DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Theo ước tính của JPMorgan, chỉ 10% giá trị giao dịch là cổ phiếu phổ thông

Lượt xem: 2,478 - Ngày:
Chia sẻ

Theo một báo cáo mới của JPMorgan, việc đầu tư theo số đông dựa trên các phân tích kỹ thuật và giao dịch trực tuyến đang dần thay thế những nhà đầu tư truyền thống và hiện nay đang rất phổ biến trên thị trường chứng khoán.

Marko Kolanovic

Marko Kolanovic, JPMorgan. Ảnh: Nguồn Internet

Marko Kolanovic, người đứng đầu toàn cầu về nghiên cứu chứng khoán và chứng khoán phái sinh của JPMorgan đã nói rằng: “Mặc dù các bài diễn thuyết về hoạt động của giá rất nhiều nhưng các nhà đầu tư ngày nay không mua bán cổ phiếu dựa trên nguyên tắc cơ bản của cổ phiếu.

Kolanovic ước tính những nhà đầu tư theo cảm xúc chỉ chiếm 10% khối lượng giao dịch trên thị trường, đầu tư một cách thụ động và theo số đông chiếm khoảng 60%, tăng gấp 2 lần so với cách đây 10 năm.

Trên thực tế, phân tích của Kolanovic cho thấy sự sụt giảm đột ngột của các cổ phiếu công nghệ lớn trong khoảng từ thứ sáu đến thứ hai là do sự thay đổi chiến lược của các nhà lãnh đạo hoặc do các nhà đầu tư theo phân tích kĩ thuật.

Kolanovic cho biết các quỹ đã mua trái phiếu và dự định mua các cổ phiếu có độ biến động thấp và các cổ phiếu tăng trưởng tốt. Kolanovic cho rằng hệ số Beta cao và các cổ phiếu nhỏ hơn bắt đầu rơi vào vòng luẩn quẩn với cái gọi là chính sách phục hồi kinh tế của Trump.

Theo bài báo cáo, sức ép có xu hướng tăng lên đối với các cổ phiếu có khối lượng giao dịch thấp và đang tăng trưởng, và có xu hướng giảm xuống đối với các cổ phiếu giá trị lớn và khối lượng giao dịch lớn đã đạt đỉnh điểm trong những ngày đầu tháng 6 và sau đó đã nhanh chóng quay trở lại, kéo các cổ phiếu FANG (Facebook, Amazon, Netflix, Google parent Alphabet) đi xuống.

Cùng với Apple, những cái tên liên quan đến công nghệ lớn đã giảm hơn 3% vào cuối tuần trước và giảm tiếp vào thứ hai, khiến cho giá cổ phiếu trong vòng 2 ngày kể từ tháng 12.

Kolanovic cho biết: “sự đóng góp từ sự cân bằng lại khối lượng đối với sự suy giảm này dường như đã qua”, lưu ý rằng các công cụ phái sinh của S&P đã hỗ trợ thị trường tăng điểm vào đầu tuần này.

Cũng theo Kolanovic, 1.3 nghìn tỷ USD hợp đồng quyền chọn sẽ đáo hạn vào thứ sáu, và điều này sẽ thay đổi vị thế của các nhà đầu tư. Điều này có thể dẫn đến sự gia tăng không đáng kể của sự biến động của thị trường bắt đầu từ thứ sáu và vào tuần tới.

Các cổ phiếu công nghệ đã có dấu hiệu hồi phục vào thứ ba, giúp chứng khoán Mỹ tăng điểm với chỉ số Dow Jones ở mức kỷ lục.

Kolanovic cho biết, các chứng khoán phái sinh, dòng tiền của quỹ nhỏ, chính sách của ngân hàng trung ương và sự phát triển chính trị đã góp phần làm giảm biến động thị trường. Hơn nữa, các chiến lược dữ liệu lớn đang ngày càng thách thức đầu tư truyền thống và sẽ là chất xúc tác cho những thay đổi trong những năm tới.

Con số từ công ty nghiên cứu cấu trúc thị trường Tabb Group cho thấy sự tương tự trong khối lượng giao dịch, trong khi tổng số cổ phiếu giao dịch đã giảm.

Tabb cho biết, một tập hợp các giao dịch chứng khoán được gọi là giao dịch tần suất cao chiếm 52% trong tổng khối lượng giao dịch trung bình tháng 5 trong, khoảng 6,73 cổ phiếu. Trong những phiên giao dịch cao điểm trong năm 2009, khoảng 61% trong tổng số 9,8 tỷ cổ phiếu giao dịch bình quân mỗi ngày đã được giao dịch bởi các nhà đầu tư lướt sóng.

Các nhà phân tích của AllianceBernstein đưa ra nhận định vào ngày 28 tháng 4 rằng trí thông minh nhân tạo không thể tạo ra những kết quả khác biệt đáng kể – chỉ bằng việc phân tích ngày càng nhiều dữ liệu dẫn tới các chiến lược đầu tư ngày càng giống nhau.

Theo: CNBC

—————————
Phan Nhật Cường – Chuyên viên Tư vấn Chứng khoán Cao cấp.
Điện thoại / Facebook / Viber: 0912.842.224
Skype: dautu.cophieu
Email: dautucophieu68@gmail.com

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý