DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật cổ phiếu TCH – Hướng đến phân khúc nhà ở trong nội đô thành phố Hải Phòng

Lượt xem: 3104 - Ngày:
Chia sẻ

TCH – Doanh nghiệp phân phối xe tải hàng đầu bắt đầu lấn sân sang bất động sản CTCP Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy từ trước tới nay được biết đến như một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực phân phối xe đầu kéo Mỹ.

Đồ thị cổ phiếu TCH cập nhật ngày 26/04/2018. Nguồn: AmiBroker

Đồ thị cổ phiếu TCH cập nhật ngày 26/04/2018. Nguồn: AmiBroker

Với 30 đại lý phân phối trên toàn quốc, TCH đang chiếm 85% thị phần ô tô đầu kéo Mỹ tại Việt Nam. Hiện TCH đang là nhà phân phối độc quyền chính thức của hãng xe đầu kéo Navistar, theo biên bản ghi nhớ giữa TCH và hãng xe này được ký vào tháng 11/2017, TCH sẽ hợp tác với Navistar trong việc phân phối các dòng xe tải, đầu kéo mới, đã qua sử dụng và phụ tùng chính hàng với thương hiệu International từ 2018 – 2027 tại thị trường Việt Nam và Đông Nam Á, tổng giá trị hợp đồng vào khoảng 1,8 tỷ USD.

Sản lượng và thị phần xe đầu kéo Mỹ của TCH. Nguồn: Research BVSC

Sản lượng và thị phần xe đầu kéo Mỹ của TCH. Nguồn: Research BVSC

Kế hoạch lấn sân sang bất động sản. Vốn nằm trong chiến lược phát triển từ lâu, trong quá trình kinh doanh ô tô tải, TCH đã tích lũy được nguồn vốn dồi dào cùng với các mối quan hệ quý báu, doanh nghiệp quyết định lấn sân sang thị trường bất động sản vào năm 2016 khi nhận thấy thời cơ chín muồi. TCH đã mở đầu kế hoạch này rất thành công với dự án Golden Land Building GĐ1 tại 275 Nguyễn Trãi, Hà Nội. Dự án có quy mô 2,33 ha với tổng vốn đầu tư 4.000 tỷ đồng, giai đoạn 1 gồm 3 block chung cư với khoảng 700 căn hộ cao cấp đã được bàn giao 100% đến người mua nhà. Ngoài ra, dự án nhà ở thu nhập thấp Pruska Town tại Hải Phòng do liên doanh thuộc công ty liên kết HHS làm chủ đầu tư với quy mô 20,69 ha, tổng số 2.500 căn hộ đang trong quá trình xây dựng và bán hàng song song cũng đã bàn giao được 40% tổng số lượng căn hộ đến người mua. Tiếp nối thành công của những dự án này, TCH sẽ tiếp tục triển khai 5 dự án mới trong năm nay, trong đó 4 dự án thuộc Hải Phòng và 1 dự án ở Hà Nội.

TCH hướng đến phân khúc nhà ở trong nội đô thành phố Hải Phòng, nơi thị trường BĐS đang chứng kiến sự chuyển mình mạnh mẽ:

  • Thị trường bất động sản Hải Phòng thức tỉnh. Hải Phòng là thành phố lớn thứ ba của Việt Nam sau Tp.HCM và Hà Nội với 70% người dân sống trong khu vực đô thị. Không chỉ là đô thị lớn, Hải Phòng còn là thành phố công nghiệp, thành phố cảng với vị trí quan trọng trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. Cơ sở hạ tầng của Hải Phòng cũng đang được đầu tư phát triển mạnh, hàng loạt dự án được triển khai và hoàn thành trong thời gian qua như dự án đường 5 kéo dài, tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, cao tốc Hải Phòng – Hạ Long… Các yếu tố này đã góp phần làm thị trường bất động sản nơi đây tỉnh giấc sau một thời gian dài trầm lắng. Trong khoảng hơn 1 năm trở lại đây, thị trường bất động sản Hải Phòng chứng kiến sự đổ bộ của hàng loạt tên tuổi lớn với các dự án như Vinhomes Imperia, Quang Minh Green City, Flamingo Cat Ba, Water Front City…
  • Định hướng phát triển của TCH hướng đến phân khúc nhà ở trong nội đô thành phố Hải Phòng. Với vị trí đặc thù của một thành phố cảng với lưu lượng hàng hóa lớn, là cửa ngõ giao thương của miền Bắc nên việc phát triển hạ tầng sẽ không chỉ tạo điều kiện cho kinh tế vùng phát triển mà còn kéo theo nhu cầu về nhà ở gia tăng. Hiện nay, số lượng các dự án thương mại tại Hải Phòng chưa nhiều, đặc biệt các dự án cao cấp lại càng ít nên việc tham gia vào phân khúc này được xem là hướng đi hợp lý cho TCH. Trong tương lai, khi thời gian di chuyển giữa Hải Phòng và các thành phố lớn khác ngày càng thu hẹp, giá trị các dự án BĐS của Hải Phòng nói chung và TCH nói riêng sẽ còn tiếp tục tăng giá trị.

Nguồn: Research BVSC

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác