DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật chứng khoán Mỹ, giá hàng hóa và USD phiên giao dịch ngày 23/08/2017

Lượt xem: 1,699 - Ngày:
Chia sẻ

Giá vàng tăng trong phiên giao dịch ngày hôm qua vì đồng USD giảm so với các đồng tiền chủ chốt. Giá dầu ghi nhận ngày tăng thứ 2 liên tiếp nhờ số liệu cho thấy dầu thô tồn kho Mỹ giảm trong tuần trước.

Bảng cập nhật tình hình thị trường thế giới. Nguồn: Bloomberg

Bảng cập nhật tình hình thị trường thế giới. Nguồn: Bloomberg

Thị trường chứng khoán Mỹ kết thúc phiên giao dịch ngày hôm qua với các chỉ số giảm điểm khi giới đầu tư tập trung vào sự kiện ở Jackson Hole và tiêu hóa phát biểu của Tổng thống Trump. Một lần nữa phố Wall trở thành nạn nhân của cuộc khủng hoảng ở Washington trong bối cảnh lo ngại về chương trình nghị sự kinh tế của ông Trump, bao gồm cải cách thuế, có thể bị trì hoãn.

Kết thúc phiên giao dịch chỉ số S&P 500 giảm 0,35% xuống 2.444,04 điểm; với 8 trong số 11 ngành chính giảm điểm.

Dow Jones giảm 0,4% xuống 21.812,09 điểm; trong phiên giao dịch ngày thứ Ba chỉ số đã tăng gần 200 điểm, ghi nhận mức tăng nhiều nhất kể từ ngày 25/4.

Chỉ số Nasdaq giảm 0,3% xuống 6.278,41 điểm.

Khối lượng giao dịch của ngày hôm qua khá thấp, với 2,76 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên sàn Nyse, và 1,51 tỷ cổ phiếu trên sàn Nasdaq. Khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày trong tháng 8 cũng thấp hơn mức trung bình trong năm.

Theo số liệu từ Dow Jones, tính thới thời điểm hiện tại, khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày trên Nyse là 3,16 tỷ cổ phiếu, và của Nasdaq là 1,84 tỷ cổ phiếu.
Trên thị trường vàng, giá tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Tư (23/8), nhờ tình hình bất ổn chính trị ở Mỹ và đồng USD suy yếu trên thị trường tiền tệ trước khi cuộc gặp mặt quan chức các ngân hàng trung ương diễn ra trong tuần này.

Chỉ số USD giảm vì thị trường quay lưng với đầu tư rủi ro sau khi Tổng thống Donald Trump gợi ý về khả năng đóng cửa chính phủ và đe dọa xóa bỏ Hiệp định Tự do Thương mại Bắc Mỹ (NAFTA).

USD giảm 0,5% so với yen Nhật xuống 108,97 yen, vì chỉ số USD giảm 0,4% xuống 93,151 điểm.

Trong khi đó, đồng euro tăng 0,5% lên 1.1818 USD nhờ báo cáo khảo sát chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) khu vực tư nhân của Đức và Pháp cho kết quả tốt trong tháng 8.

Chiều muộn ngày thứ Ba, ông Trump cảnh báo rằng có thể dừng hiệp định thương mại NAFTA với Mexico và Canada, sau khi cuộc đàm phán 3 bên thất bại trong việc giải quyết những khác biệt sâu sắc. Ông cũng cho biết có thể đóng cửa chính phủ nếu không giành được ngân sách để xây dựng bức tường ở biên giới Mỹ – Mexico.

Nhiều chuyên gia phân tích cho biết, đây không phải là lần đầu tiên ông Trump đưa ra đe dọa sẽ rời khỏi NAFTA. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên ông cảnh báo kể từ khi đàm phán bắt đầu.

Ngoài ra, hồi tháng 6, Văn phòng Ngân sách Quốc hội Mỹ nói rằng sẽ cần nâng trần nợ vào giữa tháng 10 để tránh khả năng vỡ nợ.

Phát biểu của ông Trump về bức tường biên giới và NAFTA được đưa ra, sau bình luận gây tranh cãi của ông vào tuần trước về cuộc biểu tình của những người chủ trương thượng đẳng da trắng ở thành phố Charlottesville, Virginia, gây ra bạo lực chết người. Ông Trump nói rằng lỗi của vụ bạo loạn thuộc về cả hai bên.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng chờ đợi phát biểu từ Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen và Chủ tịch Ngân hàng châu Âu (ECB) Mario Draghi vào thứ Sáu ở Jackson Hole, dù cả nhà lãnh đạo đều không được kỳ vọng sẽ đưa ra thông điệp nào mới về chính sách.

Trên thị trường dầu, giá dầu thô giao tương lai tăng vì số liệu mới công bố chỉ ra nguồn cung dầu thô của Mỹ giảm tuần thứ 8 liên tiếp, trong khi lo ngại về khả năng nhu cầu xăng giảm dịu dần sau khi lượng xăng tồn kho giảm nhiều hơn dự báo.

Giá dầu thô tăng ngày thứ hai liên tiếp nhờ báo cáo từ Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) Mỹ cho biết dự trữ dầu thô và xăng giảm trong tuần trước. Tuy nhiên, đà tăng bị kìm hãm vì sản lượng dầu của Mỹ vẫn ở mức cao nhất trong 2 năm với 9.528 triệu thùng, tăng 26.000 thùng/ngày vào tuần trước.

Cụ thể, dầu thô tồn kho của Mỹ giảm 3,3 triệu thùng trong tuần tính đến hết ngày 18/8, thấp hơn dự báo là giảm 3,5 triệu thùng. Đây là tuần thứ 8 liên tiếp dự trữ dầu thô Mỹ giảm.

Dự trữ xăng giảm 1,2 triệu thùng, nhiều hơn dự báo là chỉ giảm 643.000 thùng, trong khi sản phẩm chưng cất tồn kho tăng 28.000 thùng, so với dự báo là tăng 93.000 thùng.

Sản lượng xăng tồn kho giảm nhiều hơn kỳ vọng dù dự báo trước đó đưa ra nhu cầu về xăng sẽ giảm khi mùa lái xe đã kết thúc.

Nguồn: Kinh tế và tiêu dùng

 

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý