DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật tình hình thị trường thế giới và Việt Nam tuần từ 28/05/2018 – 03/06/2018

Lượt xem: 3459 - Ngày:
Chia sẻ

Điểm tin trong tuần:

  • Trong tuần qua, lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm nhẹ 2.88%, sau khi tăng đến 3% vào tuần trước. Lợi tức trái phiếu cao dẫn đến khả năng chắc chắn rằng Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng này, điều này làm cho dòng vốn bị rút mạnh khỏi nhóm TT mới nổi- nhóm đang cố duy trì môi trường lãi suất thấp để kích cầu KT và khiến đồng nội tệ mất giá mạnh so với USD.
  • Cuộc khủng hoảng chính trị ở Italy có thể lan đến toàn khối EU khiến các nhà đầu tư lo ngại -> giá vàng TG tăng, và trong tuần qua, giá các kim loại khác cũng đồng loạt tăng.
  • Từ trung tuần tháng 4, chỉ số DXY đo lường giá trị đồng USD đã tăng 6,15%, cho thấy đồng USD đang mạnh lên tại nhiều nước. Dù vậy, VN vẫn đang duy trì được tỷ giá khá ổn định khi tỷ giá chuyển khoản USD/VND tại VCB từ đầu năm chỉ tăng nhẹ ~0,64%.
  • Tháng 5 năm 2018, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng 0,55% so với tháng trước, cao nhất trong 6 năm từ 2012. Nguyên nhân chính là do tăng giá xăng dầu (2%) và giá thịt heo (6%).
  • Giá trị huy động trong 5 tháng đầu năm chỉ hoàn thành 26% kế hoạch mà Bộ Tài chính đề ra cho cả năm nay, chủ yếu là do việc huy động vốn của kho bạc NN chững lại.
  • TTCK VN hồi phục mạnh sau phiên giảm ngày thứ 2. NĐT NN tiếp tục bán ròng, chủ yếu là nhóm VIC và VHM, tuy nhiên trong tuần qua, nếu loại trừ giá trị bán ròng tại VIC và VHM, NN đã mua ròng 18 tỷ.
  • Trong thời gian tới, FTSE VN loại FLC ra khỏi rổ chỉ số và sẽ bán 6 triệu cổ phiếu này. Ngày 9/6, V.N.M. ETF cũng sẽ công bố danh mục review quý 2/2018.

Nhận định xu hướng và chiến lược đầu tư:

  • Fed tiếp tục tăng lãi suất vào tháng 6 này ( biểu hiện qua TT trong tháng 5). Sau cuộc họp Fed vào 13/6, có thể dòng vốn ngoại sẽ quay trở lại TT.
  • Để kiểm tra lại vùng đáy cũ tuần trước, TT tuần tới có thể có những phiên điều chỉnh. Tuy nhiên, nếu NĐT nước ngoài tiếp tục mua ròng trở lại, trong bối cảnh triển vọng vĩ mô tốt và index đang giao dịch tại vùng MA200, thì khả năng TT sẽ điều chỉnh nhưng vẫn sẽ nằm trên đáy tuần trước (920 điểm).
  • Chiến lược hành động là: MUA vào trong các phiên điều chỉnh giảm trong tuần tới. Các ngành được kỳ vọng tiếp tục là: ngân hàng (VCB, MBB, ACB), chứng khoán (SSI, HCM), thép (HPG), CNTT (FPT).

Danh mục cơ bảnDanh mục cơ bản

Danh mục triển vọng ngànhDanh mục triển vọng ngành

Bảng cập nhật lợi nhuận doanh nghiệp. Nguồn: HSCBảng cập nhật lợi nhuận doanh nghiệp. Nguồn: HSC

—————————
Phan Nhật Cường – Chuyên viên Tư vấn Chứng khoán Cao cấp
Điện thoại / Zalo / Viber: 0912 842 224
Facebook: fb.com/dautucophieu.net/
Skype: dautu.cophieu
Email: dautucophieu68@gmail.com

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác