DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật cổ phiếu VNM và GTN – Bắt đầu xuất khẩu sang Trung Quốc năm 2019

Lượt xem: 640 - Ngày:
Chia sẻ

Trong thông báo gửi nhà đầu tư và chuyên viên phân tích hôm nay, bộ phận quan hệ nhà đầu tư (IR) của CTCP Sữa Việt Nam (Cổ phiếu VNM) trích dẫn truyền thông, cho biết chính phủ Trung Quốc đã hoàn tất dự thảo nghị định cho phép VNM, Mộc Châu Milk (MCM) một công ty con của CTCP GTNfoods (Cổ phiếu GTN) và TH Milk xuất khẩu sữa sang Trung Quốc. Dự kiến nghị định này sẽ được thông qua vào tháng 04/2019.

Đồ thị cổ phiếu VNM phiên giao dịch ngày 26/11/2018. Nguồn: AmiBrokerĐồ thị cổ phiếu VNM phiên giao dịch ngày 26/11/2018. Nguồn: AmiBroker

Đồ thị cổ phiếu GTN phiên giao dịch ngày 26/11/2018. Nguồn: AmiBrokerĐồ thị cổ phiếu GTN phiên giao dịch ngày 26/11/2018. Nguồn: AmiBroker

VNM cho biết dự thảo nói trên sẽ chỉ cho phép Việt Nam xuất khẩu sữa sang Trung Quốc nhưng không cho phép Trung Quốc xuất khẩu sữa sang Việt Nam. Hiện vẫn chưa có thông tin chi tiết về các loại thuế có thể sẽ được áp đối với sữa Việt Nam khi xuất sang Trung Quốc.

VNM hiện đang xem xét nên xuất khẩu sản phẩm nào sang Trung Quốc khi nghị định nói trên có hiệu lực nhưng cho biết có thể là sữa chua, sữa bột cho trẻ nhỏ, sữa đặc có đường, và sữa nước cao cấp.

Quan điểm của chúng tôi: chúng tôi không tin tưởng lắm việc VNM và MCM sẽ thành công tại Trung Quốc do cạnh tranh gay gắt tại thị trường này với sự hiện diện của nhiều đối thủ lớn. Đối với VNM, chúng tôi cho rằng kế hoạch thâm nhập vào các thị trường còn non trẻ, như Myanmar, có tính khả thi cao hơn. Vì vậy, thông tin này không thay đổi đánh giá của chúng tôi về VNM cũng như GTN.

Chúng tôi hiện đưa ra khuyến nghị PHÙ HỢP THỊ TRƯỜNG dành cho cả VNM (giá mục tiêu 121.100VND/cổ phiếu, tổng mức sinh lời 2%, bao gồm lợi suất cổ tức 3,6% trên cơ sở giá cổ phiếu hiện nay) và GTN (giá mục tiêu 10.800VND/cổ phiếu, tỷ lệ giảm 4,6% trên cơ sở giá cổ phiếu hiện nay).

Nguồn: VCSC

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác