DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật tình hình thị trường thế giới và Việt Nam tuần từ 11/02/2019 – 17/02/2019

Lượt xem: 684 - Ngày:
Chia sẻ

ĐIỂM TIN TRONG TUẦN 11/02:

– Vấn đề ngân sách chính phủ là tâm điểm của Mỹ trong tuần qua. Quốc hội Mỹ đã thông qua gói ngân sách mà không có khoản chi phí xây tường biên giới trị giá 5.7 tỷ USD. Tổng thống Mỹ đã ban bố tình trạng khẩn cấp QG để có được khoản tiền tài trợ này.

– Số liệu mới cho thấy kinh tế Mỹ đang có dấu hiệu chững lại khi doanh số bán lẻ tháng 12 thấp nhất 9 năm và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng lên. Điều này làm gia tăng kỳ vọng Fed sẽ ngừng chính sách tiền tệ thắt chặt trong năm nay.

– Căng thẳng thương mại Mỹ-Trung đang cho thấy các dấu hiệu khả quan. Mỹ tuyên bố 2 bên đang đàm phán tích cực và hạn chót để tăng thuế vào 1/3 có thể sẽ được dời lại. TTCK Mỹ tăng tuần thứ 8 liên tiếp do tín hiệu tích cực từ thông tin này.

– Giá vàng tăng mạnh cuối tuần qua trong khi USD giảm do số liệu kinh tế Mỹ kém hơn kỳ vọng. Giá vàng đã tăng 3.1% trong 1 tháng qua do các tín hiệu kém khả quan của kt Mỹ, EU, Trung Quốc. Giá vàng được dự báo sẽ tăng nhẹ trong năm 2019. – Giá dầu tăng cao nhất trong 3 tháng qua nhờ nỗ lực giảm sản lượng của OPEC. Giá dầu Brent và WTI chốt tuần tăng lần lượt 6.7% và 5.4%. – Giá quặng sắt đang tăng mạnh do nhu cầu từ TQ gia tăng và cung giảm mạnh do vỡ đập ở Brazil. Giá quặng sắt đã tăng 3050% trong 2 tháng qua và được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong nửa đầu 2019.

– Giá thịt heo tăng mạnh trong tuần qua thêm 6-12% so với cuối tháng 1/2019. Lạm phát tháng 2 được dự kiến sẽ tăng mạnh do sức tiêu thụ hàng hóa tăng cao trong dịp tết nguyên đán.

– Tuần qua, khối ngoại mua ròng mạnh trên TTCK VN với giá trị gần 2,000 tỷ đồng tập trung ở các mã CP: HPG, MSN.

NHẬN ĐỊNH XU HƯỚNG VÀ CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ:

– TTCK VN hiện đang rơi vào vùng trũng thông tin. Do vậy, sẽ chịu ảnh hưởng lớn của xu hướng TTCK thế giới. Các tín hiệu tích cực từ CTTM MỹTrung là động lực tăng điểm cho TTCK toàn cầu. Với việc đối đầu Quốc hội khi ban hành tình trạng khẩn cấp quốc gia, Tổng Thống Mỹ có thể sẽ cố gắng đạt được thành tựu đối ngoại (thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung, đối thoại hòa bình với Triều Tiên) để duy trì sự ủng hộ của cử tri Mỹ.

– Sự quay trở lại mua ròng với số lượng lớn của khối ngoại ở các mã cổ phiếu trụ là thông tin rất tích cực và duy trì góc nhìn khả quan trong trung hạn. Tuy nhiên chiến lược cho ngắn hạn vẫn là tận dụng các phiên tăng điểm để cơ cấu bớt các CP yếu, và chỉ tìm kiếm cơ hội gia nhập thị trường trong những phiên điều chỉnh, hạn chế mua đuổi trong những phiên tăng.

– Danh mục khuyến nghị gồm có: điện (POW PPC), bán lẻ (MWG, PNJ), BĐS KCN (LHG, KBC), dầu khí (PLX, PVS), ngân hàng (MBB ACB).

Danh mục cơ bảnDanh mục cơ bản

Danh mục triển vọng ngànhDanh mục triển vọng ngành

Bảng cập nhật lợi nhuận doanh nghiệp. Nguồn: HSCBảng cập nhật lợi nhuận doanh nghiệp. Nguồn: HSC

—————————
Phan Nhật Cường – Chuyên viên Tư vấn Chứng khoán Cao cấp
Điện thoại / Zalo / Viber: 0912842224 / 0982842224
Facebook: Đầu tư cổ phiếu
Skype: dautu.cophieu
Email: dautucophieu68@gmail.com

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý