DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Mở tài khoản chứng khoán ở đâu uy tín?

Lượt xem: 4,142 - Ngày:
Chia sẻ

Mở tài khoản chứng khoán ở đâu uy tín? Nên mở tài khoản tại Công ty Chứng khoán (CTCK) nào? Đây luôn là những câu hỏi thường gặp của các Nhà đầu tư (NĐT), đặc biệt là các NĐT mới. Trong bài viết này Nhật Cường sẽ tư vấn cho các NĐT lựa chọn được CTCK phù hợp nhất với mình.

mo-tai-khoan-chung-khoan-o-dau-uy-tinMở tài khoản chứng khoán ở đâu uy tín? Ảnh: Nguồn Internet

Cũng giống như khi gửi tiền tiết kiệm ngân hàng, các NĐT thường chọn cho minh các ngân hàng lớn để gửi tiền như BIDV, Vietcombank, Vietinbank, Agribank…Việc mở tài khoản chứng khoán cũng vậy, các NĐT nên chọn cho mình 1 trong 2 CTCK có thị phần cao nhất để mở tài khoản. Ngoài ra, khác với gửi tiền tiết kiệm ở ngân hàng thì tài khoản chứng khoán của NĐT còn có thêm dịch vụ tư vấn đi kèm (hoàn toàn miễn phí) tại các CTCK. Ở CTCK lớn thì dịch vụ tư vấn chắc chắn sẽ tốt hơn các CTCK nhỏ do họ có đội ngũ Research (nghiên cứu thị trường) hậu thuẫn phía sau.

Dưới đây là Top các CTCK có thị phần cao nhất hiện nay:

thi-phan-hose-quy-3-2018

Thị phần giá trị giao dịch môi giới Quý III năm 2018. Nguồn: HSX

Trên đây là Top 10 CTCK có thị phần môi giới lớn nhất. Trong số này có SSI và HSC là hai CTCK có tiềm lực tài chính mạnh, có nhiều tổ chức lớn trong nước và nước ngoài đang để tài khoản giao dịch tại đây. HSC và SSI còn có dịch vụ tư vấn, dịch vụ kinh doanh và nền tảng công nghệ tốt, bạn mở tài khoản tại đây sẽ an toàn và có lợi thế hơn hẳn so với các CTCK nhỏ khác. Ngoài ra, theo đề án tái cấu trúc TTCK của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, theo lộ trình các CTCK có quy mô nhỏ sẽ phải sát nhập vào các CTCK lớn hoặc chấp nhận bị đào thải.

Bạn cũng không nhất thiết phải nộp tiền vào tài khoản chứng khoán ngay sau khi mở tài khoản (tuy nhiên, nếu sau 12 tháng kể từ ngày ký hợp đồng mà tài khoản của bạn vẫn chưa có giao dịch thì sẽ bị tạm khóa).

Ngoài ra, bạn có thể chọn Nhân viên quản lý tài khoản (Broker). Hoặc không cần nếu bạn chủ động hoàn toàn trong việc giao dịch. Theo Nhật Cường thì bạn nên chọn Nhân viên quản lý tài khoản phải có đạo đức nghề nghiệp, có kinh nghiệm, kiến thức cũng như kỹ năng và đặc biệt là phải thận trọng và nhiệt tình trong công việc. Vì không phải lúc nào bạn cũng có thời gian để theo dõi thị trường, chính Nhân viên quản lý tài khoản là người có trách nhiệm gọi điện thông báo và cung cấp thông tin liên quan đến cổ phiếu mà bạn đang nắm giữ, thông tin về vĩ mô và thị trường chung để từ đó bạn ra quyết định phù hợp. Đồng thời, bạn cũng có thể gọi điện nhờ nhân viên quản lý tài khoản nhập lệnh giúp mình trong trường hợp bạn không thể vào thực hiện giao dịch online.

Nếu bạn muốn mở tài khoản chứng khoán để giao dịch lâu dài và ổn định tại một trong hai CTCK tốt nhất hiện nay thì liên hệ với Cường, Cường sẽ mở tài khoản cho bạn. Đồng thời, Nhật Cường sẽ trực tiếp tư vấn và hỗ trợ bạn sau này.

Hiện tại 2 CTCK SSI HSC là 2 CTCK lớn nhất hiện nay. Đứng sau là các tổ chức lớn với tiềm lực tài chính mạnh với quy mô nhân sự hàng đầu.

Về tổ chức

SSI (mã niêm yết trên HOSE là SSI) đâu đó vẫn mang hơi hướng của 1 Công ty gia đình của chủ tịch HĐQT (Kiêm Tổng Giám đốc) SSI là ông Nguyễn Duy Hưng. Người ta nhắc đến SSI là nhắc đến Nguyễn Duy Hưng và ngược lại, nhắc đến Nguyễn Duy Hưng là nhắc đến SSI. Đây là một tên tuổi lớn trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Cơ cấu cổ đông lớn nhất của SSI là Daiwa Securities.

HSC (mã niêm yết trên HOSE là HCM) lại mang đúng nghĩa 1 Công ty cổ phần hơn khi Tổng giám đốc Johan Nyvene là người nước ngoài và cổ đông lớn đứng sau HSC là Quỹ Dragon Capital và Ủy ban Nhân dân TP.HCM. 2 cổ đông lớn này chiếm hơn 50% vốn của HSC.

Về thị phần

Tính hết quý 3/2018 SSI chiếm thị phần môi giới trên sàn HOSE 15,79% (Sàn HOSE chiếm hơn 90% tổng giá trị trên TTCK Việt Nam). Đằng sau điều này là do SSI đẩy mạnh mảng bảo lãnh phát hành và lưu ký chứng khoán. Hầu hết các deal đóng góp doanh số lớn cho SSI đến từ VIC, VRE, VHM…Cổ phiếu họ nhà Vingroup có giá trị giao dịch rất lớn. Đây là những deal khách hàng tổ chức giao dịch thỏa thuận trên sàn giúp cho SSI có được thị phần cao như trên.

HSC lại tập trung hơn về mảng khách hàng cá nhân khi doanh số đóng góp chính vẫn đến từ Khối khách hàng cá nhân. HSC lấy dịch vụ tư vấn và chăm sóc khách hàng cá nhân làm cốt lõi.

Về Phí giao dịch

Phi giao dich va phi marginThông tin về biểu phí giao dịch, lãi suất giao dịch ký quỹ (margin) cũng như phí ứng trước tiền bán cổ phiếu của các công ty top đầu. Nguồn: SSI và HSC

Biểu-phí-SSIBiểu phí giao dịch tại SSI. Nguồn: SSI

Bieu-phi-hscBiểu phí giao dịch tại HSC. Nguồn: HSC

Về phí giao dịch thì HSC ở mức hợp lý hơn. Về lãi suất cho vay ký quỹ (margin) thì SSI hợp lý hơn chút ít nhưng không đáng kể.

Về hệ thống ngân hàng liên kết khi chuyển tiền

SSI và HSC đều liên kết với các ngân hàng lớn để thuận tiện trong việc giao dịch tiền của nhà đầu tư. Nhà đầu tư có thể tham khảo chi tiết tại đây:

Về chất lượng dịch vụ tư vấn và hỗ trợ khách hàng

Chất lượng dịch vụ tư vấn của SSI tương đối tốt, SSI có thông tin phân tích định kỳ và đánh giá thị trường chung để NĐT đưa ra quyết định mua/bán.

HSC có chất lượng dịch vụ, chăm sóc khách hàng tốt. Nhân viên nhiệt tình chu đáo và sát sao với từng tài khoản khách hàng. Những bản tin phân tích nội bộ giành riêng cho khách hàng cụ thể và chính xác.

Về công nghệ và tiện ích giao dịch

1. SSI

Nền tảng giao dịch online tại SSI là trên SSI Web Trading. Có tách bạch tài khoản thường (thêm đuôi 1 vào đằng sau số tài khoản chứng khoán) và tài khoản ký quỹ (thêm đuôi 6)

SSI webtradingGiao diện của SSI Webtrading. Nguồn: SSI

2. HSC

Nền tảng giao dịch tại HSC là HSC iTrade. Đây là một phần mềm giao dịch Cường đánh giá là rất chuyên nghiệp. Tài khoản margin và tài khoản thường tại HSC cũng được gộp chung vào 1 tài khoản, những Nhà đầu tư chuyên nghiệp thích điều này hơn. Từ phần mềm nhập lệnh cho khách của nhân viên là OPT.

HSC iTradeGiao diện HSC iTrade. Nguồn: HSC

Hoặc NĐT có thể xem hướng dẫn sử dụng phần mềm HSC Trade trên điện thoại di động tại đây:

Về nhân sự

Nhân sự hiện nay của 2 CTCK này đều ~ 1000 người. SSI luôn tận dụng nguồn nhân lực trong nước ở các vị trí chủ chốt như Nguyễn Đức Hùng Linh (Giám đốc phân tích SSI). Bộ phận Research luôn là linh hồn ở các CTCK lớn.Nguyen Duc Hung Linh

Nguyễn Đức Hùng Linh – Giám đốc khối Research SSI. Ảnh: Nguồn CafeF

HSC thì tận dụng nguồn nhân lực nước ngoài cho các vị trí chủ chốt về mảng định hướng đầu tư. Giám đốc phân tích HSC là Fiachra Mac Cana.

fiachra mac canaFiachra Mac Cana – Giám đốc khối Research HSC. Ảnh: Nguồn Internet

Tổng kết lại

Mở tài khoản chứng khoán cũng giống việc đi gửi tiền tiết kiệm, nhà đầu tư cũng thường chọn cho mình những nhà băng lớn, các ngân hàng uy tín và lớn mạnh để gửi tiền. Mở tài khoản chứng khoán cũng như vậy, nhà đầu tư thường chọn mặt gửi vàng ở các CTCK có thương hiệu và uy tín trên thị trường cao. Đặc biệt như HSC hoặc SSI.

Nhà đầu tư mở tài khoản tại HSC hoặc SSI qua hệ thống của Nhật Cường sẽ được Team Nhật Cường trực tiếp tư vấn và hỗ trợ sau này.

Nếu Nhà đầu tư ở Hà Nội hay TP.HCM thì nhà đầu tư liên hệ với Cường theo số điện thoại 0912842224 / 0982842224 để được hướng dẫn qua trực tiếp Công ty mở tài khoản. Thủ tục mở tài khoản trực tiếp chỉ mất 10 phút là xong.

Với các nhà đầu tư ở các Tỉnh thành khác vui lòng xem hướng dẫn chi tiết thủ tục Mở tài khoản từ xa tại đây:

Tài khoản của quý nhà đầu tư sẽ được Nhật Cường trực tiếp tư vấn và hỗ trợ về sau.

Chúc quý nhà đầu tư thành công!

Trân trọng.

—————————
Phan Nhật Cường – Chuyên viên Tư vấn Chứng khoán Cao cấp
Điện thoại / Zalo / Viber: 0912.842.224
Facebook: https://www.fb.com/dautucophieu.net/
Skype: dautu.cophieu
Email: dautucophieu68@gmail.com

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý