DANH MỤC

Mobile / Zalo: 0912 842 224
Đầu tư Cổ phiếu Group Facebook

Cập nhật cổ phiếu HND – Giữ vững lợi suất cổ tức tốt trong bối cảnh lợi nhuận gặp nhiều thách thức

Lượt xem: 811 - Ngày:
Chia sẻ

Giữ vững lợi suất cổ tức tốt trong bối cảnh lợi nhuận gặp nhiều thách thức – Cập nhật

Đồ thị cổ phiếu HND phiên giao dịch ngày 06/05/2021. Nguồn: AmiBroker

  • Chúng tôi duy trì khuyến nghị KHẢ QUAN cho CTCP Nhiệt điện Hải Phòng (Cổ phiếu HND) nhưng giảm giá mục tiêu thêm 9%. Tuy chúng tôi tiếp tục cho rằng HND là một trong những công ty điện than có năng lực hoạt động tốt nhất tại Việt Nam, nhưng việc giá PPA cố định giảm mạnh hơn dự kiến đã làm cho triển vọng LNST của HND xấu hơn đáng kể.
  • Chúng tôi giảm giá mục tiêu chủ yếu do giá PPA cố định của HND giảm 14%, một phần được bù đắp bởi: (1) chúng tôi dự báo giá PPA cố định của HND sẽ tăng 14% từ năm 2024 sau khi hoàn thành đầu tư vào dự án xử lý khí thải, (2) chúng tôi dự báo tỷ lệ WACC giảm 0,5 điểm phần trăm do dự phóng lãi suất phi rủi ro thấp hơn của chúng tôi, và (3) tác động từ việc chúng tôi cập nhật giá mục tiêu từ cuối năm 2021 sang giữa năm 2022.
  • Chúng tôi giảm dự báo LNST báo cáo giai đoạn 2021-2023 thêm khoảng 38% chủ yếu do giá PPA cố định giảm trong năm 2021. Trong khi đó, chúng tôi tăng dự báo LNST báo cáo giai đoạn 2024-2025 thêm 19% để phản ánh mức tăng của giá PPA cố định từ năm 2024 và – ở một mức độ thấp hơn – chi phí khấu hao giảm tương ứng với kế hoạch của ban lãnh đạo.
  • Chúng tôi dự báo LNST báo cáo của HND sẽ giảm 67% YoY trong năm 2021 do giá PPA cố định dự kiến giảm, sản lượng điện hợp đồng thấp hơn và không ghi nhận thu nhập bất thường, một phần được bù đắp bởi chi phí khấu hao giảm 500 tỷ đồng.
  • HND đang giao dịch tại EV/EBITDA năm 2021 là 5,8 lần, dựa theo dự báo của chúng tôi, thấp hơn so với trung vị EV/EBITDA trung bình 4 năm của một số các công ty cùng ngành là 10,1 lần. Khuyến nghị tích cực của chúng tôi còn đến từ mức chia cổ tức bền vững 1.200 đồng/CP (lợi suất 6%) mỗi năm của công ty.
  • Rủi ro: Giá trên thị trường phát điện cạnh tranh (CGM) thấp hơn dự kiến đối với HND

Nguồn: VCSC

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý