DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật tình hình thị trường thế giới và Việt Nam tuần từ 23/07/2018 – 29/07/2018

Lượt xem: 2246 - Ngày:
Chia sẻ

ĐIỂM TIN TRONG TUẦN 27/07:

 • TT Mỹ Donald Trump đề xuất Mỹ và EU từ bỏ việc áp thuế ngay trước phiên họp với chủ tịch EU. Các nhà phân tích nhận định chia rẽ về vấn đề này; Mỹ có thể tăng thuế lên EU ngay sau cuộc họp như đã làm với TQ, hoặc là giảm thuế với EU để dồn sức ép lên TQ. Quốc hội Mỹ thông qua dự luật hạ thuế đối với một số mặt hàng sản xuất ngoài Mỹ, 1/2 trong số đó từ TQ. Dự luật này cần TT Trump ký duyệt.
 •  TTCK Mỹ tiếp tục tăng điểm do KQKD quý 2 khả quan. TTCK toàn châu Á hồi phục khi dòng vốn ngoại quay trở lại.
 • Tuần sau, Fed họp định kỳ đánh giá triển vọng kinh tế  Mỹ sẽ đưa ra các tín hiệu cho quyết định tăng lãi suất trong 2018.
 • TQ thực hiện các biện pháp kích cầu kinh tế, mở rộng cả chính sách tiền tệ (bơm nội tệ trị giá 74 tỉ USD cho các NHTM) và tài khóa (tăng đầu tư công) khiến CNY mất giá nghiêm trọng so với USD, tăng 6% trong 2 tháng.
 • Giá thép xây dựng tại TQ tăng cao nhất 5 năm do khan hiếm cung vì TQ siết khai thác công nghiệp nặng.
 • Tỷ giá USD/VND biến động mạnh trong tuần qua. USD trên thị trường tự do được giữ ở mức 23,400 VND, cao hơn 170 đồng so với giá từ Vietcombank. Xu hướng tăng có thể sẽ tiếp tục khi TQ phá giá nội tệ và gây áp lực lớn lên VND.
 •  Tỷ giá tăng mạnh đang gây áp lực lớn lên các DN vay ngoại tệ như NT2, PPC. Nếu xu hướng này tiếp diễn, các DN trên sẽ phải ghi nhận khoản lỗ tỷ giá lớn trong năm nay.
 • Lãi suất liên ngân hàng tăng mạnh trong tuần qua ở tất cả các kỳ hạn cho thấy sự thiếu hụt thanh khoản trong ngắn hạn ở các NHTM.

NHẬN ĐỊNH XU HƯỚNG VÀ CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ:

 • CTTM đang có dấu hiệu hạ nhiệt, ít nhất từ phía Mỹ – EU, khiến tâm lý NĐT toàn cầu tích cực hơn. Tuy vậy, khả năng leo thang Trung – Mỹ đang có tác động tiêu cực đến tỷ giá, không chỉ đối với CNY mà còn ở các đồng tiền tt mới nổi khác như VND. Ndt nên chủ động theo dõi sát diễn biến tỷ giá và lãi suất trong tuần tới.
 • TTCK VN tuần qua phản ứng khá tích cực với biến động tiêu cực kéo dài của tỷ giá. Thanh khoản cũng được cải thiện đáng kể. Tâm lý NĐT đã được cải thiện hơn nhiều so với thời gian trước đó. KQKD tích cực của quý 2 đang giữ chân dòng vốn ở các DN tăng trưởng tốt trong năm nay.
 • Chiến lược hành động tiếp tục là MUA vào trong các phiên điều chỉnh mạnh. Các ngành được khuyến nghị MUA với triển vọng tích cực đó là: ngân hàng (VCB, ACB, MBB), chứng khoán (SSI, HCM), thép (HPG), bán lẻ (MWG, PNJ), bất động sản (DXG NLG)

Danh mục cơ bảnDanh mục cơ bản

Danh mục triển vọng ngànhDanh mục triển vọng ngành

Bảng cập nhật lợi nhuận doanh nghiệp. Nguồn: HSCBảng cập nhật lợi nhuận doanh nghiệp. Nguồn: HSC

—————————
Phan Nhật Cường – Chuyên viên Tư vấn Chứng khoán Cao cấp
Điện thoại / Zalo / Viber: 0912 842 224
Facebook: fb.com/dautucophieu.net/
Skype: dautu.cophieu
Email: dautucophieu68@gmail.com

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

0912 842 224 Mở tài khoản CK