hàng đầu thế giới như Apple, Samsung và Xiaomi.

Hiện tại dự án này hiện vẫn đang ở giai đoạn ban đầu. Chúng tôi vẫn chưa có các thông tin chi tiết cần thiết để đánh giá tác động đến định giá cơ bản của VIC. Chúng tôi hiện đang có khuyến nghị MUA dành VIC với tổng mức sinh lời 28,5%.

Nguồn: VCSC

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác