DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224

Cập nhật cổ phiếu HSG – Tăng trưởng kém trong khi các chỉ số cơ bản kém tích cực

Lượt xem: 1012 - Ngày:
Chia sẻ

Chúng tôi giữ khuyến nghị PHÙ HỢP THỊ TRƯỜNG dành cho CTCP Tập đoàn Hoa Sen (HSG) nhưng điều chỉnh giảm giá mục tiêu 21%. Vì trong thời gian qua biên lợi nhuận tiếp tục giảm và các chỉ số cơ bản của công ty xấu đi, chúng tôi cho rằng triển vọng cổ phiếu công ty không còn khả quan như trước.

Đồ thị cổ phiếu HSG cập nhật ngày 11/04/2018. Nguồn: AmiBrokerĐồ thị cổ phiếu HSG cập nhật ngày 11/04/2018. Nguồn: AmiBroker

Đồ thị cổ phiếu HSG cập nhật ngày 11/04/2018. Nguồn: AmiBroker

KQLN Quý 1/2018 gây thất vọng với lợi nhuận giảm mạnh 24% do biên lợi nhuận gộp giảm, trong khi tỷ lệ đòn bẩy và chi phí lãi vay tăng mạnh nên làm ảnh hưởng đến KQKD mặc dù tăng trưởng sản lượng bán ra đều lành mạnh ở tất cả các mảng sản phẩm.

Vì KQLN Quý 1/2018 thấp hơn so với kỳ vọng, chúng tôi điều chỉnh giảm dự báo biên lợi nhuận gộp, đồng thời điều chỉnh tăng dự báo chi phí lãi vay vì dư nợ tăng mạnh.

Chúng tôi dự báo LNST 2018 sẽ giảm 2% thay cho dự báo tăng 16% trước đây do cạnh tranh tại thị trường trong nước ngày càng gay gắt, rủi ro chiến tranh thương mại, chi phí thép cán nóng và chi phí lãi vay tăng. Việc Mỹ áp thuế nhập khẩu đối với thép dự kiến sẽ không ảnh hưởng đáng kể đối với HSG vì công ty chỉ xuất khẩu 5% sản lượng sang nước này.

Ngoài triển vọng lợi nhuận kém tích cực, chúng tôi lưu ý rằng việc HSG có lượng lớn hàng tồn kho, dòng tiền hoạt động kinh doanh giảm và tỷ lệ đòn bẩy gia tăng làm ảnh hưởng đến luận điểm đầu tư vào HSG. Định giá tại mức 6,3 lần 2018 là cao trong bối cảnh triển vọng lợi nhuận kém khả quan và tình hình tài chính của HSG kém đi.

Nguồn: VCSC

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác