DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật cổ phiếu VNM – Ra mắt nhiều sản phẩm tại thị trường Trung Quốc

Lượt xem: 677 - Ngày:
Chia sẻ

Theo truyền thông, vào ngày 21/9/2019, VNM (Cổ phiếu VNM) đã có buổi giới thiệu sản phẩm trong khuôn khổ Triển lãm quốc tế về thực phẩm và dịch vụ ăn uống 2019 ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, và ra mắt nhiều dòng sản phẩm từ sữa tại thị trường này. Cần lưu ý rằng Nghị định thư về việc giao thương các sản phẩm từ sữa giữa Việt Nam và Trung Quốc đã được ký kết vào cuối tháng 4 vừa qua, và Vinamilk cũng đã có một thời gian dài chuẩn bị cho việc thâm nhập vào thị trường Trung Quốc. Công ty đã giới thiệu các sản phẩm như sữa chua uống và sữa chua ăn liền và nhận được phản hồi tích cực trong đại siêu thị Hema (chuỗi siêu thị thuộc tập đoàn Alibaba) ở tỉnh Hồ Nam, và một số siêu thị khác ở tỉnh Quảng Châu và Quảng Tây từ tháng 9/2018 (theo nghị định giữa Việt Nam và Trung Quốc, sữa chua không được phân vào nhóm các sản phẩm từ sữa). Các tỉnh này khá gần biên giới nên VNM chỉ mất 48 tiếng để vận chuyển sản phẩm.

Đồ thị cổ phiếu VNM phiên giao dịch ngày 27/09/2019. Nguồn: AmiBrokerĐồ thị cổ phiếu VNM phiên giao dịch ngày 27/09/2019. Nguồn: AmiBroker

Thị trường Trung Quốc có tính cạnh tranh cao và bao gồm nhiều công ty nội địa như China Modern Dairy, Mengniu, Yili,… cùng với các công ty nước ngoài như Nestle, Fonterra, Danone và Abbott. Để thâm nhập vào thị trường này, chiến lược của VNM là tiếp cận thị trường ngách cho các sản phầm sữa A2, sữa hữu cơ và sữa chua. Nếu các sản phẩm của VNM được đón nhận, việc có được một thị phần nhỏ cũng đã rất có ý nghĩa đối với sự phát triển chung của VNM. Ban lãnh đạo hiện chưa công bố thêm thông tin về lộ trình (do chưa nhận được giấy phép xuất khẩu công ty đã xin trong tháng 10/2019), và từ chối đưa ra ước tính về sản lượng xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc.

Mở rộng hoạt động sang thị trường quốc tế là chiến lược mà ban lãnh đạo VNM đang ngày càng chú trọng. VNM đã gặt hái thành công tại các thị trường lân cận. Công ty đã đặt một nhà máy ở Campuchia, và doanh thu ở đây trong 6T2019 đã tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước. Ở Lào, công ty đang xây dựng một trang trại 40 ha với 8.000 con bò, và sẽ hoàn thành vào cuối năm nay. VNM cũng đang tích cực tìm kiếm các đối tác bản địa để lặp công ty con tại các nước ASEAN khác như Philippines và Myanmar, cùng việc xuất khẩu trực tiếp sang hơn 40 quốc gia. Gần đây, VNM đã thông báo tăng vốn đầu tư vào công ty Driftwood Dairy Holding Corporation của Mỹ từ 10 triệu USD lên 20 triệu USD.

Chúng tôi ước tính VNM sẽ đạt 57.290 tỷ đồng (+9% YoY) doanh thu thuần và 10.980 tỷ đồng (+7.5% YoY) lợi nhuận ròng trong năm 2019. Giá mục tiêu 1 năm cho VNM là 130.000 đồng/cp, và chúng tôi giữ khuyến nghị Phù hợp Thị trường cho cổ phiếu này.

Nguồn: SSI

 

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý