DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật cổ phiếu GMD – Khuyến nghị MUA với giá mục tiêu 30.800đ

Lượt xem: 972 - Ngày:
Chia sẻ

Công ty Gemadept (Cổ phiếu GMD) là doanh nghiệp tư nhân hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực khai thác cảng và logistics với gần 30 năm kinh nghiệm. Ngoài ra, GMD còn đầu tư vào cao su (từ 2011) và Bất động sản.

Đồ thị cổ phiếu GMD phiên giao dịch ngày 20/09/2018. Nguồn: AmiBrokerĐồ thị cổ phiếu GMD phiên giao dịch ngày 20/09/2018. Nguồn: AmiBroker

Với việc cảng Nam Đình Vũ đi vào hoạt động, GMD hiện là nhà khai thác cảng lớn thứ hai về năng lực xếp dỡ container tại Hải Phòng với 1,3 triệu TEU/năm. Vị thế cạnh tranh của GMD được nâng cao nhờ vào lợi thế về vị trí ở gần cửa biển của cảng này, vốn được các hãng tàu ưu tiên do có thể tiết kiệm chi phí và thời gian. Dự án này cũng chính là động lực tăng trưởng chính của GMD trong dài hạn với tổng công suất thiết kế ba giai đoạn đạt 1,6 triệu TEU/năm. Chúng tôi chưa đưa dự án Gemalink vào trong định giá lần này vì thời điểm tái khởi động chưa được xác định chính xác.

GMD sẽ tiếp tục thực hiện chiến lược thoái vốn ngoài ngành để tập trung nguồn lực cho hoạt động kinh doanh chính. Thoái vốn thành công sẽ giúp hiện thực hóa giá trị của khối tài sản dài hạn đang không mang lại hiệu quả cao. Cổ phiếu của GMD trong quá khứ vẫn thường phản ứng rất tích cực trước những động thái này.

Dựa trên mức EPS cốt lõi, GMD đang giao dịch ở mức P/E trượt là 17,6 lần, tương đối cao so với tăng trưởng lợi nhuận cốt lõi và mặt bằng ngành do ảnh hưởng của khối tài sản ngoài cốt lõi. Để phản ánh các tài sản này, chúng tôi tiến hành định giá GMD theo phương pháp định giá tổng thành phần (sum of the part, và ước tính mức giá mục tiêu một năm là 30.800 VNĐ (+16%). Theo đó, EV/EBITDA 2019 của GMD là 8 lần, mức bội số GMD vẫn thường được giao dịch trong quá khứ. Chúng tôi khuyến nghị TÍCH LŨY đối với cổ phiếu GMD. Lưu ý rằng chúng tôi áp dụng mức chiết khấu 50% khi định giá các tài sản không hoạt động của công ty. Nếu thoái vốn thuận lợi, giá mục tiêu của GMD có thể cao hơn.

Nguồn:VDSC

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý