DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật cổ phiếu PDR – Khuyến nghị MUA với giá mục tiêu 33.350đ

Lượt xem: 801 - Ngày:
Chia sẻ

PDR (Cổ phiếu PDR) là một doanh nghiệp có 15 năm phát triển bất động sản tại TP. Hồ Chí Minh. Từ những dự án nhà cao tầng có quy mô trung bình với sản phẩm căn hộ cao cấp, Công ty đã mở rộng một phần sang các dự án khu dân cư tại các khu vực đắc địa với sản phẩm là đất nền.

Đồ thị cổ phiếu PDR phiên giao dịch ngày 08/07/2019. Nguồn: AmiBrokerĐồ thị cổ phiếu PDR phiên giao dịch ngày 08/07/2019. Nguồn: AmiBroker

NGÀNH VÀ VỊ THẾ DOANH NGHIỆP

Thị trường bất động sản nói chung đang trên đà giảm tốc do việc phát triển khá nóng trong thòi gian qua, cơ quan quản lý đã nhìn thấy dấu hiệu đó nên đã ban hành 1 số chính sách tín dụng cho BDS để siết chặt cụ thể:

  • SBV tăng hệ số rủi ro cho vay BĐS từ 200% lên 250%
  • Tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn giảm từ 45% xuống 40% theo Thông tư 19/2017/TTNHNN.
  • Dự thảo áp dụng hệ số rủi ro 150% với các khoản vay mua nhà trên 3 tỷ.

Các chính sách này sẽ gây ảnh hưởng tới các CĐT có mức vay nợ cao cũng như nhắm vào thị trường  BĐS cao cấp. Tuy nhiên, tại thị trường tp Hồ Chí Minh, nguồn cung đang bị kha hiếm khiến cho giá bất động sản vẫn không giảm mà duy trì ở mức ổn định khiến việc bán hàng các dự án ở khu vực này chưa gặp nhiều khó khăn. Trái ngược với thị trường Hà nội, ở thị trường bất động sản tp Hồ Chí Minh, nguồn cung dự báo đang thấp hơn nguồn cầu khoảng gần 2000 căn hộ.

PDR là một doanh nghiệp có 15 năm phát triển bất động sản tại TP. Hồ Chí Minh. Từ những dự án nhà cao tầng có quy mô trung bình với sản phẩm căn hộ cao cấp, Công ty đã mở rộng một phần sang các dự án khu dân cư tại các khu vực đắc địa với sản phẩm là đất nền. Đồng thời, thị trường trọng điểm của PDR không còn chỉ giới hạn trong phạm vi TP.HCM mà đã mở rộng một cách nhanh chóng đến một số tỉnh, thành giàu tiềm năng khác như Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Quốc. Nỗ lực điều chỉnh chiến lược sản phẩm như trên đã thể hiện rõ hiệu quả thực tế. Kết quả điển hình là việc hoàn thiện dự án The EverRich Infinity, Millennium (TP. HCM) và đầu tư phát triển dự án Khu Dân cư Phát Đạt Bàu Cả (Quảng Ngãi) đã không chỉ đóng góp tỷ trọng lớn trong tổng doanh thu năm 2018 mà còn là động lực tạo nên sức bật cho PDR.

MÔ HÌNH KINH DOANH

Các dự án đang mang lại doanh thu của PDR:’PDR mua, đấu thấu lại các quỹ đất hoăc thực hiện các dự án BT để đổi lấy quỹ đất như Trung tâm TDTT, Chỉnh trang các khu đô thị . Với tổng quỹ đất hiện khoảng 426 ha, PDR đã đủ để triển khai tới quá 2023, tuy nhiên nhằm tránh rủi ro của việc dàn trải quá nhiều và đọng vốn, PDR đã chuyển nhương các dự án EverRich 2 và 3 để thu dòng tiền về trả nợ ngân hàng và tiếp tục tìm quỹ đất mới khi có cơ hội.

TRIỂN VỌNG TƯƠNG LAI

Dự án tiềm năng, bán hàng tốt, giá trị thị trường các dự án đang vượt qua marketcap với tổng đầu tư hiện tại vào các dự án với thanh khoản cao thì giá trị thị trường của các dự án này rơi vào khoảng 12 ngàn tới 14 ngàn tỷ trong khi Vốn hóa của PDR mới chỉ ở mức 8699 tỷ . Với việc chuyển nhượng các dự án thì dòng tiền trong năm 2019 của PDR sẽ về rất mạnh. Đủ cho PDR phát triển chiến lược mới ra ngoài khu vực tp Hồ Chí Minh.

Kế hoạch LN từ năm 2019 tới 2023 đầy triển vọng và có cơ sở với việc hợp tác với Samty Corporation sẽ đẩy mạnh mảng cho thuê bất động sản. Hiện tại cơ sở để hoàn thành kế hoạch trong năm 2019 dựa trên việc chuyển nhượng các dự án EverRich 2 và 3, chuyển nhượng phân khu 4, KDT du lịch sinh thái Nhơn Hội, Bình Định, tiếp tục triển khai mở bán giai đoạn tiếp theo của dự án Bàu Cả Quãng Ngãi. Kế hoạch 1100 tỷ cho năm 2019 hoàn toàn khả thi.

TÌNH HÌNH SỨC KHỎE TÀI CHÍNH

Sau khi trả hết các khoản nợ cho Đông Á bank thì các chỉ số của PDR khá tốt chỉ số thanh toán đều trên 1. Nợ dài hạn không có, chỉ số nợ /vốn chủ sở hữu giảm xuống gần 2 tuy nhiên lưu ý đây là phần trả tiền trước của đối tác cho việc thông qua hợp tác bán các dự án Everrich 2 và 3, cũng như dự án

DỰ BÁO LỢI NHUẬN

Năm 2019 là năm bản lể của PDR với kế hoạch LNST dự kiến lên tới 1063 tỷ với việc chuyển nhượng các dự án lớn. EPS dự đạt 4000 đồng /cp.

Nguồn: HSC

 

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý