DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

REE M&E trúng thầu dự án nhà ga cảng hàng không Quảng Ninh

Lượt xem: 4,764 - Ngày:
Chia sẻ

Khẳng định vị thế là nhà thầu cơ điện chất lượng cho những dự án trọng điểm quốc gia, ngày 22/09/2017, R.E.E M&E vinh dự khi chính thức nhận được thông báo trúng thầu dự án Nhà ga hành khách – Cảng Hàng không Quảng Ninh, là một trong những dự án hạ tầng trọng điểm của Khu Kinh tế Vân Đồn. Tính từ đầu năm 2017, đây là dự án thứ ba về sân bay quốc gia mà REE M&E đã trúng thầu, sau dự án Nhà ga hành khách – Cảng Hàng không Quốc tế Cam Ranh (tháng 2/2017) và Mở rộng Nhà ga quốc tế T2 – Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất (Giai đoạn 2 bắt đầu từ tháng 7/2017).

Dự án có tổng mức đầu tư gần 7.500 tỷ đồng do Tập đoàn Sun Group là nhà đầu tư chiến lược thực hiện theo hình thức BOT.

cảng hàng không quảng ninhPhối cảnh nhà ga hành khách cảng hàng không Quảng Ninh. Ảnh: Nguồn Internet

Với diện tích gần 290 ha, Cảng hàng không Quảng Ninh nằm trên địa bàn xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn, cách trung tâm thành phố Hạ Long khoảng 50 km, cách thành phố Cẩm Phả gần 20 km. Cảng hàng không Quảng Ninh có 1 đường cất hạ cánh, hệ thống đường lăn, sân đỗ đường bộ.. sân bay quân sự cấp II, có sân bay quốc tế với tiêu chuẩn 4E (theo mã chuẩn của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế – ICAO), tiếp nhận tàu bay Boeing 777…Trong giai đoạn đến năm 2020, dự án sẽ xây dựng nhà ga hành khách 2 cao trình; công suất 2 triệu hành khách/năm; giai đoạn đến năm 2030, đầu tư mở rộng nhà ga hành khách công suất có thể đáp ứng 5 triệu hành khách/năm.

Cảng hàng không Quảng Ninh sẽ là điểm nhấn đặc biệt cho Khu kinh tế Vân Đồn, góp phần thu hút các nhà đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội và đảm bảo an ninh quốc phòng của tỉnh Quảng Ninh.

Nguồn: REE M&E

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý