DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật cổ phiếu LHG – Cập nhật nhanh Khu công nghiệp Long Hậu 3

Lượt xem: 2472 - Ngày:
Chia sẻ

LHG hoạt động trong lĩnh vực phát triển khu công nghiệp và sở hữu quỹ đất lớn ở huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

khucongnghieplonghau3

Cụ thể, công ty đã và đang vận hành 3 khu công nghiệp; hai trong số đó đã được lấp đầy. Khu công nghiệp còn lại – Long Hậu 3, đang trong những bước đền bù cuối cùng. Theo công ty, KCN Long Hậu 3 đã đền bù 80% và dự kiến sẽ bắt đầu cho thuê vào đầu năm 2019. Dự án có tổng diện tích 123 ha với khoảng 90 ha đất thương phẩm, được thực hiện qua 2 giai đoạn (giai đoạn 1: 45 ha và giai đoạn 2: 90 ha). Tổng vốn đầu tư cho Long Hậu 3 khoảng 1.200 tỷ đồng với 50% tài trợ bằng nợ vay. Hiện tại, công ty đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) cho thuê 40% diện tích thương phẩm của dự án. Sau khi Long Hậu 3 đi vào hoạt động, quỹ đất còn lại để phát triển khu công nghiệp của công ty ước tính khoảng 980 ha, đủ để LHG mở rộng trong 5 năm tới.

Đồ thị cổ phiếu LHG cập nhật ngày 19/04/2018. Nguồn: AmiBroker

Chúng tôi đến thăm khu công nghiệp Long Hậu vào ngày 18/4 tại Long An và nhận thấy (1) vị trí thuận lợi cũng như (2) cơ sở hạ tầng tiện nghi và diện mạo hòa nhã của khu vực. Diện mạo khu vực tương đối trong lành với rất nhiều cây xanh được trồng xung quanh. LHG rất chú ý đến hệ sinh thái trong khu công nghiệp. Chi phí công ty đầu tư cho chăm sóc cây xanh trong KCN khoảng 1 tỷ đồng/tháng. Một điểm đáng lưu ý khác là quỹ đất khu công nghiệp gần TP HCM đang dần cạn kiệt, LHG được kỳ vọng sẽ thuận lợi trong hoạt động cho thuê KCN những năm tiếp theo nhờ quỹ đất dồi dào còn lại.

Mặt khác, chúng tôi cũng chú ý đến khu công nghiệp KCN Hiệp Phước (UpCOM: HPI) đặt gần đó. LHG và HPI đều thuộc sở hữu lớn của Tập đoàn Tân Thuận (IPC). Cả hai khu công nghiệp đều hoạt động gần Cảng Hiệp Phước và Cảng Sài Gòn, thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hóa. Ngoài ra, khoảng cách gần với TP HCM giúp các KCN này thu hút các nhà đầu tư triển khai nhà máy tại đây. Mặc dù sở hữu một vài điểm tương đồng, khách hàng mục tiêu của KCN Long Hậu và Hiệp Phước tương đối khác nhau. KCN Hiệp Phước có thể là lựa chọn tốt cho các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp nặng; trong khi đó, KCN Long Hậu chỉ ưu tiên tiếp nhận những ngành thân thiện với môi trường và không thâm dụng lao động như cơ khí chính xác, sản xuất linh kiện điện tử, dịch vụ logistics. Về giá bán, KCN Long Hậu có giá chào bán thấp hơn với 100 -105 USD/m2, trong khi giá cho thuê tại KCN Hiệp Phước là 120 USD/m2.

Nguồn: Rongviet securities

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

0912 842 224 Mở tài khoản CK