DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật cổ phiếu CEO – Khuyến nghị MUA với giá mục tiêu 24.250đ

Lượt xem: 1,878 - Ngày:
Chia sẻ

CEO (Cổ phiếu CEO) là tập đoàn Bất động sản sở hữu và khai thác quỹ đất lớn nhất Phú Quốc với 450ha, tập trung tại Bãi Trường, ở vùng Trung Phú Quốc.

Đồ thị cổ phiếu CEO giữa phiên giao dịch ngày 22/07/2019. Nguồn: AmiBrokerĐồ thị cổ phiếu CEO giữa phiên giao dịch ngày 22/07/2019. Nguồn: AmiBroker

NGÀNH VÀ VỊ THẾ DOANH NGHIỆP

Tiềm năng thị trường bất động sản tại Việt Nam vẫn còn rất lớn do nền kinh tế đang ngày càng phát  triển, tốc độ đô thị hóa đang ngày càng cao với 63% dân số đang ở độ tuổi từ 15-54.

Không những BĐS nhà ở mà BĐS du lịch cũng phát triển nhờ thu nhập tăng dẫn tới nhu cầu nghỉ dưỡng tăng theo.Sự phát triển của ngành hàng không và ngành du lịch cũng góp phần phát triển ngành BĐS du lịch nghỉ dưỡng. Cở sở hạ tầng phát triển khiến tiềm năng phát triển du lịch của khu vực ngày càng rõ rệt như Cao tốc Hải Phòng Quảng Ninh và sân bay quốc tế Vân Đồn đi vào hoạt động khiến Vân Đồn trở thành gần hơn so với ngày trước.

CEO là tập đoàn Bất động sản sở hữu và khai thác quỹ đất lớn nhất Phú Quốc với 450ha, tập trung tại Bãi Trường, ở vùng Trung Phú Quốc. Ngoài ra CEO cũng liên tục tích lũy quỹ đất mới ở Cái Rồng (Vân Đồn – Quảng Ninh) 300ha, Hà Nam 126ha, CEO cũng sở hữu Novotel Phú Quốc Resort tiêu chuẩn 5 sao, do Accor quản lý và vận, hành, là khu Novotel Villas đầu tiên trên thế giới được quyền chuyển nhượng.

MÔ HÌNH KINH DOANH

CEO là một doanh nghiệp có tầm nhìn khá xa và đi trước. Do vậy hiện tại CEO sở hữu những vị trí rất đắc địa tại các khu vực đang hấp dẫn về tiềm năng phát triển du lịch. Hiện tại CEO hoạt động chính ở 3 mảng bao gồm: Bất động sản, Quản lý khách sạn và Đào tạo cung ứng nhân lực. Ở mảng bất động sản, CEO hiện sở hữu quỹ đất lớn tại các địa bàn rất tiềm năng như Hà Nội, Hà Nam, Phú Quốc, Quảng Ninh, Nha Trang, Quảng Bình, Cần Thơ… đảm bảo dư địa phát triển trong dài hạn. Công ty tập trung nguồn vốn vào các dự án bất động sản nghỉ dưỡng và bất động sản trên cả nước với kỳ vọng sẽ hoàn thành sớm kế hoạch cung ứng ra thị trường 3.000-5.000 phòng khách sạn tiêu chuẩn 5 sao quốc tế và đạt 1 triệu m2 sàn xây dựng vào năm 2021 và doanh thu tập đoàn sẽ ở mức khoảng 8000 tỷ.

Mảng quản lý khách sạn: hiện CEO đang hợp tác với Novotel trong mảng quản lý khách sạn và cũng đang từng bước thương hiệu riêng của mình là Sonasea với nguồn nhân lực từ mảng đào tạo. Hiện CEO đang vận hành 2 khách sạn là Novotel và BWP ở Phú Quốc với tỷ lệ lấp đầy khá cao lên tới hơn 70%, mang lai nguồn doanh thu khá ổn định. Dự kiến CEO sẽ tiếp tục đưa vào hoạt động Sonasea Vân Đồn và Sonasea Premier Nha Trang trong các năm tới.

Mảng đào tạo nguồn nhân lực: là mảng mang lai tỷ trọng doanh thu thấp, tuy nhiên lại là bước hỗ trợ trong việc cung cấp nguồn nhân lực cho mảng quản lý khách sạn trên con đường xây dựng thương hiệu Sonasea.

TRIỂN VỌNG TƯƠNG LAI

Hiện tại giá trị của các dự án của CEO đều đang vượt quá giá trị trên sổ sách. Trong danh sách 15 dự án của CEO thì chỉ tính riêng các dự án đã bỏ tiền đầu tư và chi phí thì giá trị ròng các dự án này cũng lên tới 9300 tỷ VND có thể kể tên như River Silk PK 4 56 (PK 1 2 đã book lợi nhuận), Dự án Đảo Ngọc, dự án Phú Quốc, shophouse Sunny, Project Singapore Shoptel….

Sau khi trừ các khoản vay ngắn và dài hạn thì giá trị sổ sách của các dự án này khoảng 24 000 đồng/cp. Chúng tôi lưu ý là còn nhiều dự án chưa được đưa vào tính toán như Vân Đồn Complex, Sonasea Residence 1 và 2 Phú Quốc (170 ha), Sonasea Van Đồn Harbor City phase 2 (291 ha)Mê Linh Spring vill, Sonasea Golf Estate resort Phú Quốc (116 ha).

Nếu định giá thêm 2 mảng là quản lý khách sạn và đào tạo nguồn nhân lực thì giá trị đóng thêm vào giá trị CEO sẽ ở mức khoảng 7400 đồng/cp theo phương pháp đinh giá EV/EBITDA ở mức 5.

TÌNH HÌNH SỨC KHỎE TÀI CHÍNH

Do đặc thù kinh doanh BĐS, số dư nợ ngắn hạn của CEO đang có xu hướng tăng do các khoản khách hàng trả tiền trước khi giao đất bị tính là nợ cho tới khi hoàn thành giao đất. Nếu loại trừ khoản trả trước của người mua, CEO có BCTC khá lành mạnh với tỉ lệ nợ vay/VCSH thấp (2017: 0.64 lần), các chỉ số thanh toán đều tốt.

Dòng tiền CFO dương trong các năm gần đây cho thấy chất lượng LN tốt, HĐKD đang hiệu quả.

DỰ BÁO LỢI NHUẬN

Dự báo lợi nhuận sau thuế dành cho cổ đông công ty mẹ 2019 – 2020 là 308 và 365 tỷ, tương đương EPS (trước KTPL) là 1,779 và 1,997đ/cp.

Nguồn: HSC

 

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý