DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật cổ phiếu QNS – Giá đường tăng mạnh giúp gia tăng lợi nhuận

Lượt xem: 353 - Ngày:
Chia sẻ

Giá đường tăng mạnh giúp gia tăng lợi nhuận – Cập nhật

Đồ thị cổ phiếu QNS phiên giao dịch ngày 03/03/2021. Nguồn: AmiBroker

  • Chúng tôi điều chỉnh khuyến nghị cho CTCP Đường Quảng Ngãi (Cổ phiếu QNS) từ KHẢ QUAN còn PHÙ HỢP THỊ TRƯỜNG do giá cổ phiếu đã tăng 24% trong ba tháng qua. Theo quan điểm của chúng tôi, P/E dự phóng năm 2021 hiện tại của QNS ở mức 9,8 lần là hợp lý do rủi ro khả năng nguồn vốn được phân bổ kém hiệu quả và lợi nhuận biến động do mảng đường.
  • Chúng tôi tăng giá mục tiêu thêm 6% khi nâng dự báo LNST sau lợi ích CĐTS giai đoạn 2021- 2023 thêm 18% chủ yếu nhờ dự báo biên lợi nhuận gộp mảng đường cao hơn trong bối cảnh nguồn cung hạn chế hơn và các rào cản thương mại mới của Việt Nam đối với đường nhập khẩu đã khiến giá đường trong nước tăng trong những tháng gần đây.
  • Chúng tôi dự báo EPS năm 2021 sẽ tăng 27% nhờ biên lợi nhuận gộp mảng đường tăng 16,5 điểm phần trăm. Trong khi đó, chúng tôi dự báo lợi nhuận từ mảng sữa đậu nành sẽ đi ngang trong năm 2021 khi nhu cầu sữa đậu nành phục hồi, giá bán trung bình (ASP) và thu nhập từ lãi tăng sẽ bù đắp cho chi phí nguyên liệu thô (đường và đậu nành) cao hơn, theo quan điểm của chúng tôi.
  • Do nguồn cung đường của Thái Lan có khả năng phục hồi vào năm 2022 và nguy cơ liên quan đến việc gia tăng nhập lậu đường Thái Lan vào Việt Nam, chúng tôi giả định ASP đường của QNS sẽ giảm vào năm 2022 và 2023, điều này giải thích cho dự báo tăng trưởng EPS ở mức một chữ số của chúng tôi trong giai đoạn này.
  • Yếu tố hỗ trợ tiềm năng: các sự kiện doanh nghiệp có tác động tích cực đến mảng kinh doanh sữa đậu nành, vốn chúng tôi cho rằng có thể được định giá cao hơn bởi thị trường nếu đánh giá riêng lẻ mảng này; giá đường cao hơn dự kiến có thể thúc đẩy tâm lý NĐT bên cạnh việc gia tăng lợi nhuận của QNS.

Nguồn: VCSC

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý