DANH MỤC

Mobile / Zalo: 0912 842 224
Đầu tư Cổ phiếu Group Facebook

Cập nhật cổ phiếu PVS – Bước chuyển mình sang năng lượng tái tạo là một cú hích lớn

Lượt xem: 1,127 - Ngày:
Chia sẻ

Bước chuyển mình sang năng lượng tái tạo là 1 cú hích lớn.

Đồ thị cổ phiếu PVS phiên giao dịch ngày 24/05/2023. Nguồn: AmiBroker

  • Ngoài ra, luật Dầu khí mới được Quốc hội thông qua vào tháng 11/2022 sẽ giúp tháo gỡ các nút thắt cho PetroVietnam và khuyến khích đầu tư nhiều hơn vào E&P. Bên cạnh đó, Dự án Ô môn Lô B sắp khởi động sẽ mang lại lợi ích cho các nhà cung cấp dịch vụ ngoài khơi như PVS. Nhưng điều này sẽ chỉ đóng góp cho lợi nhuận của PVS từ năm 2024 trở đi.
  • PVS: doanh nghiệp dầu khí hiếm có của Việt Nam có năng lực toàn diện để theo kịp cuộc chuyển dịch sang năng lượng xanh của toàn cầu
  • Năng lượng tái tạo (RE) đang trở thành một mảng kinh doanh chiến lược quan trọng của Cổ phiếu PVS. Các hợp đồng điện gió sắp tới và đã ký là một minh chứng cho năng lực và quyết tâm của doanh nghiệp. Về lâu dài, đây sẽ là một giá trị cốt lõi của PVS giúp công ty nổi trội hơn so với các công ty trong ngành. Về mảng dịch vụ dầu khí truyền thống, PVS đã có quá trình tích lũy kinh nghiệp đáng kể và dần trở thành một thương hiệu trong khu vực. Yếu tố này sẽ giúp cho PVS tăng tốc mạnh mẽ khi ngành dầu khí sôi động trờ lại.
  • PVS chuyển mình mạnh mẽ cho năng lượng tái tạo:
  • PVS nhiều khả năng sẽ giành được hợp đồng điện gió ngoài khơi lớn trong thời gian tới. Trước đó, PVS cũng giành được hợp đồng EPCI cho hai trạm biến áp ngoài khơi cho dự án trang trại gió của Hải Long được cấp cho liên danh Semco Maritime và PTSC M&C (công ty con của PVS) vào năm ngoái. Tổng giá trị hợp đồng là 180 triệu USD trong 4 năm (2023- 2026). Với các dự án này, đóng góp vào doanh thu và lợi nhuận bắt đầu đáng kể hơn, đồng thời nâng cao danh tiếng của PVS trong ngành RE, có khả năng mở đường cho nhiều hợp đồng hơn trong một thế giới đang nhanh chóng chuyển đổi sang năng lượng xanh.
  • Hai động lực tăng giá: Luật Dầu khí mới và dự án Lô B
  • Bước chuyển mình sang năng lượng tái tạo là 1 cú hích lớn. Ngoài ra, luật Dầu khí mới được Quốc hội thông qua vào tháng 11/2022 sẽ giúp tháo gỡ các nút thắt cho PetroVietnam và khuyến khích đầu tư nhiều hơn vào E&P. Bên cạnh đó, Dự án Ô môn Lô B sắp khởi động sẽ mang lại lợi ích cho các nhà cung cấp dịch vụ ngoài khơi như PVS. Nhưng điều này sẽ chỉ đóng góp cho lợi nhuận của PVS từ năm 2024 trở đi.

Nguồn: MBKE

Tuyên bố miễn trách nhiệm: Báo cáo chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và nhà đầu tư chỉ nên sử dụng báo cáo phân tích này như một nguồn tham khảo. Dautucophieu.net sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào trước nhà đầu tư cũng như đối tượng được nhắc đến trong báo cáo này về những tổn thất có thể xảy ra khi đầu tư hoặc những thông tin sai lệch về doanh nghiệp.

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý