DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224
Đầu tư Cổ phiếu Group Facebook

Cập nhật cổ phiếu DHG – Kế hoạch công ty đề ra thấp hơn dự báo

Lượt xem: 226 - Ngày:
Chia sẻ

Kế hoạch công ty đề ra thấp hơn dự báo của chúng tôi do thu nhập tài chính – Báo cáo gặp gỡ nhà đầu tư

Đồ thị cổ phiếu DHG phiên giao dịch ngày 16/04/2021. Nguồn: AmiBroker

  • Chúng tôi đã tham gia buổi họp nhà đầu tư trực tuyến của CTCP Dược Hậu Giang (Cổ phiếu DHG) tổ chức ngày 14/04/2021, trong đó DHG cung cấp thông tin chi tiết hơn về kế hoạch kinh doanh năm 2021 và triển vọng dài hạn của công ty cũng như hỗ trợ từ Taisho – công ty dược phẩm Nhật Bản giữ 51% cổ phần tại DHG. Nhìn chung, chúng tôi nhận thấy khả năng điều chỉnh giảm dự báo lợi nhuận năm 2021 của chúng tôi chủ yếu đến từ thu nhập tài chính; tuy nhiên, chúng tôi cũng nhận thấy khả năng điều chỉnh tăng dự báo doanh thu cho giai đoạn sau năm 2021 nhờ hỗ trợ từ Taisho – cụ thể liên quan đến sản phẩm và công nghệ – dù cần thêm đánh giá chi tiết.
  • Thu nhập từ lãi thấp hơn ảnh hưởng lợi nhuận năm 2021. DHG đặt mục tiêu doanh thu tăng trưởng 6% trong năm 2021 – phù hợp với dự báo của chúng tôi – trong đó doanh thu từ kênh nhà thuốc và bệnh viện sẽ tăng lần lượt 5% và 14%. Tăng trưởng lợi nhuận từ HĐKD dự kiến giảm tốc 4% (so với dự báo của chúng tôi là 5%) do chi phí hoạt chất đầu vào (API) và đóng gói, một phần được bù đắp bởi khả năng chuyển chi phí sang người tiêu dùng của DHG. Giá API đang tăng trong bối cảnh chi phí logistics gia tăng và các biện pháp kiểm soát môi trường tại Trung Quốc. Trong khi đó, DHG đặt mục tiêu LNTT đi ngang trong năm 2021 so với năm 2020 – và dự báo của chúng tôi là tăng 12% – khi công ty kỳ vọng lãi suất tiền gửi thấp hơn trong năm 2021 so với dự phóng hiện tại của chúng tôi là lãi suất thực tế đi ngang. Theo DHG, công ty dự kiến ghi nhận lãi suất tiền gửi thấp hơn một phần do kế hoạch chuyển một khoản tiền gửi từ các ngân hàng nhỏ hơn sang các ngân hàng lớn hơn.
  • DHG dự kiến nâng đóng góp doanh thu từ kênh bệnh viện và các sản phẩm thuốc đặc trị. Theo DHG, đóng góp của kênh bệnh viện trong doanh thu từ sản phẩm tự sản xuất của công ty tăng từ 11% trong năm 2016 lên 14% trong năm 2020 và hiện đi đúng tiến độ để đạt 20% trong 5 năm tiếp theo khi DHG đặt mục tiêu tăng cường thâm nhập vào kênh bán hàng vốn tăng trưởng nhanh này nhờ hỗ trợ về sản phẩm và công nghệ của Taisho. Do đó, DHG kỳ vọng tổng đóng góp từ thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau và thuốc hạ sốt sẽ giảm trong các năm tiếp theo, từ mức 55% doanh thu từ sản phẩm tự sản xuất trong năm 2020, do đóng góp cao hơn từ các sản phẩm thuốc đặc trị như thuốc thần kinh, tim mạch và tiêu hóa.
  • DHG kỳ vọng tăng trưởng doanh thu sẽ tăng tốc từ năm 2022. Theo tài liệu ĐHCĐ năm 2021 của công ty, DHG đề xuất mục tiêu tăng trưởng doanh thu hàng năm đạt 8%-10% trong giai đoạn 2022-2025, sẽ giúp tăng doanh thu lên 5,5 nghìn tỷ đồng trong năm 2025 so với dự báo doanh thu năm 2025 của chúng tôi là 4,6 nghìn tỷ đồng. DHG dự kiến tăng trưởng doanh thu sẽ tăng tốc dựa trên (1) sự hiện diện của công ty trong kênh bệnh viện gia tăng nhờ các dây chuyền sản xuất mới đạt chuẩn GMP Nhật Bản (DHG hiện có 2 dây chuyền sản xuất theo tiêu chuẩn này) sẽ giúp công ty tham gia đấu thầu thuốc nhóm 1 và nhóm 2 (các nhóm thuốc có chất lượng cao nhất) của kênh bệnh viện và (2) chuyển giao các sản phẩm của Taisho sang sản xuất và phân phối tại Việt Nam – đặc biệt là các loại thuốc đặc trị. Mặt khác, đóng góp doanh thu từ xuất khẩu – chủ yếu nhắm đến các thị trường nước ngoài của Taisho – sẽ duy trì ở mức thấp đến năm 2026, theo DHG.

Nguồn: VCSC

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý