DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224
Đầu tư Cổ phiếu Group Facebook

Cập nhật cổ phiếu MSN – Ký biên bản ghi nhớ về hợp tác chiến lược với De Heus

Lượt xem: 335 - Ngày:
Chia sẻ

Sự kiện: Công bố Biên bản ghi nhớ về hợp tác chiến lược

Masan MEATLife (MML), công ty con do Masan Group (MSN) nắm 87,9% và De Heus Việt Nam đã thông báo lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về phát triển quan hệ hợp tác chiến lược và các cơ hội hợp tác kinh doanh giữa hai bên.

Đồ thị cổ phiếu MSN phiên giao dịch ngày 17/09/2021. Nguồn: AmiBroker

MML có 2 mảng kinh doanh riêng biệt là thức ăn chăn nuôi và thịt mát có thương hiệu. Công ty là doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi lớn thứ 2 tại Việt Nam với công suất là 3 triệu tấn/năm. De Heus là doanh nghiệp thức ăn chăn nuôi với công suất sản xuất tại Việt Nam là 1 triệu tấn/năm.

  • Quan hệ hợp tác sẽ phát huy thế mạnh và kinh nghiệm của mỗi bên để phát triển chuỗi giá trị đạm động vật từ trang trại đến bàn ăn theo mô hình 3F (feed-farm-food).
  • Cụ thể, MML sẽ tập trung vào lĩnh vực thịt mát có thương hiệu còn De Heus sẽ ưu tiên tập trung cung cấp các giải pháp dinh dưỡng, con giống và chăn nuôi.
  • Mô hình 3F nhằm đáp ứng nhu cầu thịt mát đảm bảo an toàn, tươi ngon với giá cả hợp lý cho người tiêu dùng.
  • Xây dựng mối quan hệ hợp tác với những nhà chăn nuôi độc lập (gia súc, gia cầm, thủy sản) và cung cấp các giải pháp chăn nuôi trọn gói.

Các bên đã cam kết xúc tiến phát triển một hoặc nhiều thỏa thuận hợp tác trước quý đầu tiên của năm 2022.

MML dự kiến tách mảng thức ăn chăn nuôi

MML cũng đang xin ý kiến cổ đông về kế hoạch tái cấu trúc, trong đó có việc tách mảng thức ăn chăn nuôi. Nếu được cổ đông thông qua, MML sẽ trở thành doanh nghiệp sản xuất thịt mát có thương hiệu thuần túy.

Trong kế hoạch tái cấu trúc, MML sẽ phát hành riêng lẻ trái phiếu kỳ hạn 3 năm với tổng giá trị là 7.284 tỷ đồng. Trái phiếu sẽ được phát hành cho các cổ đông trên danh sách chốt ngày 31/8/2021 và đáp ứng điều kiện “nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp”.

Trái phiếu có lãi suất 2%/năm, thanh toán một lần khi đáo hạn. MML cho biết sẽ thanh toán một phần hoặc toàn bộ trái phiếu bằng cổ phần MNS Feed cho trái chủ. MNS Feed là công ty con phụ trách toàn bộ mảng kinh doanh thức ăn chăn nuôi. Mức giá chuyển đổi là 10.000 đồng/cp MNS Feed.

Nếu trái phiếu được thanh toán bằng cổ phần MNS Feed, tất cả lãi liên quan đến trái phiếu sẽ bị hủy bỏ.

Duy trì khuyến nghị Tăng tỷ trọng với giá mục tiêu 154.600đ

Biên bản ghi nhớ trên đây là bước đầu tiên trong mối quan hệ hợp tác giữa Cổ phiếu MSN và De Heus. Với kế hoạch tách mảng thức ăn chăn nuôi, biên bản ghi nhớ cho thấy MML sẽ tập trung vào mảng thịt có thương hiệu trong tương lai.

Trong khi chờ thêm thông tin chi tiết hơn, HSC duy trì khuyến nghị Tăng tỷ trọng và giá mục tiêu 154.600đ.

Nguồn: HSC

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý