DANH MỤC

Mobile / Zalo: 0989 490 980
Vay Margin tại HSC tỉ lệ 1:4

Cập nhật cổ phiếu CII – KQKD 6 tháng đầu năm kém tích cực

Lượt xem: 923 - Ngày:

KQKD 6 tháng đầu năm 2021 kém tích cực dù mảng kinh doanh cốt lõi được cải thiện – Báo cáo KQKD

Đồ thị cổ phiếu CII phiên giao dịch ngày 02/08/2021. Nguồn: AmiBroker

  • CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh (Cổ phiếu CII) công bố KQKD quý 2/2021 với doanh thu thuần tăng 63% YoY lên 1,1 nghìn tỷ đồng và LNST sau lợi ích CĐTS chỉ đạt 13 tỷ đồng (+45% YoY). Dù doanh thu quý 2/2021 tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ năm trước, CII ghi nhận lợi nhuận không đáng kể trong quý chủ yếu do tỷ lệ đòn bẩy tài chính cao.
  • Trong 6 tháng đầu năm 2021, doanh thu thuần của CII tăng 80% YoY đạt 2 nghìn tỷ đồng nhưng LNST sau lợi ích CĐTS giảm 93% YoY còn 17 tỷ đồng. 6 tháng đầu năm 2020 là mức cơ sở cao khi CII ghi nhận lãi tài chính từ việc chuyển nhượng cổ phần trị giá 481 tỷ đồng.
  • Tăng trưởng doanh thu thuần của CII trong 6 tháng đầu năm 2021 chủ yếu nhờ (1) doanh thu của mảng bất động sản tăng 157% YoY lên 1,2 nghìn tỷ đồng và (2) doanh thu từ hoạt động thu phí tăng 55% YoY lên 524 tỷ đồng.
  • Chúng tôi cho rằng dự án bất động sản Sơn Tịnh tại tỉnh Quảng Ngãi và dự án Lakeview 3 (D’verano) tại TP.HCM là những yếu tố đóng góp chính vào doanh thu từ bất động sản của CII trong 6 tháng đầu năm 2021, trong khi doanh thu từ hoạt động thu phí tăng trưởng mạnh chủ yếu nhờ dự án BOT Mở rộng Xa lộ Hà Nội bắt đầu thu phí từ đầu quý 2/2021.
  • Doanh thu và LNST sau lợi ích CĐTS 6 tháng đầu năm 2021 của CII lần lượt hoàn thành 31% và 4,6% dự báo cả năm của chúng tôi. Chúng tôi chủ yếu cho rằng tỷ lệ hoàn thành dự báo thấp trong 6 tháng đầu năm 2021 do doanh thu từ mảng bất động sản thấp hơn dự kiến trong 6 tháng đầu năm trong khi chi phí lãi vay phù hợp với kỳ vọng của chúng tôi và ảnh hưởng đáng kể đến lợi nhuận của CII.
  • Ngoài ra, dịch COVID-19 tái bùng phát gần đây và các biện pháp giãn cách xã hội tại Việt Nam đang tác động tiêu cực đến mảng thu phí của CII. Do đó, chúng tôi nhận thấy rủi ro điều chỉnh giảm dự báo năm 2021 của chúng tôi, dù cần thêm đánh giá chi tiết.

Nguồn: VCSC

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý