DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật tình hình thị trường thế giới và Việt Nam tuần từ 09/04/2018 – 13/04/2018

Lượt xem: 1740 - Ngày:
Chia sẻ

Thị trường chứng khoán thế giới phản ứng tiêu cực trước căng thẳng địa chính trị ở Syria. Gần đây Fed cũng phát đi tín hiệu cho thấy lãi suất có thể tăng nhanh ngoài dự kiến. Tuy vậy, chứng khoán thế giới và chứng khoán Mỹ vẫn có một tuần tăng điểm nhẹ, trái ngược với thị trường Việt Nam khi VN Index lần lượt đánh mất hai mốc quan trọng 1200 và 1170 điểm.

Điểm tin trong tuần:

Trung Quốc xem xét hạ giá đồng Nhân Dân Tệ đễ hõ trợ Xuất khẩu sau khi Mỹ công bố áp thuế đặc biệt lên hàng hóa Trung Quốc. Mỹ công bố tiêu chí “xem xét” trừng phạt thương mại với các quốc gia khác, trong đó có tiêu chí: Thặng dư với Mỹ trên 20 tỷ USD. Hiện thặng dư Việt Mỹ trong các cân thương mại đang ở mức 30 tỷ USD.

Trong một diễn biến khác, Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ muốn quay lại TPP nhằm xây dựng đối trọng thương mại với Trung Quốc với Thị trường tiêu thụ hơn 1 tỷ dân.

Tổng nợ của TG hiện tại ở mức cao kỷ lục. Tuy vậy, GDP toàn cầu cũng đang tăng trưởng với tốc độ trên tiềm năng, chính vì vậy, tỷ lệ nợ so với GDP tiếp tục giảm.

Giá dầu tăng hơn 3% trong tuần và đạt đỉnh sau hơn 3 năm. Căng thẳng từ Trung Đông cũng khiến giá vàng tăng hơn 1% trong tuần.

VEPR cho rằng mô hình tăng trưởng kinh tế năm nay sẽ ngược so với mọi năm, nghĩa là các quý sau, tốc độ tăng trưởng GDP sẽ chậm lại. Dự báo GDP cho ba quý cuối năm lần lượt là: đạt 6,51%; 6,84% và 6,75%. Tính chung năm 2018, tăng 2017. Lạm phát cả năm ở mức 4.21% cao hơn mức mục tiêu 4%.

Bốn ngân hàng ACB, Techcombank, MBBank và VPBank vừa được hãng xếp hạng tín nhiệm Moody’s nâng bậc xếp hạng.

Thị trường chứng khoán Việt Nam đóng tuần với mức rơi 48 điểm áp lực điều chỉnh của các cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt sự điều chỉnh mạnh trong “nhóm cổ phiếu vua”, nhóm ngân hàng.

Nhận định xu hướng và chiến lược đầu tư:

Sau khi Mối lo chiến tranh thương mại hạ nhiệt, bất ổn chính trị ở Syria đang là mối đe dọa cho thị trường chứng khoán Thế giới. Tuy nhiên, xung đột Trung Đông thường chỉ tác động tới giá dầu tăng lên trong ngắn hạn chứ không gây tác động tới sự phát triển của TTCK.

Giá dầu tăng cao đang là động lực tăng giá trong ngắn hạn cho nhóm ngành dầu khí.

TTCK Việt Nam có thể tiếp tục đà giảm do thiếu vắng thông tin hỗ trợ, KQKD tích cực trong Quý 01/2018 của nhóm BANK, một phần đã phản ánh vào giá của các Cổ phiếu ngân hàng trong thời gian vừa qua. Các kế hoạch thoái vốn nhà nước, tăng vốn, phát hành cho cổ đông chiến lược hay nới room ngoại đều chưa được chi tiết cụ thể.

Đà giảm được dự báo về mức hỗ trợ 1,130 – 1150 điểm. Chiến lược tuần này là quan sát, không bán tháo và chờ đợi cơ hội giải ngân mới khi có dấu hiệu tạo đáy.

Danh mục cơ bản

Danh mục cơ bản

Danh mục triển vọng ngành

Danh mục triển vọng ngành

Bảng cập nhật lợi nhuận doanh nghiệp. Nguồn: HSC

Bảng cập nhật lợi nhuận doanh nghiệp. Nguồn: HSC

—————————
Phan Nhật Cường – Chuyên viên Tư vấn Chứng khoán Cao cấp
Điện thoại / Zalo / Viber: 0912 842 224
Facebook: fb.com/dautucophieu.net/
Skype: dautu.cophieu
Email: dautucophieu68@gmail.com

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

0912 842 224 Mở tài khoản CK