DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật cổ phiếu AAA – Khuyến nghị NẮM GIỮ với giá mục tiêu 16.600đ

Lượt xem: 875 - Ngày:
Chia sẻ

AAA (Cổ phiếu AAA) là nhà sản xuất bao bì màng mỏng hàng đầu ĐNÁ và nhà tiên phong trong việc cung cấp các SP nhựa thân thiện với môi trường. Hiện AAA đang sở hữu hệ thống gồm 7 nhà máy SX bao bì công suất 96,000 tấn/năm, vượt trội so với các đối thủ trong khu vực từ Thái Lan, Indo.

Đồ thị cổ phiếu AAA phiên giao dịch ngày 18/01/2019. Nguồn: AmiBrokerĐồ thị cổ phiếu AAA phiên giao dịch ngày 18/01/2019. Nguồn: AmiBroker

Ngành và vị thế công ty

Ngành nhựa VN mới thuộc giai đoạn đang phát triển, thị trường khá phân mảnh khoảng 2000 DN tham gia SX và phân phối nhựa, chi phí chuyển đổi giữa các sản phẩm thấp nên các DN cạnh tranh gắt gao.

Có 4 nhóm nhựa chính là nhựa bao bì, nhựa gia dụng, nhựa VLXD và nhựa kĩ thuật.

Xu hướng của ngành túi bao bì trên thế giới đang là giảm dần túi nhụa công nghệ cũ, thay vào đó là sử dụng túi sinh học tự hủy thân thiện với môi trường.

AAA là nhà sản xuất bao bì màng mỏng hàng đầu ĐNÁ và nhà tiên phong trong việc cung cấp các SP nhựa thân thiện với môi trường. Hiện AAA đang sở hữu hệ thống gồm 7 nhà máy SX bao bì công suất 96,000 tấn/năm, vượt trội so với các đối thủ trong khu vực từ Thái Lan, Indo.

Mô hình kinh doanh

100% SP đầu ra của các nhà máy của AAA được XK, trong đó 3 thị trường lớn nhất là EU (62%), Nhật (26%), Mỹ (5%). Xu hướng xuất khẩu của AAA đang dịch chuyển về phía các thị trường khó tính như Nhật, EU để có giá bán tốt hơn. Rủi ro nguyên liệu đầu vào đã được kiểm soát chặt chẽ nhờ chính sách hàng tồn kho linh hoạt giảm thiểu tính đầu cơ nguyên liệu.

AAA đã bắt kịp xu hướng chuyển dịch sang các SP bao bì thân thiện với môi trường bằng việc đầu tư R&D cho các SP vi sinh tự hủy và partnership với các đối tác Nhật để xây dựng các nhà máy đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe của thị trường này.

AAA đang chuyển mình hiện thực hóa tầm nhìn trở thành một tập đoàn nhựa công nghệ cao, thân thiện với môi trường bằng việc mở rộng chuỗi giá trị ngành nhựa cả chiều dọc lẫn chiều ngang:

(1) Chiều dọc: AAA hướng tới tự chủ nguồn nguyên liệu hạt phụ gia đầu vào thông qua nâng tỷ lệ sở hữu công ty con HII lên 51% (HII khai thác và sản xuất hạt phụ gia là đầu vào cho các sản phẩm nhựa của AAA)

(2) Chiều ngang: AAA đang thực hiện xây dựng các nhà máy sản xuất các sản phẩm khác trong chuỗi giá trị ngành nhựa: Nhựa VLXD, bao bì công nghiệp, nhựa CNC (linh kiện điện thoại, ôtô xe máy), xơ sợi.

Triển vọng doanh nghiệp

Trong ngắn hạn, động lực tăng trưởng AAA tới từ An Phát Complex và các HĐ trong mảng bao bì nhựa:

(1) AAA đã thực hiện bán 06 blocks nhà xưởng tại An Phát Complex và cho thuê 04 blocks, sẽ book LN trong 2019, ước tính đem về 190 tỷ LN.

(2) AAA nỗ lực cải thiện hiệu suất nhà máy số 6 và 7 và mở rộng, thâm nhập các thị trường XK mới như Hàn Quốc ngoài các thị trường truyền thống (Nhật Bản, EU, Mỹ).. DN này cũng tích cực tăng tỷ trọng các SP có GTGT cao hơn (túi T-shirt, túi shopping), kỳ vọng giúp LN mảng nhựa bao bì tăng thêm 40 tỷ trong 2019.

(3) Mới đây An Thành đã thành công nhận được thỏa thuận bao tiêu hạt nhựa PP từ nhà máy lọc dầu Bình Sơn từ 2019, kỳ vọng giúp tăng LN mảng thương mại thêm 80 tỷ.

Biên LN ngắn hạn sẽ bị ảnh hưởng bởi CP lãi vay từ nguồn nợ vay đầu tư vào An Phát Complex và HĐ trading của các công ty con. Tuy nhiên chính các dự án này sẽ là động lực tăng trưởng của AAA trong dài hạn khi DN hoàn thành xây dựng hệ sinh thái nhựa:

(1) Nhựa xây dựng: An Cường – tập trung vào sản xuất vật liệu xây dựng công nghệ cao (tấm ốp tường bằng nhựa sử dụng trong xây dựng) với tổng công suất lên tới 70.000 m2/tháng.

(2) Bao bì công nghiệp: Bao bì An Vinh – tập trung sản xuất bao bì công nghiệp cao cấp chẳng hạn như túi PP, túi Jumbo, túi đeo.

(3) Nhựa kĩ thuật: An Trung và NHH – tập trung sản xuất linh kiện ĐTDĐ, đồ điện gia dụng và phụ tùng ô tô bằng công nghệ ép phun. (4) Ngoài ra, An Sơn partnership với PVtex kinh doanh mảng xơ sợi.

Sức khỏe tài chính

Tỉ lệ nợ/VCSH hiện là 1.28 lần, giảm so với 2015 – 2017. Tuy nhiên áp lực tài chính vẫn cao, chi phí lãi vay tăng mạnh trong 9T2018 do công ty tăng cường vay nợ tài trợ vốn lưu động.

AAA đã phát hành thêm trái phiếu kèm chứng quyền để lấy vốn đầu tư cho An Phát Complex, thời hạn chuyển đổi chứng quyền có 4 giai đoạn diễn ra trong 2019 – 2021. Điều này gây ra rủi ro pha loãng cổ phiếu cho các cổ đông hiện hữu.

Dự báo LNST 2018 – 2019 đạt 177 – 438 tỷ, tương đương EPS pha loãng (sau KTPL) là 879 – 1,761đ/cp.

Nguồn: HSC

 

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

0912 842 224 Mở tài khoản CK