DANH MỤC

Mobile / Zalo: 0912 842 224
Đầu tư Cổ phiếu Group Facebook

Cập nhật cổ phiếu KBC – Chờ đợi nguồn cung mới từ Tràng Duệ 3

Lượt xem: 1,196 - Ngày:
Chia sẻ

Chờ đợi nguồn cung mới từ Tràng Duệ 3

Đồ thị cổ phiếu KBC phiên giao dịch ngày 22/08/2023. Nguồn: Tradingview

  • Hoạt động cho thuê đất công nghiệp dự báo chậm lại trong nửa cuối năm 2023: tính đến hiện tại Cổ phiếu KBC đã về cơ bản hoàn thành cho thuê đối với khách hàng lớn đặt trước tại KCN Quang Châu Mở rộng và Nam Sơn Hạp Lĩnh. Do đó, KQKD có thể chững lại trong nửa cuối năm 2023 khi hoạt động cho thuê đất phụ thuộc vào việc thu hút đầu tư mới.
  • Chờ đợi nguồn cung mới từ KCN Tràng Duệ 3: KBC đã đền bù được khoảng 300 ha quỹ đất tại KCN, tạo điều kiện có thể thi công mặt bằng và bàn giao nhanh chóng sau khi nhận được chấp thuận đầu tư. Trong trường hợp thông qua hồ sơ pháp lý tại cuối năm 2023, hoạt động cho thuê có thể được triển khai ngay trong năm 2024.
  • Đóng góp từ các dự án NOXH: Trong giai đoạn 2023 – 2024, KQKD mảng BĐS dân cư của KBC dự kiến được đóng góp chủ yếu bởi các dự án NOXH, nhà ở cho công nhân. Trong khi đó, hoạt động triển khai, bán hàng các dự án BĐS thương mại dự báo chững lại đáng kể.
  • Đánh giá: Trong năm 2023, KQKD hoạt động cốt lõi của KBC bùng nổ nhờ hoàn thành bàn giao mặt bằng cho các khách hàng lớn tại KCN Quang Châu Mở rộng và KCN Nam Sơn Hạp Lĩnh. Tuy vậy, chúng tôi đánh giá mức giá hiện tại của cổ phiếu KBC đã cơ bản phản ánh kết quả kinh doanh trong năm 2023 và triển vọng kinh doanh giai đoạn tiếp theo phụ thuộc vào tiến độ triển khai dự án Tràng Duệ 3.
  • VCBS dự phóng doanh thu năm 2023 của KBC đạt 5.809 tỷ đồng (+315,7% yoy), lợi nhuận thuộc về cổ đông công ty mẹ đạt 2.037 tỷ đồng (+33,4% yoy), tương ứng với EPS là 2.653 VNĐ/ cổ phiếu. Chúng tôi đưa ra khuyến nghị TRUNG LẬP đối với cổ phiếu KBC với mức định giá hợp lý là 31.886 VNĐ/ cổ phiếu.

Nguồn: VCBS

Tuyên bố miễn trách nhiệm: Báo cáo chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và nhà đầu tư chỉ nên sử dụng báo cáo phân tích này như một nguồn tham khảo. Dautucophieu.net sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào trước nhà đầu tư cũng như đối tượng được nhắc đến trong báo cáo này về những tổn thất có thể xảy ra khi đầu tư hoặc những thông tin sai lệch về doanh nghiệp.

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý