DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật cổ phiếu TIG – Nhóm cổ đông phản ánh việc đăng bài không đúng sự thật về dự án Vườn Vua

Lượt xem: 1,846 - Ngày:
Chia sẻ

TIG nhận được Văn bản đề nghị của các cổ đông phản ánh về Báo điện tử Xây dựng (baoxaydung.vn) và Tạp chí điện tử Bất động sản (realtime.vn) đã đăng thông tin sai sự thật về Dự Án Vườn Vua.

Khu biệt thự Thanh Liên, 1 trong 4 khu biệt thự tại Vườn vua. Ảnh: Nguồn TIG

Nhóm cổ đông của TIG (Cổ phiếu TIG – CTCP Tập đoàn Thăng Long) đã gửi văn bản phản ánh lên Vụ báo chí – Ban Tuyên giáo Trung ương; Cục báo chí – Bộ thông tin và truyền thông; Thanh tra Bộ thông tin và truyền thông; Tổng biên tập các tờ báo liên quan…phản ánh về việc đăng tin sai sự thật gây tổn thất nặng nề cho cổ đông của TIG (các nhà đầu tư đang đầu tư vào TIG).

Trong văn bản đề nghị, nhóm cổ đông của TIG phản ánh những thông tin sai lệch về các công ty con của TIG (mà ở đây là CTCP Đầu tư Thăng Long Phú Thọ) đã khiến cổ phiếu TIG niêm yết trên sàn chứng khoán lao dốc, sụt giảm. Nhóm cổ đông dựa vào hồ sơ pháp lý dự án Vườn vua và các cơ quan chức năng tỉnh Phú Thọ cung cấp đã xác minh các thông tin mà 2 báo điện tử xây dựng (baoxaydung.com.vn) và tạp chí điện tử bất động sản (realtime.vn) đã đăng thông tin sai sự thật về dự án Vườn vua gây thiệt hại rất lớn cho các nhà đầu tư.

Trong văn bản đề nghị, nhóm cổ đông của TIG cũng đã đưa ra những bằng chứng và các quyết định của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt tại dự án Vườn vua để khẳng định nhóm cổ đông đã có đầy đủ bằng chứng, tài liệu khẳng định những nội dung của 2 bài báo điện tử trên đưa tin không chính xác về dự án Vườn vua.

Ảnh chụp văn bản đề nghị phản ánh về việc đăng tin sai sự thật về dự án Vườn vua gửi đến các cơ quan chức năng. Nguồn: website doanh nghiệp.

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang hoành hành, hàng chục nghìn doanh nghiệp khó khăn, lâm vào nguy cơ phá sản. Đáng lẽ cơ quan báo chí là kênh truyền thông cần tuyên truyền nhằm bảo vệ doanh nghiệp trước khó khăn chung của nền kinh tế, nhất là các doanh nghiệp có khả năng đầu tư phát triển thực sự cho hoạt động kinh tế du lịch. Tuy nhiên, khi chưa tìm hiểu đầy đủ thông tin và nhất là chưa có trả lời của các cơ quan chức năng có thẩm quyền, các bài báo lại đưa ra các thông tin phiến diện, xào nấu đăng lại cùng một nội dung sai sự thật mà một số báo chí đã đăng trước đó theo kiểu “hội đồng” mà chỉ dựa vào các thông tin phiến diện một chiều gây khó khăn, tổn hại đến doanh nghiệp, gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến uy tín của các cấp chính quyền tỉnh Phú Thọ cũng như gây tổn hại nặng nề cho các cổ đông của TIG. Các thông tin trong bài báo đã gây tác động xấu làm mất giá cổ phiếu TIG đang niêm yết và giao dịch trên sàn HNX, gây thiệt hại cho tài sản đầu tư của nhóm cổ đông, văn bản phản ánh.

Đề nghị các cơ quan chức năng quản lý báo chí sớm vào cuộc để đính chính thông tin, phản hồi và gỡ bỏ các bài viết trên, luật sư ủy quyền của nhóm cổ đông cũng thông tin.

—————————
Phan Nhật Cường – Chuyên viên Tư vấn Chứng khoán Cao cấp
Điện thoại / Zalo / Viber: 0912842224 / 0982842224
Facebook: Đầu Tư Cổ Phiếu
Skype: dautu.cophieu

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý