DANH MỤC

Mobile / Zalo: 0912 842 224
Đầu tư Cổ phiếu Group Facebook

Cập nhật cổ phiếu MWG – Tiêu điểm từ cuộc họp với chuyên viên phân tích

Lượt xem: 850 - Ngày:
Chia sẻ

MWG VN: Tiêu điểm từ cuộc họp với chuyên viên phân tích (AM) Q1/2023

Đồ thị cổ phiếu MWG phiên giao dịch ngày 22/05/2023. Nguồn: AmiBroker

  • Như ban lãnh đạo đã chia sẻ trong cuộc họp AM Q1/2023 vào chiều thứ Sáu tuần trước, doanh thu báo hiệu sự cải thiện mạnh mẽ trong tháng 4/2023 với mức tăng trưởng 20% so với tháng trước lên 9,7 nghìn tỷ đồng. Sự cải thiện đến từ cả hai hoạt động kinh doanh cốt lõi. Cụ thể, doanh thu của TGDĐ/ĐMX tăng 30% so với tháng trước trong khi BHX cải thiện 3% so với tháng trước với doanh thu trung bình hàng tháng trên mỗi cửa hàng lên 1,35 tỷ đồng.
  • Doanh thu quanh lại mức của tháng 12/2022 và ban lãnh đạo Cổ phiếu MWG kỳ vọng sẽ duy trì mức này cho tháng 5/2023, cao hơn 7% so với mức trung bình hàng tháng của Q1/2023 – mùa cao điểm mua sắm. Trong khi tổng cầu thị trường vẫn yếu, những nguyên nhân chính hỗ trợ cho khởi đầu của sự cải thiện mạnh mẽ của MWG là:
  • Công ty đã tích cực thúc đẩy doanh số bán hàng và mở rộng thị phần trong phân khúc ICT/CE với chiến lược giá cạnh tranh/ khuyến mãi. Cùng với sự chuẩn bị chu đáo về mặt hàng máy điều hòa để nắm bắt nhu cầu tăng cao của thời tiết năm nay nắng nóng hơn do El Nino gây ra. Theo ban lãnh đạo, cho đến nay, máy điều hòa đã mang lại kết quả tích cực và doanh số bán hàng vào tháng 4/2023 đã gần đạt mức cao nhất gần đây vào năm 2019.
  • BHX tiếp tục xây dựng chất lượng thực phẩm tươi sống để tăng đóng góp vào doanh thu chung và mở rộng thị phần cũng như lượt khách. Đây có thể là động lực chính giúp BHX cải thiện doanh số bán hàng trên mỗi cửa hàng để có lãi vào cuối năm như mục tiêu của ban lãnh đạo.
  • Các tín hiệu cải thiện doanh số bán hàng trong hai tháng đầu tiên của Q2/2023 đã giúp củng cố kỳ vọng của chúng tôi rằng điều tồi tệ nhất có thể đã diễn ra trong kết quả Q1/2023. Do chiến lược giá cạnh tranh được duy trì, chúng tôi tin rằng áp lực lên biên lợi nhuận sẽ tiếp tục kéo dài sang Q2/2023. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn kỳ vọng biên lợi nhuận sẽ cải thiện nhẹ với dự đoán tác động tồi tệ nhất của việc thanh lý hàng tồn kho có thể được thể hiện trong Q1/2023. Ngoài ra, khoản lỗ từ BHX và các mảng kinh doanh khác đang được thu hẹp, chủ yếu nhờ sự cải thiện cả về doanh thu bình quân trên mỗi cửa hàng và hiệu quả hoạt động. Bên cạnh đó, MWG gần như đã hoàn tất việc đóng cửa hoạt động kinh doanh tại Campuchia với chi phí liên quan lớn đã phát sinh từ các quý trước.
  • Mặc dù KQKD Q1/2023 đáng thất vọng (doanh thu -26% YoY/LNST -99% YoY), nhưng với sự phục hồi gần đây, ban lãnh đạo có vẻ tự tin sẽ đạt được mục tiêu doanh thu năm 2023 là 135 nghìn tỷ đồng (+1,2% YoY). Dự báo lợi nhuận ròng năm 2023 được đặt ở mức 4,2 nghìn tỷ đồng (+2,4% YoY) có vẻ khá khó khăn nếu khả năng phục hồi trong 2H23yếu hơn dự kiến.
  • Cổ tức tiền mặt năm 2022 là 500 đồng/cổ phiếu đã được ĐHĐCĐ gần đây thông qua sẽ được chi trả vào Q3/2023, theo chia sẻ của ban lãnh đạo trong cuộc họp.

Nguồn: MBKE

Tuyên bố miễn trách nhiệm: Báo cáo chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và nhà đầu tư chỉ nên sử dụng báo cáo phân tích này như một nguồn tham khảo. Dautucophieu.net sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào trước nhà đầu tư cũng như đối tượng được nhắc đến trong báo cáo này về những tổn thất có thể xảy ra khi đầu tư hoặc những thông tin sai lệch về doanh nghiệp.

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý