DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật cổ phiếu VNM – Mục tiêu tăng trưởng doanh thu tự thân với tốc độ một chữ số trong 3 năm tới

Lượt xem: 320 - Ngày:
Chia sẻ

CTCP Sữa Việt Nam (Cổ phiếu VNM) đã trình bày tại Hội nghị Vietnam Access Day (VAD) do chúng tôi tổ chức tuần qua. Nhìn chung, mục tiêu tăng trưởng doanh thu tự thân ban lãnh đạo đề ra phù hợp với dự báo của chúng tôi. Chúng tôi hiện đưa ra giá mục tiêu 113.700VND/cổ phiếu dành cho VNM, tổng mức sinh lời là -14,9%, bao gồm lợi suất cổ tức 3,3%.

Đồ thị cổ phiếu VNM phiên giao dịch ngày 12/03/2019. Nguồn: AmiBroker

Mục tiêu tăng trưởng sản lượng trong trung hạn khoảng 5%

VNM dự kiến tăng trưởng tự thân về sản lượng sẽ đạt 5%/năm trong giai đoạn 2019-2021. Ngoài ra, công ty ước tính hoạt động M&A tiềm năng đến năm 2021 sẽ mang lại thêm 6.000 tỷ đồng doanh thu, qua đó tổng doanh thu vào năm 2021 sẽ đạt 70 nghìn tỷ đồng, so với 53 nghìn tỷ đồng năm 2018. Chiến lược tăng trưởng tự thân bao gồm ưu tiên đầu tư để củng cố các dòng sản phẩm chính trong khi từng bước phát triển các dòng sản phẩm mới như các loại đồ uống nguồn gốc thực vật, tung ra các thương hiệu mới nhắm vào thanh thiếu niên, cao cấp hóa danh mục sản phẩm và mở rộng phân khúc chính tại nông thôn. Trong số các dòng sản phẩm, ban lãnh đạo dự kiến sữa tươi và sữa chua sẽ tăng trưởng mạnh nhất.

Doanh thu 2 tháng đầu năm 2019 phục hồi. Ban lãnh đạo cho biết, trong 2 tháng đầu năm, doanh thu tăng trưởng với tốc độ 2 chữ số so với cùng kỳ năm ngoái. Hiện vẫn chưa có số liệu chi tiết về tình hình từng mảng kinh doanh.

Thị trường nước ngoài: Tiến độ còn chậm

Ban lãnh đạo cho biết công ty tập trung vào quản lý rủi ro khi mở rộng tại nước ngoài. Đây là một trong những nguyên nhân khiến tiến độ đến nay còn tương đối chậm.

Về thị trường Trung Quốc, công ty đang chờ đợi Việt Nam và nước này ký kết hiệp định thương mại song phương trong tháng 04/2019 trước khi bắt đầu chính thức xuất khẩu. Ban lãnh đạo cho biết công ty cũng đã tìm được nhà cung cấp tại Trung Quốc, đồng thời có thể sử dụng mạng lưới bán lẻ Daily Farm thuộc Jardine.

Giá bột sữa tăng vẫn là mối đe dọa đối với biên lợi nhuận gộp 6 tháng cuối năm 2019 nhưng giá bán trung bình tăng có thể bù đắp một phần

Ban lãnh tạo cho biết ưu tiên chiến lược của VNM là tăng thị phần (1 điểm %/năm). Vì vậy, công ty sẽ giữ giá bán ổn định và sẽ chỉ tăng giá để đảm bảo biên lợi nhuận trong trường hợp giá đầu vào tăng.

Công ty vẫn chưa chốt giá bột sữa 6 tháng cuối năm nên vẫn chưa thể đảm bảo sẽ duy trì được biên lợi nhuận cho giai đoạn này so với mức hiện tại. Tuy nhiên, công ty dự kiến tăng giá 1%-3% để hỗ trợ biên lợi nhuận nếu giá bột sữa tiếp tục tăng trong các tháng tới.

Nguồn: VCSC

 

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

0912 842 224 Mở tài khoản CK