DANH MỤC

Mobile / Zalo: 0912 842 224
Đầu tư Cổ phiếu Group Facebook

Cập nhật cổ phiếu STB – Gác lại quá khứ hướng về tương lai

Lượt xem: 1,082 - Ngày:
Chia sẻ

Gác Lại Quá Khứ, Hướng Về Tương Lai

Đồ thị cổ phiếu SBT phiên giao dịch ngày 07/04/2023. Nguồn: AmiBroker

  • Chúng tôi hạ khuyến nghị đối với cổ phiếu STB xuống KHẢ QUAN từ Mua với giá mục tiêu một năm là 29.000 đồng/cổ phiếu (tiềm năng tăng giá là 11,5%). Chúng tôi kỳ vọng đà tăng trưởng mạnh sẽ tiếp diễn trong năm 2023, với mức tăng trưởng LNTT là 65,4% svck, đạt khoảng 10,5 nghìn tỷ đồng. Mức tăng trưởng tích cực như vậy là nhờ vào sự cải thiện vượt bậc của NIM (4,4%, +96 bps svck) và Ngân hàng không còn phải trích lãi dự thu đề án.
  • Do ngân hàng có chu kỳ tăng trưởng khác so với các ngân hàng khác bởi sự kiện sáp nhập với Ngân hàng Phương Nam năm 2016, chúng tôi kỳ vọng năm 2023 sẽ là năm cuối cùng trong kế hoạch tái cấu trúc STB bằng việc trích lập đầy đủ dự phòng trái phiếu VAMC – một cột mốc lịch sử giúp ngân hàng bứt phá khỏi nhiều gánh nặng trong quá khứ và hướng tới những mức tăng trưởng hứa hẹn hơn trong tương lai.
  • Quan điểm ngắn hạn: Mặc dù nhu cầu tín dụng yếu đi trong hầu hết Q1/2023, nhưng hoạt động kinh doanh cốt lõi của STB dự kiến sẽ đạt mức tăng trưởng tốt nhờ mức nền thấp được thiết lập trong Q1/2022.
  • Rủi ro giảm đối với khuyến nghị:
  • Nợ xấu tăng nhanh hơn dự kiến.
  • Lãi suất cho vay giảm nhanh hơn so với mức giảm lãi suất huy động, điều này hạn chế tăng trưởng của NIM.

Nguồn: SSI

Tuyên bố miễn trách nhiệm: Báo cáo chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và nhà đầu tư chỉ nên sử dụng báo cáo phân tích này như một nguồn tham khảo. Dautucophieu.net sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào trước nhà đầu tư cũng như đối tượng được nhắc đến trong báo cáo này về những tổn thất có thể xảy ra khi đầu tư hoặc những thông tin sai lệch về doanh nghiệp.

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý