DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật tình hình thị trường thế giới và Việt Nam tuần từ 07/05/2018 – 13/05/2018

Lượt xem: 2850 - Ngày:
Chia sẻ

Điểm tin trong tuần:

  • Giá dầu tăng đỉnh trong 2 năm dẫn đến TTCK Mỹ tăng mạnh trong tuần vừa qua. Việc TQ và Mỹ có cuộc đàm phán về vấn đề thương mại trong tuần này được xem là tín hiệu tích cực cho TTCK, do rủi ro chiến tranh thương mại đã hạ nhiệt.
  • Nguyên nhân làm cho giá dầu tăng 3% trong tuần qua là do sự bất ổn chính trị ở Trung Đông khi thị trường Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran, tạo tâm lý lo ngại cho các DN và NĐT.
  • TTCK Việt Nam đã cho thấy dấu hiệu hình thành xong vùng đáy. Trong tuần qua, dòng tiền đã test đáy thành công. Phiên ngày thứ 6 đã xác lập đáy 2 cao hơn đáy cũ và nằm trên đường trung bình ngắn hạn MA10.
  • Ngày 17/5 sắp tới là ngày đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 5, cũng là ngày được cho là Vinhomes sẽ niêm yết. Thông thường, phái sinh sẽ có rung lắc mạnh ở cả TT cơ sở và phái sinh vào ngày đáo hạn hợp đồng.
  • SCIC có dự định thoái vốn tại 122 DN với điểu kiện tình hình thị trường thuận lợi trong năm 2018. Một số DN đáng chú ý trong kế hoạch bán vốn năm 2018: Vinamilk, FPT, Vinaconex.
  • NHNN thông báo đã thông qua kế hoạch tái cơ cấu 3/4 NHTM do nhà nước sở hữu. Vì vậy, VCB, BID và CTG rất có thể sẽ là những ngân hàng được thông qua kế hoạch tăng vốn và thay đổi tỉ lệ sở hữu của khối ngoại trong thời gian tới.
  • Hạn mức chào bán chứng quyền của 23 mã cổ phiếu chứng khoán cơ sở trong quý II đã được sàn HOSE thông báo từ ngày 11/05. Trong đó VIC có lượng chào bán lớn nhất với 150 triệu CP.

Nhận định xu hướng và Chiến thuật đầu tư:

  • Thị trường đã cho thấy những bước đầu tiên của sóng tăng mới thông qua mô hình 2 đáy chính thức hình thành với đáy sau cao hơn đáy trước. Tuy nhiên, nhiều NĐT bắt đáy sẽ chốt lời ngắn hạn nên sẽ xuất hiện các phiên điều chỉnh trong quá trình đi lên.
  • Ngân hàng vẫn là ngành quyết định xu hướng của TT. Kỳ vọng tích cực của ngành về tái cấu trúc sở hữu vốn và kế hoạch lợi nhuận trong thời gian tới được xem là điểm sáng sẽ giúp TT hồi phục.
  • Các cổ phiếu có cơ bản tốt và triển vọng ngành tích cực đều đang ở nền giá tốt để MUA vào. NĐT có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh để mua vào và tích lũy các cổ phiếu có cơ bản tốt từ giai đoạn này, tránh mua đuổi khi TT tăng mạnh.

Danh mục cơ bảnDanh mục cơ bản

Danh mục triển vọng ngànhDanh mục triển vọng ngành

Bảng cập nhật lợi nhuận doanh nghiệp. Nguồn: HSCBảng cập nhật lợi nhuận doanh nghiệp. Nguồn: HSC

—————————
Phan Nhật Cường – Chuyên viên Tư vấn Chứng khoán Cao cấp
Điện thoại / Zalo / Viber: 0912 842 224
Facebook: fb.com/dautucophieu.net/
Skype: dautu.cophieu
Email: dautucophieu68@gmail.com

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

0912 842 224 Mở tài khoản CK