DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật tình hình thị trường thế giới và Việt Nam tuần từ 11/06/2018 – 17/06/2018

Lượt xem: 3,918 - Ngày:
Chia sẻ

ĐIỂM TIN TRONG TUẦN 15/06:

 • Fed tăng lãi suất 0.25% như thị trường đã dự báo và để ngỏ khả năng tăng lãi suất thêm 2 lần trong năm nay khiến TTCK Thế giới phản ứng tiêu cực.
 • ECB – NHTW châu Âu sẽ không tăng lãi suất cho tới 2019 nhưng sẽ ngưng chương trình mua vào trái phiếu. Như vậy, giai đoạn chính sách tiền tệ mở rộng đã kết thúc. Lãi suất tăng để kiểm soát lạm phát sẽ là xu hướng chủ đạo của các nền kinh tế lớn từ năm 2019.
 •  TT Mỹ Donald Trump vừa ký quyết định áp thuế mặt hàng Trung Quốc trị giá 50 tỷ USD, chủ yếu là các sản phẩm công nghệ khiến TTCK Trung Quốc giảm điểm.
 • Ngân hàng Merrill Lynch nhận định phiên điều chỉnh mạnh trong tháng 5 của nhóm thị trường mới nổi là cơ hội tốt để mua vào các cổ phiếu ngân hàng do triển vọng vĩ mô tích cực của nhóm này được kỳ vọng sẽ kéo dài.
 • Chỉ số sức mạnh USD – DXY đã tăng cao nhất kể từ 2016 sau thông báo của Fed, gia tăng lo ngại về việc dòng vốn tiếp tục chảy ra khỏi các thị trường mới nổi. Tuy vậy, tỉ giá VND/USD vẫn ổn định.
 • Tuần tới Opec họp quyết định sản lượng khai thác dầu quý 3/2018. – Tăng trưởng tín dụng 5 tháng đầu 2018 đạt 6.2%, trong đó tín dụng vào bất động sản tăng 2.2%, chứng khoán giảm 3.9%. Cùng kỳ năm ngoái, cho vay mua và sửa nhà tăng 38%.
 •  TT bất động sản TpHCM đang hạ nhiệt, cung và cầu ở phân khúc trung cấp và bình dân đều giảm mạnh so với 2017, và được dự báo là sẽ khó có bong bóng ở phân khúc đất nền vào cuối năm nay.
 • Trong tuần qua, khối ngoại đã bán ròng 1.7k tỷ VND trên TTCK VN. Trong đó, VIC bị bán ròng 1k tỷ VND. Tính đến 5/2018, khối ngoại mua ròng 1.78 tỷ USD trên TTCK, mua VHM chiếm 1.25 tỷ USD.

NHẬN ĐỊNH XU HƯỚNG VÀ CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ:

 • Khối ngoại được dự báo sẽ mua ròng trở lại trong tuần này sau khi FED đã chính thức công bố tăng lãi suất  và 2 quỹ ETF đã hoàn thành tái cơ cấu danh mục. Tuy vậy, với việc Fed để ngỏ khả năng tăng lãi suất thêm 2 lần trong 2018, nhà đầu tư cần bám sát diễn biến dòng vốn ngoại.
 •  Mặc dù đồng USD đang tăng mạnh trên toàn cầu, tỷ giá VND/USD vẫn được kỳ vọng sẽ được kiểm soát tốt trong năm 2018 (tăng <3% và hiện mới chỉ tăng ~0.6% từ đầu năm). Đây là tín hiệu tích cực để VN tiếp tục giữ và thu hút được dòng vốn ngoại.
 • Chiến lược hành động trong giai đoạn này là NẮM GIỮ cổ phiếu sẵn có, có thể  MUA vào các CP cơ bản tốt và triển vọng ngành tích cực trong các phiên điều chỉnh. Ngành được kỳ vọng là: ngân hàng (ACB, VCB), chứng khoán (SSI, HCM), BDS (DXG), thép (HPG), bán lẻ (MWG PNJ), xây dựng và vật liệu xây dựng (CTD AAA), và CNTT (FPT).

Danh mục cơ bảnDanh mục cơ bản

Danh mục triển vọng ngànhDanh mục triển vọng ngành

Bảng cập nhật lợi nhuận doanh nghiệp. Nguồn: HSCBảng cập nhật lợi nhuận doanh nghiệp. Nguồn: HSC

—————————
Phan Nhật Cường – Chuyên viên Tư vấn Chứng khoán Cao cấp
Điện thoại / Zalo / Viber: 0912 842 224
Facebook: fb.com/dautucophieu.net/
Skype: dautu.cophieu
Email: dautucophieu68@gmail.com

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý