DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật cổ phiếu PDR – Tương lai vững vàng

Lượt xem: 850 - Ngày:
Chia sẻ

Tương lai vững vàng

Đồ thị cổ phiếu PDR phiên giao dịch ngày 14/01/2021. Nguồn: AmiBroker

Quỹ đất giàu tiềm năng:

  • Phát Đạt (cổ phiếu PDR) hiện đang nắm giữ hơn 440 ha quỹ đất, tập trung tại các địa phương giàu tiềm năng như Bình Định, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Phú Quốc … Chúng tôi đánh giá đây là hướng đi thức thời của PDR trong bối cảnh tình hình bất động sản ở TP HCM bị chững lại nhiều năm qua.
  • Hiện tại, PDR có 28.5 ha đất chuyển đổi từ các dự án BT trung tâm TDTT Phan Đình Phùng, và dự án BT Xây dựng hạ tầng kỹ thuật nội bộ khu I (Khu Cổ đại); những phần đất đối ứng cho PDR đều nằm vị trí đắc địa do đó chúng tôi đánh giá cao tiềm năng từ những dự án này trong tương lai.
  • Dự án Nhơn Hội tiếp tục mang đến dòng tiền trong 2021:
  • Trong quý 4/2020, PDR đã bàn giao phân khu 2 và sẽ ghi nhận khoảng 2,400 tỷ đồng doanh thu từ phân khu này trong năm 2020. Bên cạnh đó, phân khu số 9 dựán Nhơn Hội tại Bình Định (Kỳ Co Gateway) cũng ghi nhận tốc độ bán tốt nhờ vào vị trí đắc địa, giá bán hợp lý; dự kiến thu về 2,750 tỷ đồng cho PDR vào 2020 và 2021.
  • Đa dạng hoá sản phẩm để đón đầu các xu thế mới
  • Trong trung hạn, chúng tôi đánh giá PDR có nhiều tiềm năng phát triển khi tập trung đầu tư vào những dự án bất động sản du lịch tại Phú Quốc và Bà Rịa – Vũng Tàu. Việc kiểm soát dịch hiệu quả của Việt Nam trong thời gian qua tạo nền tảng tốt cho khả năng phục hồi nhu cầu về căn hộ nghỉ dưỡng cũng như khu du lịch trong 3 – 5 năm tới, trùng thời điểm chào bán của các dự án của PDR.
  • Bên cạnh đó, PDR cũng bước chân vào mảng bất động sản khu công nghiệp với khu logistic rộng 24 ha gần cảng Cái Mép (vốn đầu tư hơn 1,136 tỷ đồng). Tuy quy mô này chưa đáng kể so với các doanh nghiệp như Kinh Bắc hay Sonadezi nhưng đây là bước khởi đầu của PDR trong việc đa dạng hoá sản phẩm và ổn định nguồn tiền.
  • Chúng tôi khuyến nghị Tăng Tỷ Trọng cổ phiếu PDR với giá mục tiêu 60.658 đồng / cổ phiếu, được xác định dựa trên kết hợp 2 phương pháp RNAV và phương pháp so sánh. Chúng tôi đánh giá cao tiềm năng phát triển của PDR trong dài hạn với việc đa dạng hóa sản phẩm ở các thị trường vùng ven, cùng với xu hướng thị trường bất động sản cả nước đang trong đà phục hồi.

Nguồn: MASVN

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý