DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật tình hình thị trường thế giới và Việt Nam tuần từ 22/10/2018 – 28/10/2018

Lượt xem: 1,248 - Ngày:
Chia sẻ

ĐIỂM TIN TRONG TUẦN 31/08:

Tuần qua, TTCK Mỹ giảm mạnh do KQKD quý 3 kém tích cực của các CP công nghệ và lãi suất TPCP tăng mạnh. Diễn biến tiêu cực xoá hết nỗ lực tăng điểm từ đầu năm của chỉ số Dow Jones đã gây ra các phiên bán tháo trên TTCK toàn cầu, đặc biệt ở châu Á.

  • Chỉ số đo lường sức mạnh USD – DXY – thể hiện nhu cầu nắm giữ USD của ndt toàn cầu đã tăng mạnh trong ngày thứ 6, chạm mốc 97, là 1 chỉ báo xấu cho các TTCK mới nổi và cận biên.
  • Tỷ giá CNY/USD được dự báo sẽ vượt ngưỡng tâm lý 0 do các biện pháp phá giá nội tệ hỗ trợ xuất khẩu của chính phủ TQ.
  • Giá dầu hiện ở mức 77 USD sau khi tăng mạnh lên mức 86 USD cách đây 3 tuần. Các diễn biến trái chiều từ việc cấm vận Iran và khủng hoảng ngoại giao của Arab Saudi hiện chi phối giá dầu trong ngắn hạn.
  • Chính phủ VN cho biết sẽ không phá giá nội tệ, giữ vững mặt bằng lãi suất, đặt chỉ tiêu lạm phát dưới 4% và hướng tới ổn định vĩ mô, ít nhất đến 2020. Nợ nước ngoài của CP cũng đã giảm từ 60% về 40% trên tổng nợ.
  • Nợ xấu toàn hệ thống ngân hàng hiện ở mức 67%, giảm so với cuối 2017 ở mức 10.7%. Nợ nội bảng hiện ở mức 2%, giảm so với mức 56% hồi đầu năm nay.
  • Mùa BCTC quý 3 đón nhận nhiều KQ tăng trưởng ấn tượng của nhiều ngành nghề, đặc biệt là ngân hàng, nhưng vẫn không ngăn được đà giảm giá CP, các phiên bán tháo đã đẩy VN-Index phá ngưỡng hỗ trợ 930, đưa giá CP về vùng giá rất hấp dẫn so với giá trị nội tại của doanh nghiệp.

NHẬN ĐỊNH XU HƯỚNG VÀ CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ:

  • Tâm lý NĐT vốn đang yếu sẽ không nhận được các thông tin hỗ trợ sau mùa BCTC Q3 và tiếp tục bị chi phối bởi hàng loạt các rủi ro của thế giới: FED tăng lãi suất, chiến tranh TM Mỹ-Trung, tỷ giá USD tăng mạnh, CNY/USD vượt 0, giá dầu bất ổn, DJ còn nhiều dư địa giảm tiếp.
  • TTCK VN có thể tạo đáy trong tháng 11 khi tâm lý NĐT không ảnh hưởng bởi bất ổn ngắn hạn của TTCK thế giới và tin vào triển vọng tăng trưởng của kinh tế VN; đồng thời NĐT NN quay trở lại mua ròng.
  • Chiến lược đầu tư trong giai đoạn này là 1) Cơ cấu danh mục đối với các CP có triển vọng kém trong các phiên hồi kỹ thuật 2) Chờ giải ngân khi các dấu hiệu hình thành đáy rõ ràng. DM theo dõi gồm các ngành được kỳ vọng có đà tăng trưởng tích cực trong 2018-2019: ngân hàng (VCB, ACB, MBB), CK(SSI, HCM), bán lẻ (MWG, PNJ), BDS (DXG NLG), thép (HPG), CNTT (FPT), hàng không (VJC HVN), dầu khí (GAS PVS PVT PLX).

Danh mục cơ bảnDanh mục cơ bản

Danh mục triển vọng ngànhDanh mục triển vọng ngành

Bảng cập nhật lợi nhuận doanh nghiệp. Nguồn: HSCBảng cập nhật lợi nhuận doanh nghiệp. Nguồn: HSC

—————————
Phan Nhật Cường – Chuyên viên Tư vấn Chứng khoán Cao cấp
Điện thoại / Zalo / Viber: 0912 842 224
Facebook: fb.com/dautucophieu.net/
Skype: dautu.cophieu
Email: dautucophieu68@gmail.com

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý