DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật tình hình thị trường thế giới và Việt Nam tuần từ 15/10/2018 – 21/10/2018

Lượt xem: 2,007 - Ngày:
Chia sẻ

ĐIỂM TIN TRONG TUẦN 22/10:

  • Tăng trưởng GDP quý 3 cho thấy kinh tế TQ tăng trưởng thấp hơn kỳ vọng và là mức thấp nhất trong 9 năm qua, bất chấp nỗ lực mở rộng chính sách tiền tệ và tài khoá của chính phủ nhằm hỗ trợ nền kinh tế. Giới phân tích nhận định TQ đang trở nên yếu thế hơn trong cuộc chiến thuế quan với Mỹ khi tổng thống Mỹ cho thấy quyết tâm ép TQ nhượng bộ thương mại triệt để.
  • Dự kiến lãnh đạo Trung-Mỹ sẽ gặp nhau ngày 29/11 để thảo luận về tương lai thương mại giữa hai nước. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy căng thẳng sẽ hạ nhiệt.
  • Xu hướng tiêu cực bao phủ tâm lý NĐT cổ phiếu toàn cầu tuần qua khi TTCK thế giới chìm trong sắc đỏ do dòng vốn tháo chạy sang kênh trái phiếu.
  • Tăng trưởng kém khả quan của kinh tế TQ đã khiến NĐT bán tháo trong tuần qua, TTCK nước này giảm thấp nhất 4 năm.
  • Tỉ giá nhân dân tệ so với USD có thể sẽ vượt ngưỡng 7 – mức cao nhất trong 10 năm qua do TQ phá giá nội tệ để hỗ trợ xuất khẩu.
  • Mặt bằng lãi suất VN sẽ tiếp tục được nâng lên, đem lại lợi ích cho các DN có lượng tiền gửi lớn như Ngược lại, các DN có tỉ lệ nợ cao sẽ đối mặt với chi phí sử dụng vốn ngày căng tăng, đặc biệt là các DN bất động sản.
  • Hàng loạt các DN niêm yết trên TTCK VN sẽ công bố KQKD trong tuần tới. Ngân hàng được dự kiến là ngành có mức tăng trưởng rất tích cực trong khi đa phần các công ty chứng khoán (trừ SSI) ghi nhận KQ khiêm tốn do diễn biến thị trường không thuận lợi.

NHẬN ĐỊNH XU HƯỚNG VÀ CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ:

  • Diễn biến TTCK thế giới tiêu cực là nguyên nhân chính khiến TTCK VN sụt giảm trong tuần Xu hướng tăng của lãi suất TPCP Mỹ sẽ là yếu tố tiêu cực chính tác động đến thị trường.
  • Tuần qua hàng loạt DN đã công bố KQKD Q3 tích cực, chủ yếu là nhóm ngân hàng. Thị trường Mỹ cũng đã tăng trở lại trước thông tin KQKD tốt, nhưng tâm lý vốn đang yếu và lo ngại ảnh hưởng từ TQ, nhất là từ tỷ giá, khiến VN-Index được dự báo sẽ tiếp tục giằng co, trong trường hợp diễn biến xấu, 930 sẽ là hỗ trợ mạnh của thị trường.

Chiến lược đầu tư trong giai đoạn này là thận trọng, chờ thị trường xác nhận đáy để tham gia mua mới. Danh mục theo dõi bao gồm các ngành được kỳ vọng có đà tăng trưởng tích cực trong 2018-2019: ngân hang (VCB, ACB, MBB), CK (SSI, HCM), bán lẻ (MWG, PNJ), BDS (DXG NLG), thép (HPG), CNTT (FPT), hàng không (VJC HVN), dầu khí (GAS PVS PVT PLX).

Danh mục cơ bảnDanh mục cơ bản

Danh mục triển vọng ngànhDanh mục triển vọng ngành

Bảng cập nhật lợi nhuận doanh nghiệp. Nguồn: HSCBảng cập nhật lợi nhuận doanh nghiệp. Nguồn: HSC

—————————
Phan Nhật Cường – Chuyên viên Tư vấn Chứng khoán Cao cấp
Điện thoại / Zalo / Viber: 0912 842 224
Facebook: fb.com/dautucophieu.net/
Skype: dautu.cophieu
Email: dautucophieu68@gmail.com

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý