DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224
Đầu tư Cổ phiếu Group Facebook

HSC miễn phí 3 tháng phí giao dịch cho Sản phẩm Hợp đồng tương lai chỉ số VN30 từ ngày 10/08/2017

Lượt xem: 5,078 - Ngày:
Chia sẻ

Ngày 10/08/2017 dự kiến sẽ đánh dấu mốc quan trọng cho thị trường tài chính tại Việt Nam với việc thị trường Phái sinh chính thức đi vào hoạt động. Tại Việt Nam, sản phẩm phái sinh đầu tiên – Hợp đồng tương lai chỉ số VN30 – sẽ chính thức được giao dịch trên Sở Giao dịch Phái sinh Hà Nội (HNX) và thanh toán bù trừ qua Trung tâm Bù trừ (VSD).


Công ty Cổ phần Chứng khoán TP.HCM (HSC, mã HCM – HOSE) vinh dự là một trong những công ty tiên phong đồng hành cùng với HNX và Ủy ban Chứng Khoán Nhà nước (SSC) từ những ngày đầu trong việc xây dựng hệ thống vận hành cho thị trường mới này.

Với mục tiêu giảm thiểu tối đa chi phí khi giao dịch và khuyến khích khách hàng tham gia trải nghiệm sản phẩm với chi phí thấp nhất. HSC sẽ miễn phí phí giao dịch hợp đồng tương lai chỉ số VN30 tại HSC trong vòng 3 tháng đầu tiên sau khi thị trường mở cửa cho toàn bộ khách hàng đăng ký mở tài khoản tại HSC.

HSC sẽ miễn phí 3 tháng phí giao dịch Hợp đồng tương lai chỉ số VN30 từ ngày 10/8.

HSC đã chuẩn bị gì khi triển khai sản phẩm phái sinh

Cho đến thời điểm này, các công việc chuẩn bị cho việc khai mở thị trường phái sinh tại HSC đã hoàn tất, bao gồm việc nhận các giấy phép làm thành viên giao dịch và thành viên bù trừ, hoàn thiện hệ thống giao dịch, chuẩn hóa các quy trình nghiệp vụ, tổ chức đào tạo cho nhân viên và khách hàng, cũng như chuẩn bị đầy đủ các tài liệu hướng dẫn và sắp xếp các nhân viên nghiệp vụ trực tiếp hỗ trợ cho khách hàng.

Cụ thể, đối với hoạt động đào tạo, tập huấn về thị trường và sản phẩm cho các đối tượng liên quan, trong hai tháng vừa qua, HSC đã tổ chức hàng chục buổi hội thảo cho nhiều đối tượng gồm khách hàng, nhân viên, các đơn vị thông tin truyền thông và một số quỹ đầu tư và các nhà đầu tư tổ chức. Các chủ đề chủ yếu xoay quanh các kiến thức cơ bản về thị trường phái sinh và sản phẩm hợp đồng tương lai chỉ số, quy định về giao dịch và mở tài khoản tại HSC, nguyên tắc ký quỹ và giao dịch trên phần mềm HSC WinnerTrade.

Sau khi thị trường phái sinh chính thức đi vào hoạt động, HSC vẫn duy trì việc tiếp tục chuẩn hóa các quy trình nghiệp vụ, hoàn thiện hệ thống giao dịch, cải thiện công tác đào tạo kiến thức cho nhân viên và khách hàng nhằm mang lại chất lượng dịch vụ cao nhất cho khách hàng.

HSC Winnertrade – đối tác hoàn hảo cho nhà đầu tư

HSC WinnerTrade là phần mềm chuyên biệt dành cho hoạt động giao dịch phái sinh, đã được HSC tìm hiểu và chọn lựa dựa trên các tính năng kỹ thuật như tốc độ xử lý lệnh, độ ổn định trong kết nối với hệ thống cũng như các tính năng đáp ứng các nhu cầu của người dùng như: màn hình giao dịch hiển thị đầy đủ thông tin và có thể được thay đổi theo nhu cầu của người sử dụng, các thông số để theo dõi tình trạng tài khoản được hiển thị và cập nhật theo thời gian thực, các chức năng đặt lệnh nhanh và các loại lệnh chốt lời hay cắt lỗ được cung cấp sẵn. Do đặc tính của thị trường phái sinh là giao dịch xảy ra rất nhanh và rủi ro khi đầu tư tương đối lớn, phần mềm HSC WinnerTrade đã được tích hợp các loại lệnh thông minh cần thiết như Trailing Stop Loss, One Cancel Other, Bull Bear, v.v để giúp người dùng kiểm soát các rủi ro khi giao dịch.

Ngoài ra, phần mềm cũng được thiết kế để giúp cho HSC và khách hàng liên tục cập nhật về tình trạng tài khoản và tỷ lệ sử dụng ký quỹ nhằm đảm bảo tài khoản khách hàng luôn được giữ ở trạng thái an toàn.

Phần mềm HSC WinnerTrade có nhiều tính năng hỗ trợ nổi trội cho nhà đầu tư.

Vai trò của HSC ở thị trường phái sinh là gì?

Để giao dịch phái sinh, nhà đầu tư bắt buộc phải mở tài khoản tại một công ty chứng khoán được cấp phép làm thành viên giao dịch và ký quỹ tại một công ty được cấp phép làm thành viên bù trừ. Hiện tại, HSC đã nhận được cả hai giấy phép này. Nhà đầu tư có thể đến bất kỳ phòng giao dịch nào của HSC hoặc liên hệ với nhân viên môi giới của công ty để tìm hiểu các thủ tục về mở tài khoản và tiến hành giao dịch.

Với vai trò là thành viên giao dịch và thành viên bù trừ, HSC sẽ là tổ chức trung gian để nhận lệnh và từ khách hàng trước khi chuyển lệnh cho Sở Giao dịch Hà Nội. Bên cạnh đó, HSC cũng sẽ nhận ký quỹ của khách hàng và chuyển các khoản ký quỹ này lên Trung tâm Bù trừ, đồng thời đóng vai trò đảm bảo thanh toán hàng ngày và chịu toàn bộ rủi ro thanh toán thay cho khách hàng.

Trong tương lai gần, HSC dự định sẽ xem xét khả năng làm thành viên tạo lập thị trường với mục đích tạo thanh khoản cho thị trường phái sinh để góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của thị trường phái sinh ở Việt Nam.

Tài khoản phái sinh không được vay để giao dịch hợp đồng tương lai. Tuy nhiên, khách hàng có thể rút một phần sức mua từ tài khoản chứng khoán cơ sở (đồng nghĩa với việc tăng dư nợ vay) và chuyển sang tài khoản phái sinh để giao dịch, miễn là tỷ lệ nợ trên tài khoản chứng khoán cơ sở vẫn nằm trong ngưỡng an toàn theo qui định của HSC.

HSC sẽ có những khuyến mãi gì trong những tháng đầu thị trường mở cửa

Với mục tiêu giảm thiểu tối đa chi phí khi giao dịch và khuyến khích khách hàng tham gia trải nghiệm sản phẩm với chi phí thấp nhất. Khách hàng sẽ được miễn phí phí giao dịch hợp đồng tương lai chỉ số VN30 tại HSC trong vòng 3 tháng đầu tiên sau khi thị trường mở cửa khi đăng ký mở tài khoản tại HSC.

Nguồn: Nhịp sống kinh tế

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý