DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224
Đầu tư Cổ phiếu Group Facebook

Cập nhật cổ phiếu TIG – Trực tiếp tham quan dự án chủ lực Vườn Vua Resort and Villas

Lượt xem: 2,876 - Ngày:
Chia sẻ

Kể từ sau bài cập nhật và khuyến nghị Cổ phiếu TIG vào thời điểm bắt đầu quý 4/2019 của Nhật Cường, thị giá TIG đã tăng tới 66%. Cuối tuần vừa qua, Cường cùng một số chuyên gia phân tích từ HSC, Chứng khoán Bảo Việt, … đã dành thời gian lên trực tiếp dự án chủ lực của TIG – dự án Vườn Vua Resort and Villas. Trong bài viết này, Cường xin gửi đến nhà đầu tư góc nhìn chi tiết và thực tế nhất về triển vọng TIG – Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Thăng Long TIG trong 2020.

Cập nhật cổ phiếu TIG - Trực tiếp tham quan dự án chủ lực Vườn Vua Resort and Villas

Dự án Vườn Vua Resort & Villas. Ảnh: Nhật Cường

Như đã nhắc tới trong khuyến nghị về TIG trước đây, dù TIG là một công ty đa ngành nghề nhưng cơ cấu doanh thu và lợi nhuận trong 10 năm tới vẫn tập trung tới 60% tỷ trọng vào lĩnh vực Kinh doanh Bất động sản và dịch vụ khách sạn du lịch, trong đó trọng tâm dự án Quần thể Du lịch Khu sinh thái Vườn Vua.

I. Hiện trạng và tiến độ dự án

Tính tới thời điểm hiện tại, dự án Vườn Vua Resort and Villas đã hoàn thành xong Phân kỳ 1, bắt đầu đi vào kinh doanh phòng nghỉ dưỡng và dịch vụ từ 2015. Hạ tầng dịch vụ được chú trọng từ trước khi đi vào khai thác phòng nghỉ với trải rộng suốt 84 ha của khu Resort là cảnh quan xanh tươi, thoáng đãng cùng không khí trong lành. Nằm cách Thủ đô Hà Nội chưa tới 1h30’ chạy xe ô tô dọc theo Đại Lộ Thăng Long, Quần thể du lịch sinh thái Vườn Vua thực sự là một điểm tới hấp dẫn để tránh xa những khói bụi ngột ngạt của thành phố.

– Thực vậy, hơn 200 căn Resorts bao gồm Lotus, Jasmin, Đảo Hoa, Phú Ông, phố Tây, Làng Việt với các thiết kế mỗi căn khác nhau, phục vụ những đối tượng lưu trú khác nhau luôn trong tình trạng full phòng vào mỗi dịp cuối tuần. Thậm chí, vào dịp Lễ Tết và cuối những tuần tháng 6 – tháng 7, khách hàng luôn đặt kín lịch trước 2 tháng. Thời điểm trong tuần độ phủ phòng cũng nằm ở mức trung bình của ngành, khoảng 35-40%.

Các khu Resorts với thiết kế riêng biệt. Ảnh: Nhật Cường

Mảng kinh doanh dịch vụ bên trong Resort được coi là “của để dành” sau khi TIG bán các căn Biệt thự nghỉ dưỡng. Thời điểm hiện tại, doanh thu dự kiến chủ yếu tới từ việc bán các căn biệt thự nghỉ dưỡng tại Vườn Vua trong 3 năm tới đây. Nòng cốt là nhà hàng ăn uống, Karaoke, Spa, tắm khoáng cùng khu phố đi bộ, phiên chợ quê vẫn chưa được khai thác hết công suất. Đại diện từ phía Tập đoàn Thăng Long thừa nhận dịch vụ cung cấp tới khách hàng lưu trú tại khu Resorts hiện tại còn có thể nâng cao hơn nữa, nguyên nhân chủ yếu nằm ở yếu tố con người. Được biết, quản lý vận hành khu Quần thể du lịch Vườn Vua đang do chính tập đoàn đầu tư Thăng Long – những người chưa có kinh nghiệm trong mảng kinh doanh dịch vụ – đứng ra tạm thời tiếp nhận. Thời gian tới, TIG sẽ thuê một bên vận hành chuyên nghiệp, đảm bảo trải nghiệm du lịch đẳng cấp 5 Sao cho khác lưu trú tại Vườn Vua. Dựa trên các tiện ích đồng bộ đã có sẵn cùng không gian thiên nhiên khoáng đãng, mảng kinh doanh dịch vụ bên trong Resort hứa hẹn đem lại nguồn thu ổn định và lâu dài cho TIG.

Dịch vụ đồng bộ, tiện nghi, đăng cấp 5 sao. Ảnh: Nhật Cường

Lượng Khách cư trú luôn Full vào cuối tuần. Ảnh: Nhật Cường

II. Triển vọng vượt bậc

Phân kì 1 đã đi vào hoạt động, quần thể du lịch sinh thái Vườn Vua là điểm đến lý tưởng cho các gia đình nghỉ ngơi, các cơ quan tập thể tham gia Team Building với không gian mở và tiện ích đồng bộ. Tuy nhiên, mảng dịch vụ thực tế chỉ mới khác thác ở mức 30% công suất; nghĩa là doanh thu từ mảng này có thể tăng cao hơn nữa trong các phân kì tiếp theo.

Phân kì 2 với 11 ha đất dịch vụ 50 năm đang trong quá trình san lấp mặt bằng, đóng cọc, xây thô chính là tâm điểm doanh thu và lợi nhuận của TIG trong thời gian 3 năm tới. Dự án được chia làm hai phần, một do chính Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư Thăng Long TIG xây và mở bán, phần còn lại TIG giao đất cho một đối tác khác xây dựng và tự mở bán độc lập với tiêu chuẩn xây dựng 5 Sao được áp dụng lên toàn bộ dự án.

Chúng tôi đánh giá đây là một bước đi thông minh của TIG, vừa chia sẻ gánh nặng vốn đầu tư ban đầu, vừa tận dụng nguồn lực truyền thông của đối tác để giảm chi phí Marketing, nhưng vẫn đảm bảo chất lương xây dựng và dịch vụ đồng bộ đẳng cấp.

Tiến độ dự án 11 ha. Ảnh: Nhật Cường

Khu Resorts và dịch vụ tiện ích trong phân kì 1 sẽ giữ nguyên tự vận hành kinh doanh.

Liên quan tới vấn đề Pháp lý khi được đặt câu hỏi, đại diện từ Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư Thăng Long tự tin chia sẻ, 84 ha hiện tại của dự án Vườn Vua đều là đất sạch và được phép xây dựng khai thác tới 40%, tuy vậy hiện trạng dự án mới đang xây dựng ở mức 12% nên việc xây dựng thêm 550 căn biệt thự không hề ảnh hưởng tới tính Pháp lý của dự án. Ngoài ra, TIG đang hoàn thiện Pháp lý để mở rộng hơn 20 ha dự án, và có kế hoạch xây dựng thêm hơn 100 căn Biệt thự nghỉ dưỡng trong phân kì 3.

Để có một sự so sánh nhất định, có một dự án cách TIG Vườn Vua chỉ 5 km, không có tiện ích cảnh quan thiên nhiên và có diện tích chỉ 01 ha so với 84 ha (+20 ha phân kì 3) thì quả là khập khiễng. Hơn nữa, dự án cách đó 5km hoàn toàn bán Condotel so với Biệt thự có sổ đỏ phân lô khi mở bán của TIG Vườn Vua.

Tổng quan lâu dài sau khi kinh doanh bán hết dự án 11 ha trong phân kì 2, mảng kinh doanh dịch vụ sẽ đem lại doanh thu cao với cơ cấu lên tới 70% doanh thu, còn lại mảng cho thuê phòng sẽ chỉ chiếm 30%.

Cập nhật nhanh một số mảng kinh doanh khác của TIG

  • Dự án Đại mỗ còn 13 trên tổng số 46 căn, hiện tại tiếp tục giữ lại chưa mở bán do nhận định giá bất động sản tiếp tục có xu hướng tăng.
  • Thương hiệu điển tử gia dụng HDE tiếp tục mở rộng chuỗi bán hàng qua sáp nhập các thương hiệu như Sevilla, Napoliz,… Đồng thời, triển khai mạnh mảng kinh doanh cáp điện mang thương hiệu Hyundai
  • Lĩnh vực năng lượng tái tạo với kì vọng lớn từ hai dự án Điện gió Hướng Sơn hứa hẹn sẽ đem tới tỷ trọng lợi nhuận mục tiêu khoảng 30% cho TIG vào 2030.
  • Ngoài ra, BLĐ TIG tự tin về dòng tiền khi khẳng định sẽ chia 10% cổ tức trong 2020 trong đó dự kiến 5% tiền mặt.

Kết luận: Doanh thu từ mảng kinh doanh Bất động sản và sự nâng cao doanh thu từ mảng dịch vụ hứa hẹn một năm 2020 bùng nổ lợi nhuận cho TIG. Chúng tôi tin rằng kế hoạch lợi nhuận 2019 – 2020 tăng 40% sau mỗi năm là hoàn toàn khả thi. Ngoài ra chính sách kinh doanh và tiển triển các dự án đều trong lộ trình tính toán thuận lợi của TIG. Tiếp tục khuyến nghị mua vào với CP TIG tại giá hiện tại 6.5, mục tiêu là Giá trị sổ sách 11.420 đồng/ cổ phiếu.

—————————
Phan Nhật Cường – Chuyên viên Tư vấn Chứng khoán Cao cấp
Điện thoại / Zalo / Viber: 0912842224 / 0982842224
Facebook: Đầu Tư Cổ Phiếu
Skype: dautu.cophieu

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý